Đang chăm con gái ở cữ, mẹ chồng vội xách túi về ở với con dâu

Thy Dung - Ngày 06/06/2024 18:00 PM (GMT+7)

Trở về nhà tôi, mẹ chồng thở phào nhẹ nhõm, bà đã phải chịu nhiều vất vả như thế nào trong thời gian ở cùng con gái ruột.

Tôi đã kết hôn 6 năm và có một con trai. Mẹ chồng là người tốt tính, làm việc nhanh nhẹn và rất tốt với con dâu. Dù trước khi kết hôn nhiều lần bị em chồng gây khó dễ, tôi vẫn không từ bỏ hôn nhân này vì luôn nghĩ rằng mình sống cùng chồng. Chồng tốt, mẹ chồng cũng tốt, em chồng không thể ảnh hưởng đến gia đình mình.

Khi mang thai, tôi bị động thai nên phải nằm yên trên giường. Mẹ chồng chủ động đề nghị đến chăm sóc con dâu. Tôi rất vui, còn mời cả bố chồng đến vì ông bà là một cặp không thể tách rời. Em chồng chưa kết hôn cũng chuyển đến, nói rằng sống chung sẽ vui vẻ. Mẹ chồng liên tục nháy mắt cầu xin, khiến tôi mềm lòng.

Mẹ chồng dù thương con dâu bầu bí nhưng vẫn phải qua nhà em chồng ở. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng dù thương con dâu bầu bí nhưng vẫn phải qua nhà em chồng ở. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên từ khi em chồng đến, cô ấy liên tục tìm cách để gây khó dễ với chị dâu. Khi cô ấy lấy chồng, mọi chuyện mới tạm kết thúc. Nhưng ngay sau khi kết hôn, em chồng mang thai và năn nỉ mẹ chồng về ở chung với mình. Dù mẹ chồng bàn bạc rằng khi sinh con rồi bà sẽ đến chăm sóc, em chồng vẫn khóc lóc, làm ầm ĩ, ép mẹ chồng tôi phải đến ngay. Bà đành xin lỗi tôi và đến nhà em chồng ở.

Mẹ chồng ở nhà con gái của bà, từ chi phí hàng ngày đến chi phí cho con cái đều do bà chi trả. Em chồng ốm nghén, bà phải lui cui trong bếp làm những món ăn theo yêu cầu. Lúc em ấy mang thai 32 tuần, nghe mách ăn bao tử heo tốt cho hệ tiêu hóa của em bé sau khi sinh ra liền bắt bà phải đi mua bao tử heo sạch từ 3h sáng. Tôi rất tức giận vì mẹ chồng bị đối xử như người giúp việc.

Thời gian trôi qua, em chồng sinh con, số tiền mẹ chồng cũng dần cạn kiệt. Em chồng đề xuất mỗi tháng vợ chồng tôi phải gửi thêm 10 triệu, coi như tiền dưỡng lão cho bà. Thực tế, mẹ chồng nuôi cả gia đình em chồng từ lúc mang thai. Giờ đây, tiền tiết kiệm của bà đã hết, em chồng lấy danh nghĩa dưỡng lão để đòi tiền từ chúng tôi.

Tôi tức giận, không đồng ý với yêu cầu này, đề nghị đón mẹ chồng về, em chồng không muốn nuôi, tôi sẽ nuôi, cô ấy phải đưa 3 triệu mỗi tháng mỗi tháng. Em chồng nổi giận, cho rằng tôi đón bà về để làm giúp việc. Tôi mắng lại: "Bà đã giúp cô nuôi cả gia đình, giờ tôi chỉ đòi 3 triệu, còn không bằng một nửa số tiền cô đòi tôi trước đó".

Em chồng xấu hổ, lao vào định giành lấy mẹ chồng. Nhưng bà trốn ra sau lưng tôi, rõ ràng không muốn làm máy rút tiền nữa.

Mẹ chồng tôi đau lòng khi thấy con gái đối xử không tốt với mình nên dù đang trong cữ bà vẫn bỏ về nhà tôi ở. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi đau lòng khi thấy con gái đối xử không tốt với mình nên dù đang trong cữ bà vẫn bỏ về nhà tôi ở. (Ảnh minh họa)

Tôi đưa mẹ chồng về nhà. Bà thở phào nhẹ nhõm, nói rằng tiêu tiền cho gia đình con gái mà còn phải xem sắc mặt con rể, cuộc sống quá khổ sở. Dù bà không phải mẹ ruột của tôi, nhưng vì bà đối xử tốt từ khi tôi làm dâu, tôi thấy dù phải nuôi bà đến cuối đời cũng là điều nên làm.

Sau một tháng, nhà em chồng loạn cả lên. Đứa nhỏ không ai trông, việc nhà không ai làm, tiền sinh hoạt không ai trả nên em cô ấy phải một mình cáng đáng hết, dù đang trong thời gian ở cữ.

Vài ngày sau, em chồng hối hận, cầu xin mẹ chồng tôi quay lại. Nhưng bà kiên quyết từ chối, bảo em chồng tìm người khác để trông cháu, bà còn phải chăm cháu nội. Em chồng lủi thủi rời đi, bà liền đóng cửa phòng lại. Nhìn bà mâu thuẫn, khó xử và lo lắng, tôi không biết việc đưa bà về nhà có đúng hay không? Tôi biết bà rất thương con gái đang trong cữ đã phải làm việc nhà, nhưng bà cũng không còn cách nào khác. 

Bài tâm sự được gửi từ độc giả có email: muaha_coem…@gmail.com

Làm việc nhà sớm trong thời gian ở cữ có ảnh hưởng đến sức khoẻ người mẹ không?

Sau khi sinh, cơ thể người mẹ cần thời gian nghỉ ngơi và hồi phục, vì vậy việc đảm nhận quá nhiều công việc nhà trong thời gian này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe của mẹ, phương pháp sinh, hỗ trợ từ gia đình... Một số mẹ vẫn có thể tham gia vào một số việc nhẹ nhàng mà không bị ảnh hưởng quá lớn.

Điều quan trọng là người mẹ cần lắng nghe cảm giác của chính mình, không nên cố gắng làm quá sức. Nên ưu tiên nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, cùng người thân chia sẻ các công việc nhà.

Nếu người mẹ cảm thấy quá mệt mỏi hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Sức khỏe của mẹ là điều cần được ưu tiên hàng đầu.

Đang chăm con gái ở cữ, mẹ chồng vội xách túi về ở với con dâu - 3

Đêm tân hôn chồng đưa cho 5 tỷ nhưng thấy người đàn ông nấp sau anh, tôi ly hôn gấp
Câu nói của bà khiến tôi có chút sững sờ hiểu ra nhà chồng có bí mật mà mình không hay biết.

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu