Khoảnh khắc sinh con bất ngờ và ám ảnh của cô gái không biết mình mang thai

Chương Ngọc - Ngày 10/06/2024 00:00 AM (GMT+7)

Cô gái trẻ bất ngờ khi mình chuyển dạ trong nhà vệ sinh.

Destiny Stephens (21 tuổi) làm việc bán thời gian tại một cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng. Cô sống với mẹ, bà Diane Coull, 55 tuổi, làm công việc trợ lý cho trường mẫu giáo. Nhưng một sự kiện đã bất ngờ ập đến trong cuộc đời của cô gái trẻ này.

Theo đó, vào tháng 4/2022, cô gái cảm thấy đau bụng dữ dội giống như kỳ kinh nguyệt bắt đầu đến. Nhưng tính thời gian cụ thể thì phải 2 tuần nữa mới tới ngày cô gặp "đèn đỏ". Cuối cùng, Destiny Stephens bị chảy máu rất nhiều trong nhà vệ sinh suốt hơn 1 tiếng đồng hồ. 

Người phụ nữ nhớ lại: "Tôi bị chảy rất nhiều máu trong nhà vệ sinh tại nơi làm việc. Máu chảy ra như vòi nước vậy. Điều này khiến tôi rất sợ hãi".

Khi đó, người quản lý mang băng vệ sinh đến nhưng máu vẫn chảy rất nhiều không thể dừng được. Lúc đó, người phụ nữ mô tả nhà vệ sinh giống như hiện trường của một vụ án mạng, máu ở khắp mọi nơi. 

Người mẹ trẻ không nghĩ mình mang thai và sinh con.

Người mẹ trẻ không nghĩ mình mang thai và sinh con.

Sau đó, cô được đưa đến bệnh viện Basildon, Essex (Vương quốc Anh). Trước sự hoang mang và sửng sốt của cô gái trẻ với những gì đang xảy ra, bác sĩ thông báo rằng cô đang mang thai, dù trước đó Destiny Stephens vẫn đang có kinh nguyệt và không thấy tăng cân. Người mẹ trẻ này cần phải mổ cấp cứu gấp và buộc phải gây mê toàn thân.

Vào lúc tỉnh dậy, người phụ nữ bất ngờ khi nhìn thấy con trai bé nhỏ của mình. Cậu bé đã phải chiến đấu với "tử thần" để giành lại sự sống cho chính mình sau khi sinh non 10 tuần. 

"Lần đầu tiên nhìn thấy Kingsley, tôi vẫn không nghĩ mình đã trở thành mẹ. Trông thằng bé thật đáng yêu, khi lần đầu tiên cho con dùng sữa mẹ, lúc đó tôi mới cảm nhận được thế nào là tình mẫu tử thiêng liêng. Trước đó, tôi chưa bao giờ có ý định sinh con vì bản thân còn quá trẻ", Destiny Stephens cho biết thêm. 

Bé Kingsley bị hai lần xuất huyết não và mắc bệnh vàng da. Đứa trẻ phải ở lại phòng chăm sóc đặc biệt cho đến tháng 8/2022 và trong thời gian này, các bác sĩ đã cố tìm mọi cách để ổn định sức khỏe cho đứa trẻ. Bác sĩ cảnh báo người mẹ rằng, đứa trẻ có thể gặp khó khăn khi đi lại và nói chuyện sau này. Tuy nhiên, bé Kingsley, hiện đã hơn 2 tuổi, vẫn đạt được những cột mốc quan trọng trong lứa tuổi của mình. Đứa trẻ được nhận xét là rất ngoan và vô cùng hiểu chuyện. 

Hiện tại cô cảm thấy rất hạnh phúc khi có một cậu con trai kháu khỉnh.

Hiện tại cô cảm thấy rất hạnh phúc khi có một cậu con trai kháu khỉnh.

Người mẹ cho biết, cô cảm thấy buồn vì chưa bao giờ có được trải nghiệm mang thai truyền thống như bao phụ nữ khác như ốm nghén, đi siêu âm xem thai nhi hoặc có bữa tiệc tiết lộ giới tính nhưng cô vẫn cảm thấy biết ơn khi con trai hiện diện ở trên đời. Destiny Stephens cho hay: "Tôi bây giờ đã quen với việc được làm mẹ và tôi rất vui mừng khi có được một cậu con trai kháu khỉnh như vậy".

Giới khoa học gọi hiện tượng này là hội chứng "mang thai bí ẩn" (tên khoa học Cryptic Pregnancy), ám chỉ những bà bầu không biết mình có thai, họ không nghén và không có dấu hiệu mang thai thông thường. Trên thế giới, đã có không ít trường hợp thai phụ không hề biết mình có thai. Tạp chí Y khoa England cho biết cứ khoảng 2.500 ca mang thai thì lại có 1 ca người mẹ không nhận ra sự tồn tại của sinh linh bé nhỏ trong mình.

Hiện tượng "mang thai bí ẩn" thường đi kèm theo các dấu hiệu như đầy hơi, đi tiểu thường xuyên, nhức đầu, nổi mụn, ợ nóng, tâm trạng thay đổi thất thường... 

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ