Mẹ bỉm mổ đẻ chủ động khoa thường kết hợp bóc u xơ tử cung hết hơn 17 triệu đồng

Thảo Nguyên - Ngày 07/12/2023 13:30 PM (GMT+7)

Mổ đẻ chủ động ở khoa thường và bóc tách u xơ tử cung ngay sau đẻ nhưng sản phụ này chỉ hết số tiền rất hợp lý.

Vừa biết tin có thai, mẹ bầu cũng bất ngờ phát hiện khối u xơ tử cung

Ngay khi mới có bầu, chị Trần Thị Kim Dung ở Hà Nội đi khám thai lần đầu tiên thì phát hiện bị u xơ tử cung kích cỡ khá lớn. Khi ấy bác sĩ nói không can thiệp được và phải theo dõi suốt thai kỳ tới lúc sinh.

“Thời kỳ ấy mình lo lắng lắm bởi thai càng lớn thì khối u cũng lớn theo, kích thước u xơ của mình lên tới hơn 8x9 cm. Mãi khi bế con trên tay, sự lo lắng trong suốt thai kỳ của mình mới giảm bớt đi”, chị Dung nói.

Vì có khối u xơ to nên mẹ bầu Hà Nội này phải đối mặt với nhiều rủi ro trong thai kỳ. (Ảnh: NVCC)

Vì có khối u xơ to nên mẹ bầu Hà Nội này phải đối mặt với nhiều rủi ro trong thai kỳ. (Ảnh: NVCC)

Vì có khối u xơ to nên mẹ bầu Hà Nội phải đối mặt với nhiều rủi ro trong thai kỳ. Khi ở tuần thứ 10 thai kỳ chị Dung bị ra máu dọa sảy thai. Thời điểm ấy chị khám ở viện, bác sĩ còn tiên lượng kém vì có u xơ dễ sảy thai, dễ sinh non và băng huyết. Suốt thời kỳ đó, chị Dung luôn phải sống trong sợ hãi và hết sức cẩn thận.

Sang tới tuần thứ 30 của thai kỳ, chị Dung quyết định tìm bác sĩ sản khoa của viện Phụ sản Hà Nội có chuyên môn giỏi để theo dõi. Từ đó mẹ bầu này yên tâm theo khám thai định kỳ tới tận lúc sinh và nhờ bác sĩ mổ đẻ, kết hợp bóc luôn khối u xơ dự kiến ở tuần thứ 39.

Đẻ mổ chủ động kết hợp bóc tách u xơ tử cung hết hơn 17 triệu đồng

Khi thai nhi ở thời điểm 38 tuần 4 ngày, chị Dung đã bị bong nút nhầy và ra huyết nâu đỏ nên vội vàng nhập viện. Khi khám trong tử cung đã mở nên sản phụ này được lên bàn mổ đẻ cấp cứu luôn.

“Ơn trời mọi thứ thuận lợi, trộm vía em bé chào đời bình an và u xơ cũng được bác sĩ bóc thành công, vết mổ đẹp. Thật sự mình phải cảm ơn bác sĩ và ê kíp mổ đẻ rất nhiều”, chị Dung nói.

Chị Dung đã sinh con ở thời điểm 38 tuần 4 ngày, may mắn 2 mẹ con đều khỏe mạnh. (Ảnh: NVCC)

Chị Dung đã sinh con ở thời điểm 38 tuần 4 ngày, may mắn 2 mẹ con đều khỏe mạnh. (Ảnh: NVCC)

Vì sinh mổ khoa thường và nằm phòng dịch vụ thoáng mát sạch sẽ gồm 3 giường 1 phòng nên những ngày nằm lưu viện của chị Dung khá thoải mái.

“Tất cả mọi người trong ê kíp mổ, tới phòng hậu phẫu đều nhẹ nhàng và rất trách nhiệm với bệnh nhân. Mình sinh mổ kết hợp bóc u xơ và dùng gần đủ dịch vụ sau sinh của viện, xét nghiệm lấy máu gót chân gói cao nhất. Hơn nữa mình nhập viện thuộc diện mổ cấp cứu nên được bảo hiểm chi trả hơn 4 triệu đồng, vì thế tổng viện phí cho chuyến mình đi đẻ chỉ hết 17.200.000 đồng”, chị Dung kể.

Chia sẻ về việc mổ lấy thai kết hợp bóc tách khối u xơ tử cung mẹ bỉm cho rằng, u xơ tử cung trong thai kỳ là hiện tượng thường gặp với các mẹ bầu. Vì thế các chị em nên lưu ý, kích thước của u xơ trong 9 tháng mang thai có thể tăng nhanh do sự gia tăng của các hoóc-môn nội tiết.

Để con chào đời bình an, khi mang bầu bị u xơ tử cung các chị em phải theo dõi thai kỳ chặt chẽ. (Ảnh: NVCC)

Để con chào đời bình an, khi mang bầu bị u xơ tử cung các chị em phải theo dõi thai kỳ chặt chẽ. (Ảnh: NVCC)

Khi u xơ càng to rủi ro tiềm ẩn với thai nhi càng lớn, bởi khối u chiếm 1 phần không gian trong buồng tử cung và chèn ép lên thai nhi. Đồng thời, lớp nội mạc tử cung có thể bị ảnh hưởng, điều này dẫn đến những bất thường về ngôi thai, sảy thai, đẻ non, rối loạn cơn co khi chuyển dạ và băng huyết sau sinh. Bên cạnh đó, nếu u xơ nằm ở gần cổ tử cung còn cản trở đường chào đời của bé.

“Nói chung đối với mẹ bầu đang mang thai, việc phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung là rất hạn chế. Bởi thế nếu mẹ bầu nào cũng mắc u xơ tử cung trong thời gian mang thai như mình cần phải thăm khám, tư vấn điều trị sớm tại các bệnh viện chuyên sâu sản khoa để tránh ảnh hưởng xấu tới thai kỳ và chuyến vượt cạn an toàn”, mẹ bỉm khuyến cáo.

Mẹ bỉm mổ đẻ chủ động khoa thường kết hợp bóc u xơ tử cung hết hơn 17 triệu đồng - 4

Mẹ bỉm đi đẻ chọn gói sinh gia đình, nằm phòng dịch vụ 4 triệu/đêm ở Phụ sản Trung ương
Đẻ thường lần 2 và chọn gói sinh gia đình ở viện phụ sản tuyến đầu, mẹ bỉm Hà Nội chia sẻ trải nghiệm vượt cạn của mình.

Chọn nơi sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh