Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh

Thảo Nguyên - Ngày 15/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Do mang bầu đúng năm dịch Covid, lại tăng cân nhiều khi mang thai, 2 vợ chồng ở nhà cùng nhau cả ngày nên bà mẹ trẻ này đã có lúc muốn ly hôn chồng.

Trong chương trình Chat Với Mẹ Bỉm Sữa, MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã cùng gặp gỡ mẹ bỉm Nguyễn Thị Mai Ly và được lắng nghe hành trình mang bầu, sinh con đầy thú vị của người vợ trẻ lấy chồng Hàn. Cô gái Việt này lấy chồng Hàn Quốc và đến nay họ cùng có với nhau một bé trai 18 tháng tuổi, đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 1

 Chat Với Mẹ Bỉm Sữa tập 154, MC Ngọc Lan và Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A đã cùng gặp gỡ mẹ bỉm Nguyễn Thị Mai Ly

Mai Ly chia sẻ ban đầu bố mẹ chồng ở Hàn Quốc có nhiều định kiến với con dâu. Bởi ngay từ khi quen biết, anh xã đã từ bỏ công việc và cuộc sống ở Hàn Quốc để theo vợ về Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên ngay khi bà biết con dâu đã từng bị thai lưu lúc họ phản đối kịch liệt mối quan hệ này thì mẹ chồng đã rất ân hận.

“Nửa năm trước khi có bầu lần 2 thì trước đó em đã từng bị thai lưu. Thời điểm đó, vợ chồng khá mong chờ có em bé nên khi trễ kinh cả tuần, mỗi lần đánh răng xong lại thấy nôn nao cả người nên em thử que thì đã có 2 vạch. Cả hai vừa mừng vừa lo vì vẫn còn ám ảnh với lần bị lưu thai trước. Chồng em dù thích và mong có con nhưng sau khi 2 vợ chồng thăm khám thai kỳ khỏe mạnh mới dám thông báo cho mọi người biết”, Ly kể.

Trước khi có thai, do cơ thể vốn mập và do yêu cầu công việc bán mỹ phẩm nên Mai Ly đã cố gắng giảm 10kg. Từ khi có thai, phải ăn uống nhiều cho em bé khỏe mạnh nên Ly tăng cân chóng mặt. Đã vậy từ tháng thứ 3-6 của thai kỳ, bà bầu này bị nghén nặng. Cô sợ mỹ phẩm, sữa rửa mặt, kém đánh răng. Có ngày Ly còn không dám rửa mặt mà đi ngủ luôn.

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 3

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 4

Ngày đi đẻ không quên giục chồng mang máy quay.

"Mang bầu thấy cơ thể tự nhiên 1 ngày khác đi, thay đổi rõ rệt. Có nhiều lúc còn nóng tính, nhìn mặt chồng là thấy ghét, không muốn sống cùng dù anh chẳng làm gì. Nhiều thời điểm mình còn đập đồ, đòi ly hôn và ăn hiếp chồng nhiều lắm”, Ly thú nhận.

Ngày đi đẻ không quên giục chồng mang máy quay và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng gần gũi sau sinh

Đúng ngày dự sinh, Ly vẫn không thấy có bất cứ dấu hiệu chuyển dạ nào nên 2 vợ chồng đi thăm khám bác sĩ. Hai ngày sau, nửa đêm thấy hơi đau bụng rồi có dấu hiệu vỡ ối, họ cuống quýt lấy giỏ đồ đi sinh. Thế nhưng trong lúc này, Ly vẫn không quên giục chồng nhớ mang máy quay, máy ảnh đi vào viện để quay youtube.

"Em giục chồng còn bản thân thì dậy đánh răng, rửa mặt, skin care xinh đẹp mới vào viện. Nhưng do cổ tử cung ngắn, thai to nên em không sinh thường được, phải sinh mổ. Dù lúc đó không đau đẻ chút nào nhưng em vẫn cố diễn suất đau đớn và bắt chồng cũng phải diễn nét mặt lo lắng trước khi vợ đẻ để quay clip”, Ly cười tươi kể lại.

Ly cho biết, lúc lên bàn đẻ cô được 86kg, con sinh ra 4,1kg, nhiều lông mi và tóc đẹp. Đến nỗi phút đầu tiên nhìn thấy con, vợ chồng Ly đều trầm trồ, không nghĩ là con lại đẹp đến thế.

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 5

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 6

Từ khi có con, bản năng làm cha của chồng Ly như trỗi dậy.

4 ngày sau sinh, bà đẻ này được xuất viện về nhà. Lần đầu tiên làm mẹ nên Ly rất bỡ ngỡ. Ban đầu sữa mẹ chưa về nên Ly không có sữa cho con ti. Khi ấy chồng Ly lại dùng tay vắt sữa giúp vợ suốt cả đêm.

“Từ khi có con, bản năng làm cha của anh xã như trỗi dậy. Anh chăm con, vắt sữa, cho con ăn thuần thục lắm. Đến bà ngoại bé còn không có việc gì để làm”, Ly khẳng định.

Dù có chồng tốt và hết mực yêu con đến vậy nhưng do quen bắt nạt chồng và sau sinh tự ti với cơ thể vì bị lên cân nên nhiều lần Ly nổi điên với anh.

“Em nhớ nhất có lần đi ra ngoài sau sinh mặc 1 bộ đồ, nhìn thấy vợ trong bộ đồ ấy, chồng buột miệng bảo sao ăn mặc kỳ vậy. Vậy là em nổi điên lên, bảo với anh là vì đâu tôi nên nỗi như thế. Và lấy hết sức bình sinh em đánh lại chồng”, Ly áy náy nhớ lại.

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 7

Mẹ Việt đòi ly hôn chồng Hàn lúc mang thai và lời đáp ráo hoảnh khi vợ chồng muốn gần gũi sau sinh - 8

Hiện gia đình nhỏ đang sinh sống ở Hàn Quốc.  

3-4 tháng sau sinh, anh xã có đề nghị vợ chồng gần gũi, Ly vẫn hợp tác nhưng không quên ráo hoảnh giục chồng: “Thôi nhanh nhanh lên để ngủ".

Sau khi qua Hàn, 2 vợ chồng có không gian riêng, ngủ phòng riêng và tự sắp xếp công việc, cuộc sống nên những mâu thuẫn nhỏ nhặt mau chóng được chấm dứt. Bản thân Ly sau khi làm mẹ cũng thấy chín chắn, trường thành hơn nhiều: “Giờ nhìn lại hành trình làm mẹ mà em vẫn thấy nhiều thiếu sót vô cùng. Rất may mắn là em được chồng lấp đầy những thiếu sót ấy. Nếu mai này có con lần 2, em hy vọng sẽ tự tay làm được mọi điều để chăm sóc em bé như chồng mình đã làm”.

Sinh con mẹ đẻ ốm chưa lên kịp, nhìn mẹ chồng ghê gớm lúi húi làm 1 việc, con dâu trùm chăn khóc 
Lần đi đẻ này có lẽ tôi sẽ khó mà quên được. Bởi vì nhờ thế mà tôi mới nhận ra mình may mắn cỡ nào nhưng trước nay lại không hề biết. 

Chăm sóc sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai