Mổ cấp cứu trong đêm cứu mẹ con sản phụ bị rau bong non ở tuần 35: Mẹ bầu đã biết cách phòng ngừa?

Nhật Minh - Ngày 15/04/2024 13:30 PM (GMT+7)

Sau 20 phút nhập viện, bác sĩ mổ lấy thai thành công, bé gái nặng 2,4kg chào đời an toàn. Hiện tại, sức khoẻ của 2 mẹ con đã ổn định.

Đêm 11/4/2024, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công, cứu sống 2 mẹ con sản phụ đồng thời bảo toàn tử cung cho người mẹ bị rau bong non nguy hiểm.

Sản phụ may mắn này là chị Bùi Thị B, 30 tuổi (địa chỉ ở Nghĩa Hưng, Lạng Giang, Bắc Giang). Chị B mang thai lần 2, nhập viện khi thai ở tuần thứ 35 với tình trạng đau bụng, ối vỡ non, ra ít huyết âm đạo.

Sau khi chị B nhập viện, nhận định có dấu hiệu rau bong non, đe dọa tính mạng mẹ và bé, bệnh viện kích hoạt báo động đỏ, huy động sự hỗ trợ liên khoa Nhi, Huyết học, Phẫu thuật Gây mê hồi sức mổ cấp cứu ngay trong đêm. Sau 20 phút nhập viện, bác sĩ mổ lấy thai thành công, bé gái nặng 2,4kg chào đời an toàn. Cùng lúc, các bác sĩ quan sát thấy tử cung tím toàn bộ, lan ra 2 bên dây chằng rộng nên đã nhanh chóng đánh giá chất lượng cơ tử cung và quyết định bảo tồn tử cung cho người mẹ. Hiện tại, sức khoẻ của 2 mẹ con đã ổn định.

Sau 20 phút nhập viện, bác sĩ mổ lấy thai thành công, bé gái nặng 2,4kg chào đời an toàn. Ảnh Fanpage bệnh viện

Sau 20 phút nhập viện, bác sĩ mổ lấy thai thành công, bé gái nặng 2,4kg chào đời an toàn. Ảnh Fanpage bệnh viện

Theo ThS Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa Phụ sản, trực tiếp phẫu thuật cấp cứu cho sản phụ chia sẻ: “Chúng tôi đã phải nỗ lực chạy đua với thời gian để có thể giành lại tính mạng cho hai mẹ con. Bởi khi đó, chỉ một phút chậm trễ, cơ hội cứu sống em bé sẽ càng giảm, nguy cơ tử vong cho người mẹ càng tăng lên”.

Mổ cấp cứu trong đêm cứu mẹ con sản phụ bị rau bong non ở tuần 35: Mẹ bầu đã biết cách phòng ngừa? - 2

Mổ cấp cứu trong đêm cứu mẹ con sản phụ bị rau bong non ở tuần 35: Mẹ bầu đã biết cách phòng ngừa? - 3

Mổ cấp cứu trong đêm cứu mẹ con sản phụ bị rau bong non ở tuần 35: Mẹ bầu đã biết cách phòng ngừa? - 4

Mổ cấp cứu trong đêm cứu mẹ con sản phụ bị rau bong non ở tuần 35: Mẹ bầu đã biết cách phòng ngừa? - 5

Anh công nhân lặn lội đưa vợ Nhật về Việt Nam sinh con, vào viện ai cũng tò mò hỏi một câu
Chuyện tình của Bùi Hồ và Shiho bắt đầu từ xưởng sản xuất linh kiện ô tô ở Nhật Bản. 4 năm sau kết hôn, họ chào đón thêm một thiên thần nhỏ.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai biến sản khoa