Quyết định "quay xe" phút chót vào viện Thanh Nhàn mổ đẻ, mẹ bầu có trải nghiệm đáng nhớ

Thảo Nguyên - Ngày 16/10/2023 13:30 PM (GMT+7)

Sinh con đầu lòng nhưng người vợ trẻ phút cuối đã quyết định lựa chọn Khoa Phụ sản 2, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) làm nơi vượt cạn của mình.

Nhắm mắt đưa chân vào viện Thanh Nhàn cấp cứu, mẹ bầu quyết định chọn là nơi “vượt cạn” của mình

Lúc bầu 33 tuần, chị Thảo Nguyên, 25 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội bị ngộ độc thức ăn khiến cho giữa đêm phải vào một viện trung ương cấp cứu. Dù vào cấp cứu nhưng khoa cấp cứu tại đây luôn trong tình trạng quá tải nên dù bầu to, vừa đau bụng ngộ độc lại kèm theo đau thắt dạ dày 15 phút/quặn 1 cơn, nhưng mẹ bầu vẫn phải nằm chờ 2 tiếng mà cũng chỉ được truyền nước. Các bác sĩ hỏi chị có muốn chuyển viện không vì khoa tiêu hóa viện này rất đông người.

Bản thân chị Thảo Nguyên trước giờ không hề thích Thanh Nhàn, thậm chí còn hơi ác cảm nên lúc đó dù có bảo hiểm y tế đúng tuyến Thanh Nhàn nhưng chị phân vân có nên chuyển sang các viện khác không.

Bất đắc dĩ vào viện Thanh Nhàn cấp cứu lúc bầu 33 tuần, chị Thảo Nguyên đã quyết định quay xe về đây đi đẻ. (Ảnh: NVCC)

Bất đắc dĩ vào viện Thanh Nhàn cấp cứu lúc bầu 33 tuần, chị Thảo Nguyên đã quyết định quay xe về đây đi đẻ. (Ảnh: NVCC)

Sau 1 hồi suy đi tính lại vì các bệnh viện kia đều rất đông nên mẹ bầu quyết định nhắm mắt đưa chân vào viện mình không thích. Bản thân chị chẳng bao giờ nghĩ, bệnh viện không hề thích ấy lại vô cùng tuyệt vời.

“Vào viện Thanh Nhàn lúc 10h sáng sau 1 đêm cấp cứu như không, lúc này mình mới thật sự cảm nhận được cảm giác được cấp cứu thực sự. Nằm khoa tiêu hóa 4 hôm mà mình hài lòng. Từ đó, mình quyết định đi thăm và tìm hiểu về khoa sản ở đây. Càng tìm hiểu mình càng thấy yên tâm và cuối cùng quyết định quay xe về đây đẻ”, mẹ bầu chia sẻ.

Theo chị Thảo Nguyên, suốt cả thai kỳ từ những tuần đầu tiên, mẹ bầu đã phân vân, nghiên cứu đẻ ở một số viện tư hay viện tuyến trung ương. Bản thân người vợ trẻ 25 tuổi chưa bao giờ suy nghĩ tới Thanh Nhàn sinh con đầu lòng cho đến thời điểm đi cấp cứu lúc 33 tuần nên có thể coi đây là một cơ duyên.

Trải nghiệm đáng nhớ và chi phí đi đẻ "rẻ ơi là rẻ"

Những dịch vụ đa dạng tại viện

Chị Thảo Nguyên cho biết, mổ đẻ ở viện đáp ứng đầy đủ mọi dịch vụ mà các sản phụ cần: Mổ đẻ, khâu thẩm mỹ, bóc tách mỡ khi mổ, triệt sản khi mổ…

- Có điều dưỡng đem máy chiếu plasma đến từng phòng.

- Có dịch vụ đặt bóng kích đẻ mà chỉ viện này và Phụ sản Trung Ương mới có.

- Có dịch vụ cắt rốn laser cho em bé sau sinh.

- Cơm cho người nhà và sản phụ hằng ngày có người đi hỏi đặt cơm, ăn bữa nào trả tiền bữa đó. Cơm đầy đủ, sạch sẽ, giá cả hợp lý.

- Hằng ngày có người tắm bé.

- Con sinh ra được tiêm luôn vitamin K và viêm gan B.

- Có dịch vụ gội đầu, xông hơi cho mẹ bầu và sau sinh tại khoa.

- Có máy tiệt trùng, máy hâm sữa, ấm đun nước cài nhiệt độ luôn sẵn sàng phục vụ… các sản phụ đi đẻ.

Nói chung các viện khác có dịch vụ gì thì viện này đều có đủ và đa dạng, các sản phụ thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích và kinh tế gia đình.

Mổ đẻ tại viện, sản phụ này rất yên tâm. (Ảnh: NVCC)

Mổ đẻ tại viện, sản phụ này rất yên tâm. (Ảnh: NVCC)

Thái độ chăm sóc nhiệt tình của các y bác sĩ

Những ngày đẻ mổ và nằm viện sau mổ, chị Thảo Nguyên cho biết được bác sĩ giàu kinh nghiệm mổ đẻ và thái độ của bác sĩ với bệnh nhân vô cùng tận tình chu đáo, trả lời mọi thắc mắc của tất cả bệnh nhân bất kể ngày đêm.

Ngoài ra phải kể đến người tiếp nhận đăng kí hồ sơ cho các sản phụ cũng rất tuyệt vời. Hàng ngày ở viện đều có điều dưỡng và bác sĩ đi kiểm tra, phát thuốc, tiêm thuốc. Bác sĩ và các y tá đều nhẹ nhàng, tận tình với các sản phụ.

Phòng ốc khép kín giá rẻ

-  Ở Thanh Nhàn có 2 loại phòng khép kín 350 và 500 ngàn đồng/đêm. Phòng 350 ngàn đồng/đêm to rộng có khoảng 8-10 giường. Phòng 500 ngàn đồng/đêm có 2 giường nhưng bé và bí hơn.

- Hằng ngày đều có người dọn dẹp vệ sinh phòng cẩn thận, phòng thoáng rộng thoải mái.

- Có giường gấp cho người nhà 20 ngàn đồng/đêm. Tuy nhiên nếu nằm phòng to, lúc nào giường bên cạnh chưa có người thì có thể tranh thủ dùng cả 2 giường, người nhà ngủ thoải mái.

Phòng ốc tại viện có giá cả rất phải chăng. (Ảnh: )

Phòng ốc tại viện có giá cả rất phải chăng. (Ảnh: )

Chi phí đẻ chỉ bằng 1/2 viện khác 

So với đẻ ở viện tư hay ở tuyến sản trung ương, mẹ bỉm sinh con đầu lòng cho biết vượt cạn ở đây chi phí chỉ rẻ bằng 1 nửa ở các viện sản khác. Nhất là thời điểm mới đây, giá dịch vụ đẻ và giá phòng ốc sau sinh tại các viện sản đều tăng, mẹ bỉm 25 tuổi này càng thấy quyết định đẻ ở Thanh Nhàn của mình đúng đắn.

Qua trải nghiệm sinh mổ tại đây, mẹ bỉm sữa Hà Nội cũng khuyên các mẹ bầu khác nên chủ động chọn cho mình nơi sinh sớm để có thể an toàn và yên tâm khi vượt cạn.

Quyết định amp;#34;quay xeamp;#34; phút chót vào viện Thanh Nhàn mổ đẻ, mẹ bầu có trải nghiệm đáng nhớ - 4

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích: Bà đỡ mát tay của viện Thanh Nhàn, được 2 thế hệ mẹ - con nhờ đỡ đẻ
22 năm trong nghề sản phụ khoa, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc đã từng đỡ đẻ liên tiếp cho 2 thế hệ mẹ - con gái và được nhiều cháu gọi bằng bà.

Chân dung bác sĩ sản khoa

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang đi đẻ