Thưởng ô tô 9 chỗ và nhiều chi phí khủng cho cặp vợ chồng sinh 4 con bằng phương pháp đẻ thường

Thảo Nguyên - Ngày 02/10/2022 06:01 AM (GMT+7)

Do đây là trường hợp sinh 4 bằng phương pháp sinh con tự nhiên đầu tiên ở Hàn Quốc nên ngay sau khi các con chào đời, cặp vợ chồng này đã nhận được hỗ trợ khủng.

Ngày 24/8/2022 vừa qua, vợ chồng anh Kim Hwan và chị Park Doo Ree (Hàn Quốc) đã hạ sinh bốn em bé bằng phương pháp sinh thường tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

Được biết, 4 em bé sơ sinh này trong đó có hai bé gái và hai bé trai giống hệt nhau. Việc sinh bốn bằng phương pháp tự nhiên là vô cùng hiếm trên thế giới với tỉ lệ chỉ 1/70 triệu. Trường hợp của vợ chồng anh cũng là trường hợp sinh bốn bằng phương pháp sinh con tự nhiên đầu tiên ở Hàn Quốc.

Trước khi sinh bốn, vợ chồng trẻ này đã có một bé gái. Sau khi sinh con đầu lòng, người cha này cũng cảm nhận được những khó khăn, vất vả trong việc nuôi dạy con cái nên đã khá lo lắng khi biết sắp đón thêm bốn thành viên mới cùng một lúc.

POSCO trao tặng cho vợ chồng anh nhiều món quà giá trị

POSCO trao tặng cho vợ chồng anh nhiều món quà giá trị

Để giảm bớt gánh nặng trong việc nuôi dạy năm đứa trẻ, hãng thép xây dựng POSCO, nơi anh Kim đang làm việc đã vừa trao tặng một chiếc xe ô tô 9 chỗ cùng một số ưu đãi khủng cho nhân viên có vợ sinh bốn con theo phương pháp sinh thường như: hỗ trợ 20 triệu won chi phí sinh con, gửi tặng một số đồ dùng thiết yếu cho trẻ sơ sinh trị giá lên đến 2 triệu won.

Ngoài ra, công ty này cũng hỗ trợ toàn bộ phí dịch vụ trông con cho đến khi bốn em bé tròn 1 tuổi.

Phía POSCO cũng cho biết thêm, họ sẽ tạo điều kiện cho anh Kim được làm việc trực tuyến nhưng vẫn hưởng đầy đủ mức lương như trước.

Trước đó năm 2016, chị Wu Weiqing (29 tuổi) ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã hạ sinh 4 em bé giống hệt nhau khiến cả gia đình và nhiều người biết đến phải "mắt tròn mắt dẹt".

Các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản trường Đại học Fudan ở Thượng Hải đã dùng phương pháp mổ đẻ để đón các bé chào đời ngày 7/7 và chăm sóc tại bệnh viện đến ngày 22/9 vừa qua. Bốn bé gái có cân nặng lần lượt là 1,2 kg, 1,1 kg, 950 gram và 780 gram. Điều đặc biệt là Wu mang thai 4 đứa trẻ cùng trứng.

4 em bé nhà chị Wu Weiqing giống hệt nhau khiến cả gia đình và nhiều người biết đến phải mắt tròn mắt dẹt.

4 em bé nhà chị Wu Weiqing giống hệt nhau khiến cả gia đình và nhiều người biết đến phải "mắt tròn mắt dẹt".

Tò mò bác sĩ sẽ đỡ đẻ đa thai như thế nào?

Đối với một thai kỳ mang thai đôi trở lên vốn là một thai kỳ nguy cơ cao, việc theo dõi đều đặn là vô cùng quan trọng để đánh giá đúng mức tình trạng thai cũng như lựa chọn cách thức chuyển dạ sinh. Ngoài ra, đỡ đẻ thai đôi, thai 3, 4 luôn có nhiều khả năng được sinh sớm hơn các ca bình thường.

Nếu có kế hoạch sinh con qua đường âm đạo từ trước, sản phụ nên được chỉ định gây tê ngoài màng cứng để giảm đau, giúp việc chuyển dạ sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn, hỗ trợ việc sinh thường hiệu quả.

Khi mang thai đôi, thai 3, 4 thì quá trình theo dõi chuyển dạ vẫn tương tự như đối với sinh một con nhưng tần suất đánh giá thường chặt chẽ hơn. Thông thường sản phụ được gắn các thiết bị theo dõi có kết nối với một màn hình điện tử, ghi nhận tần số, thời gian và mức độ của các cơ gò tử cung cũng như thời điểm vỡ ối. Chính vì chuyển dạ của thai đôi, thai 3,4 này  thường kéo dài, sổ thai chậm do cơn gò tử cung yếu, đa số các sản phụ sẽ được tiêm truyền thuốc giục sinh từ thời điểm này.

Khi cổ tử cung của người mẹ đã mở, mỗi thai sẽ có các giai đoạn sổ thai riêng biệt. Điều này có nghĩa là sản phụ sẽ cần đến nhiều chu kỳ rặn sinh hiệu quả. Tuy nhiên, ở các lần rặn sinh thai sau, nếu ngôi thuận lợi và đã vỡ ối sẽ phần nào dễ dàng hơn nhiều so với lần đầu tiên. Nguyên nhân này là do thừa hưởng được thuận lợi trên ngã âm đạo đã dãn nở hoàn toàn.

Thưởng ô tô 9 chỗ và nhiều chi phí khủng cho cặp vợ chồng sinh 4 con bằng phương pháp đẻ thường - 3

Nói chung, sau khi đỡ đẻ xong thai nhi thứ nhất, bác sĩ hay nữ hộ sinh cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lại các thai tiếp sau về ngôi, thế qua thăm khám âm đạo cũng như nghe lại tim thai. Nếu cùng là ngôi dọc, thời gian chờ đợi sinh tự nhiên trung bình giữa lúc sinh em bé thứ nhất và em bé thứ hai thường là trong vòng khoảng từ 15 đến 30 phút. Nếu màn màn hình theo dõi các chỉ số cho thấy em bé thứ hai vẫn đang hoạt động tốt thì không cần phải tăng tốc quá mức. Thậm chí, trong giai đoạn chờ đợi này, bác sĩ có thể siêu âm lại để xác nhận vị trí của các ngôi thai còn lại và đưa ra quyết định chọn lựa cách tốt nhất để sinh từng thai nhi.

Nếu các cơn co thắt dừng lại hay yếu hơn sau lần sinh đầu tiên, sản phụ cần được truyền thuốc tăng co với hormone oxytocin để khởi động lại chu kỳ gò tử cung. Nếu thai đã trình diện nhưng sổ khó, sổ chậm, cần hỗ trợ lấy thai bằng giác hút hay forceps để giúp sinh….

Công đoạn cuối cùng là sổ nhau và phần phụ cho cả mấy thai nhi. Thời gian này cơ trơn tử cung rất dễ bị đờ và sản phụ dễ xảy ra biến chứng băng huyết sau sinh nên phải tiếp tục truyền oxytocin đảm bảo tử cung co hồi tốt thành một khối cứng chắc sờ thấy trên hạ vị.

Sau khi sinh thai đôi hoặc thai 3, 4, bác sĩ hay nữ hộ sinh sẽ thăm khám và kiểm tra hai những trẻ sơ sinh để xác định thai loại nào cũng như tầm soát các dị tật thường gặp ở trẻ mới sinh, trẻ song sinh nói riêng. Bên cạnh đó, kiểm tra ngã sinh âm đạo của mẹ để loại trừ các sang chấn và tiến hành can thiệp, khâu cầm nếu có. Khi có các thủ thuật trực tiếp trong lòng tử cung, sản phụ cần dùng kháng sinh phổ rộng toàn thân, giảm nguy cơ nhiễm trùng hậu sản sau này.

Nếu chuyển dạ non, các bé có thể sẽ cần khoảng thời gian nhất định được chăm sóc trong môi trường đặc biệt trước khi trao lại cho gia đình.

Hành trình đi đẻ cuống cuồng của mẹ bầu Hưng Yên bị cạn gần hết ối, lên bàn 5 phút đã sinh con
2 tuần cuối thai kỳ đi siêu âm 3-4 ngày/lần nhưng chỉ trong 3 ngày cuối, tình trạng nước ối của mẹ bầu này đã cạn rất nhanh nên vợ chồng cuống cuồng...

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sau sinh