6 tác hại nguy hiểm khi không làm "chuyện ấy"

Ngày 17/03/2017 14:31 PM (GMT+7)

Có rất nhiều lý do khiến việc "yêu" bị gián đoạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải giật mình khi biết 6 tác hại nguy hiểm vì làm "chuyện ấy" không thường xuyên.

1. Căng thẳng nhiều hơn

“Chuyện ấy” giúp giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả. Các nhà nghiên cứu ở Scotland đã chỉ ra rằng, kiêng quan hệ tinh dục sẽ khiến bạn phải đối mặt với các tình huống như căng thẳng khi đứng trước đám đông nhiều hơn so với những người “yêu” ít nhất 1 lần trong 2 tuần trước đó.

Khi quan hệ tình dục, não bộ sẽ sản xuất ra các chất như endorphin và oxytocin giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

2. Nguyên nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, đàn ông quan hệ tình dục điều độ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên đến 20%. Lý do chính là xuất tinh đều đặn hỗ trợ loại bỏ các chất có hại cho tuyến tiền liệt.

3. Dễ mắc các bệnh thông thường: cảm, cúm

Ít quan hệ tình dục có thể giảm tiếp xúc với vi trùng. Tuy nhiên, điều này cũng khiến bạn không được hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania, Mỹ đã chứng minh, những người quan hệ tình dục đều đặn 1, 2 lần một tuần tăng 30% chất chống virus lây bệnh so với những người không bao giờ hoặc rất ít quan hệ.

6 tac hai nguy hiem khi khong lam "chuyen ay" - 1

Ít quan hệ tình dục có thể giảm tiếp xúc với vi trùng. Tuy nhiên, điều này cũng khiến bạn không được hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. (Ảnh minh họa)

4. Tăng cảm giác bất an

Quan hệ tình dục khiến bạn tình cảm thấy hạnh phúc, gần gũi và tin tưởng hơn vào mối quan hệ hiện tại, đặc biệt là vợ chồng.

Không quan hệ tình dục, sẽ khiến giảm nồng độ oxytocin và hormone liên kết khác, ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc đôi lứa.

Những cử chỉ thân mật như hôn, ôm, âu yếm, lời khen ngợi hay món quà bất ngờ cũng là chất xúc tác rất tốt cho cảm xúc của đối phương.

5. Nguy cơ rối loạn chức năng cương dương

Nam giới sẽ phải đứng giữa hai sự lựa chọn: sử dụng hoặc mất đi chức năng cương dương. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dương vật cũng giống như một loại cơ bắp, quan hệ tình dục thường xuyên giống như một bài tập sẽ giúp khỏe mạnh hơn.

Đàn ông quan hệ tình dục quá ít hoặc thất thường dễ dàng mắc chứng rối loạn chức năng cương dương hơn so vơi những người làm tình đều đặn hàng tuần.

6. Cảm thấy chán nản

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, đời sống tình dục bị thiếu thốn sẽ làm tăng cảm giác chán nản, mệt mỏi, đặc biệt là ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hợp chất có trong tinh dịch như melatonin, serotonin, và oxytocin có tác dụng thúc đẩy tâm trạng cho phụ nữ. Vi vậy, nhiều người có xu hướng muốn “yêu” trong trạng thái không “phòng vệ” hơn.

Tuy nhiên, đây là con dao hai lưỡi, nên bạn cần lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Theo Linh Trang (Theo Prevention) (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện "Chuyện ấy" ở phụ nữ
Tin hay đừng bỏ lỡ