Bắt đầu lối sống năng động lành mạnh bằng việc chạy bộ

Ngày 05/04/2017 18:00 PM (GMT+7)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Olympic Việt Nam, Herbalife tiếp tục đồng hành cùng Ngày chạy Olympic Vì Sức Khỏe Toàn Dân 2017. Cùng với hơn 10 triệu người dân trên cả nước, Herbalife đã truyền cảm hứng để xây dựng Lối sống Năng động & Lành mạnh mà bắt đầu bằng việc chạy bộ và hoạt động thể chất.

Cần lan tỏa Lối sống Năng động & Lành mạnh rộng rãi trong cộng đồng

Ngày nay, khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn và dễ dàng bị cuốn vào những áp lực, một số người nghĩ đến việc chọn cho mình Lối sống Năng động & Lành mạnh để luôn giữ được sức khỏe và tinh thần sảng khoái, từ đó cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Vì vậy, cần xây dựng Lối sống Năng động & Lành mạnh thông qua luyện tập thân thể và dinh dưỡng hợp lí để có sức khỏe tốt, tinh thần thư thái và lan tỏa lối sống này rộng rãi trong cộng đồng. Đây cũng là triết lý từ nhiều năm qua của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife. Thế nên, trong hai năm liên tiếp 2016, 2017, công ty đã đồng hành cùng Ngày chạy Olympic Vì Sức Khỏe Toàn Dân do Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức để góp phần truyền cảm hứng về Lối sống Năng động & Lành mạnh đến đông đảo mọi người trên toàn quốc.

bat dau loi song nang dong lanh manh bang viec chay bo - 1

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện (hàng đầu tiên, người thứ 3 từ trái sang) cùng các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu đoàn chạy bộ  trong lễ phát động Ngày chạy Olympic tại A Lưới, Thừa Thiên Huế

bat dau loi song nang dong lanh manh bang viec chay bo - 2

Ông Phạm Tường Huy - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam dẫn đầu trong một đoàn chạy bộ tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Ông chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam để tuyên truyền tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày, cũng như hoạt động thể chất cho mọi đối tượng người dân, từ thành thị đến nông thôn.”

bat dau loi song nang dong lanh manh bang viec chay bo - 3

Thông qua việc đồng hành cùng ngày chạy Olympic Vì Sức Khỏe Toàn Dân 2017, Herbalife Việt Nam đã góp phần lan tỏa lối sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.

Chạy bộ là bước khởi đầu đơn giản cho Lối sống Năng động & Lành mạnh

Nhiều người cứ nghĩ Lối sống Năng động & Lành mạnh không dễ để thực hiện, trên thực tế, lối sống này có được từ những thói quen nhỏ hàng ngày. Nó được hình thành nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lí, khoa học và hoạt động thể chất của chúng ta.

bat dau loi song nang dong lanh manh bang viec chay bo - 4

Sau màn thể dục đồng diễn, ai nấy đều đã sẵn sàng cho hành trình chạy bộ tại khu vực Tân Trào, quận 7, TPHCM.

Có mặt trong ngày chạy Olympic ở Hà Nội, Vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan chia sẻ: “Chạy bộ là một hoạt động tưởng như đơn giản nhưng thực tế lại mang lại cho chúng ta nhiều sức khỏe và giúp ích rất nhiều trong việc hình thành lối sống năng động và lành mạnh. Khi chạy bộ, tinh thần của mình cũng vui vẻ hơn, không còn áp lực, lúc chạy xong thì thấy sảng khoái vô cùng.”

bat dau loi song nang dong lanh manh bang viec chay bo - 5

VĐV điền kinh Quách Thị Lan cũng hào hứng tham gia chạy bộ vì sức khỏe toàn dân.

Thật vậy, chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, tăng cường sức mạnh xương khớp, ngừa bệnh mãn tính, đốt cháy chất béo, cải thiện tinh thần, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện giấc ngủ...

Tóm lại, việc lấy ý tưởng chạy bộ để cổ vũ luyện tập thân thể vì sức khỏe toàn dân rất thiết thực và tạo được tác động lớn với cộng đồng, nhờ đó, người người nhà nhà đều được truyền cảm hứng để tăng cường hoạt động thể chất cũng như nhận thức được rằng Lối sống Năng động & Lành mạnh không hề khó. Chỉ cần cố gắng vượt qua “sức ì” của bản thân để duy trì luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày và “nghiêm khắc” với bản thân trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn thái độ sống tích cực mà thôi.

Ngày chạy Olympic Vì Sức Khỏe Toàn Dân là một hoạt động ý nghĩa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động, nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục. Sau buổi lễ phát động ngày 19/03 tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày chạy đã diễn ra trên khắp cả nước và kết thúc vào ngày 26/03 với hoạt động chính diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM.

Theo Yến Nhi (Khám phá).