Dù vệ sinh thường xuyên, nhiều vị trí trong căn bếp vẫn chứa lượng vi khuẩn lớn mà gia chủ không ngờ tới.
Do bếp là nơi tích tụ nhiều khói dầu, bụi bẩn hoặc cặn thức ăn, dễ sinh vi khuẩn nên việc lau dọn bếp sạch sẽ hàng ngày là một việc làm không thể bỏ qua với hầu hết các gia đình. Điều này giúp họ yên tâm chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và an toàn cho gia đình mình.
Dù vậy, vẫn có những vị trí mà chúng ta tưởng chừng rất sạch sẽ, không lo sợ vi khuẩn ẩn náu nhưng thực tế chúng lại rất bẩn. Chẳng hạn như bàn bếp.
Dù bạn có lau chùi thường xuyên, bàn bếp vẫn là nơi vi khuẩn tích tụ và sinh sôi nhanh chóng. Ảnh: Healthmeup
Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu, bởi bàn bếp là nơi chứa vi khuẩn sinh sôi từ thịt, rau củ, hoa quả, các loại túi đồ đều được đặt lên bàn.
Khi bạn lau dọn bàn bếp không kỹ lưỡng những thực phẩm còn thừa bám trên mặt bàn bếp kích thích cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở vô cùng nguy hiểm.
Chính vì vậy, sau khi thái rửa rau củ, thịt cá… bạn nên dùng một loại nước diệt vi khuẩn lau chùi lại bàn bếp thật sạch.
Để giúp việc lau bàn hiệu quả hơn, bạn nên cắt thêm vài lát củ cải hoặc dưa chuột hòa vào nước để lau.
Mặt bếp từ cũng là nơi nên lau chùi thường xuyên.
Ngoài bàn bếp thì mặt bếp từ cũng là một nơi cần lau dọn thường xuyên. Bếp từ cũng là nơi để nhiều đồ, có thể có cả túi mua sắm đầy thức ăn, hộp cơm trưa và thậm chí cả điện thoại di động của bạn.
Vì vậy, bạn nên lau và vệ sinh bếp từ thường xuyên bằng nước xà phòng hoặc nước tẩy pha loãng để loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt bếp.