Giữ vệ sinh, tăng tự tin trong giao tiếp

Ngày 05/12/2017 08:00 AM (GMT+7)

Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt có nghĩa là biết chăm sóc bản thân và có lối sống lành mạnh.

Vệ sinh cá nhân bao gồm làm sạch tất cả các vùng trên cơ thể hàng ngày hoặc thường xuyên, đặc biệt là đôi tay – con đường cao tốc của các loài vi khuẩn, để tránh mùi hôi và giúp dáng vẻ bề ngoài luôn rạng rỡ. Vệ sinh cá nhân không đơn thuần là sạch sẽ mà còn ảnh hưởng đến sự tự tin khi đứng trước người khác cũng như cách người khác đánh giá và tiếp xúc với bạn.

Giữ vệ sinh, tăng tự tin trong giao tiếp - 1

Tự tin trong công việc,… tự tin trong giao tiếp

Mỗi một phút, cơ thể thải ra nhiều chất độc

Thói quen vệ sinh có mối liên quan trực tiếp đến bệnh tật và sự sống còn, theo cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Hàng ngày, bạn sẽ có hàng trăm cuộc “tiếp xúc” với bụi bẩn và vi khuẩn. Chăm sóc cơ thể thông qua vệ sinh cá nhân tốt không chỉ giúp bạn xuất hiện với một ngoại hình ngời sáng, thu hút ánh nhìn của người đối diện, điều đó còn chứng minh bạn có một sức khỏe tốt.

Giữ vệ sinh, tăng tự tin trong giao tiếp - 2

Sức mạnh của sự tự tin… lan tỏa từ người con sức khỏe tốt…

Hơn thế nữa, cơ thể hoạt động chăm chỉ từng phút một, làm sạch và thải độc chất ra ngoài, thông qua mồ hôi, da chết, nước mắt, nước tiểu, nước bọt, ráy tai, phân và dầu. Khi các độc tố được giải phóng một cách liên tục, một số chất có thể để lại mùi hôi trên cơ thể, đặc biệt là mồ hôi. Mặc dù chức năng làm sạch và thải độc của cơ thể rất tự nhiên, nhưng chúng cũng có thể góp phần làm “bẩn” cơ thể nếu không được giữ gìn mỗi ngày. Đặc biệt, đôi bàn tay là “chìa khóa” chặn đứng nhiều bệnh nhiễm trùng, như cảm lạnh và cúm hay viêm dạ dày, là kết quả của việc đưa bàn tay chứa đầy vi trùng, không rửa tay vào miệng, hoặc ăn phải những thức ăn bị ô nhiễm bởi bàn tay bẩn của người khác.

Rửa tay – Tránh phơi nhiễm bệnh

Giữ vệ sinh, tăng tự tin trong giao tiếp - 3

Rửa tay bằng xà phòng … giữ tay sạch sẽ thể hiện tính lịch sự khi giao tiếp xã hội…

Rửa tay bằng xà phòng có thể làm giảm gần 50% tỷ lệ mắc tiêu chảy, đây là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi. Không chỉ có vậy, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là đôi tay, cũng đã được chứng minh giúp làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng khác, đặc biệt là bệnh viêm phổi, chàm, ghẻ, nhiễm trùng da và mắt cũng như các bệnh liên quan đến tiêu chảy như bệnh tả và kiết lỵ, kiểm soát sự lây lan của cúm gia cầm.

Rửa tay sạch sẽ vừa thể hiện tính lịch sự khi giao tiếp với người khác vừa là hàng rào phòng ngự đầu tiên bảo vệ bản thân tránh khỏi những bệnh tật lây lan bởi người khác hoặc tiếp xúc với bề mặt bị nhiễm bẩn. Rửa tay sạch thường xuyên, kể cả sau khi trong phòng tắm, khi nấu ăn hoặc ăn thức ăn và sau khi chạm vào mũi hoặc miệng của chính mình. Rửa tay bằng cách làm ướt sau đó xoa xà phòng vào các ngón tay, lưng bàn tay, quanh móng tay, lòng bàn tay và cổ tay. CDC khuyến cáo nên rửa tay trong 20 giây.

Giữ vệ sinh, tăng tự tin trong giao tiếp - 4

Nước dung dịch rửa tay Green Cross có chứa cồn giúp bảo vệ đôi tay sạch khuẩn, chuẩn tự tin khi đi picnic với bạn bè…

Tuy nhiên, đến những nơi công cộng, không dễ dàng tìm thấy nước và xà phòng để rửa tay, cách đơn giản và tốt nhất là bạn nên sử dụng dung dịch rửa tay có chứa hàm lượng cồn ít nhất ở mức 60% như Green Cross. Dung dịch rửa tay này có cơ chế xử lý nhanh gấp ba lần tức thì giết chết 99,9% vi trùng và vi khuẩn, bảo vệ da tay kháng khuẩn hàng giờ, và nuôi dưỡng da với công thức khóa độ ẩm. Một số thử nghiệm cho thấy dung dịch không gây dị ứng và khá an toàn ngay cả đối với trẻ em. Là thương hiệu dung dịch rửa tay nổi tiếng, Green Cross giúp bảo vệ mỗi thành viên trong gia đình. Đối với rất nhiều người, bệnh tật có nghĩa là mất ngày làm việc vì ốm, lơ là chăm sóc gia đình và thậm chí bỏ qua niềm vui.

1. Các Sản phẩm của Green Cross Việt Nam:

Green Cross được bán trên các hệ thống siêu thị  trên toàn quốc như Coopmart, Big C, Vinmart, Lotte Mart ... với ba mùi hương chính là Green Tea, Apple Melon, và Fresh.

Giữ vệ sinh, tăng tự tin trong giao tiếp - 5

2. Cuộc thi ảnh "Tay sạch khuẩn, chuẩn tự tin": Hãy tham gia để có cơ hội nhận quà hấp dẫn của Green Cross. Tham khảo thông tin chi tiết trên: https://m.facebook.com/greencrossvietnam/ hoặc www.greencrossvietnam.vn;

Nguồn:

https://www.livestrong.com/article/194790-the-meaning-of-personal-hygiene/

https://www.unicef.org/wash/index_hygiene.html

Thanh Giang..
Nguồn: [Tên nguồn].