Hà Nội: Sau khi tiêm chất làm đầy, môi cô gái trẻ bị sưng vêu như bị ong đốt

Ngày 07/06/2018 17:06 PM (GMT+7)

Sau 10 ngày tiêm filler tại thẩm mỹ viện, cô gái trẻ ở Hà Nội phải "ôm mồm" nhập viện trong tình trạng sưng to, phù nề.

Ths. BS. Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, sáng ngày 6/6 bệnh viện vừa tiếp nhận một ca bệnh bị tai biến vùng mặt và môi sau khi đi làm đẹp tại thẩm mỹ viện ở Hà Nội.

Trước khi nhập viện khoảng 10 ngày, cô gái trẻ ở Hà Nội này có đến một thẩm mỹ viện tiêm chất làm đầy filler vào vùng môi, mắt và thái dương. Sau khi tiêm được 4 ngày, cô gái này bắt đầu thấy có biểu hiện sưng và tấy đỏ nhưng cố chịu đựng.

Đến sáng ngày 6/6 do tình trạng ngày càng có diễn biến trầm trọng nên đã chủ động đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám. Qua thăm khám BS. Vũ Thái Hà nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở môi trên và môi dưới…

ha noi: sau khi tiem chat lam day, moi co gai tre bi sung veu nhu bi ong dot - 1

Bệnh nhân sau đó được chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt sau tiêm filler. Ngay sau đó, bệnh nhân được tiêm thuốc giải loại hyaluronidase và chống phù nề, giảm viêm...  BS Hà cho biết, trong vòng khoảng 10-15 ngày tới, người bệnh có thể điều trị tại nhà, không cần nhập viện điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cần phải được theo dõi lâu dài (trong vòng 6 tháng) sau khi điều trị hết các tổn thương. 

“Đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, khi khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc tại các cơ sở không đáng tin cậy hoặc không được cấp phép, người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn thì tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên”, BS Hà cảnh báo.

ha noi: sau khi tiem chat lam day, moi co gai tre bi sung veu nhu bi ong dot - 2

Từ trường hợp trên, BS Vũ Thái Hà khuyến cáo, chị em khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép để được tư vấn và thực hiện. Bên cạnh đó, cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết. Khi có biến chứng xảy ra nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín, được cấp phép để xử trí, khắc phục, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về sau.

BV Da liễu Trung ương cũng tiếp nhận trường hợp thanh niên 23 tuổi, ở Phú Thọ bị hoại tử vùng mũi sau khi tiêm filler làm đẹp. Được biết, BV Da liễu Trung ương thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân làm đẹp tại các cơ sở không uy tín gây biến chứng nặng nề, trong đó có biến chứng sau tiêm filler khá nhiều.

Nguy hại sức khỏe khôn lường từ 9 mẹo làm đẹp phổ biến trên mạng
Đây là những lầm tưởng kinh điển được chị em học tập trên internet rồi truyền tai nhau mà không biết rằng nhiều khi nó sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng...
Theo Lê Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiêm filler