Lì xì ngày Tết: đừng trao… vi khuẩn

Ngày 26/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chúng ta thường trao nhau bao lì xì đỏ để chúc nhau may mắn và sức khỏe. Tuy nhiên, khi trao đi những chiếc bao lì xì đỏ này, chúng ta cũng đang vô tình trao nhau... vi khuẩn gây bệnh trên đôi tay chưa vệ sinh.

Một phong bì chứa hơn 10 triệu vi khuẩn

Ngày Tết đoàn viên là dịp để mỗi chúng ta cùng gia đình gặp gỡ bạn bè và đi du xuân. Đặc biệt những ngày này, các hoạt động vui chơi công cộng thường thu hút rất đông mọi người tham gia. Thông thường, bàn tay vốn đã là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, thêm vào đó trong những ngày Tết, phần lớn chúng ta vì bận rộn hay bị cuốn theo không khí chúc tụng tưng bừng, náo nhiệt mà quên mất việc rửa tay sạch sẽ, dẫn đến khả năng vi khuẩn trú ngụ và “du xuân” qua bàn tay càng cao hơn.

Chính vì thế khi trao bao lì xì mừng tuổi cho người thân, bạn bè để cầu chúc cho nhau một năm mới dồi dào sức khỏe, chúng ta không ngờ rằng cũng vô tình trao… vi khuẩn gây bệnh cho họ.

Lì xì ngày Tết: đừng trao… vi khuẩn - 1

Theo các chuyên gia, 80% vi khuẩn gây bệnh thường gặp như cảm cúm, tiêu chảy, đau mắt đỏ…. đều được lây lan qua bàn tay không vệ sinh.

Dịp Tết cũng là dịp vi khuẩn được mùa lây lan từ tay người này đến người khác qua hành động… trao nhau bao lì xì đầu năm. Là một phong tục tập quán được lưu truyền bao đời nay với ý nghĩa nhân văn, tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp nhất vào dịp năm mới, nhưng ít ai biết rằng trên mỗi chiếc phong bì may mắn ấy chứa đến hơn 10 triệu vi khuẩn gây hại, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn E-coli (gây bệnh tiêu chảy), H7N9 (cúm gia cầm) và Streptococcus (đau mắt đỏ).

Tặng lì xì sức khỏe cho mùa Tết vẹn tròn

Để những lời chúc sức khỏe ngày đầu năm thực sự ý nghĩa, trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ sạch đôi tay hơn để không “biến” phong tục lì xì ngày đầu năm từ trao thành ý thành… trao vi khuẩn. Cần duy trì thói quen giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, đặc biệt là trong những ngày Tết.

Lì xì ngày Tết: đừng trao… vi khuẩn - 2

Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn thường xuyên để không “trao vi khuẩn” cho người thân yêu nhé!

Thấu hiểu những nguy cơ sức khỏe mà mọi người có thể gặp phải dịp năm mới, nhãn hàng xà phòng diệt khuẩn đã Lifebuoy đã có một sáng kiến cực kỳ độc đáo, vừa có thể gìn giữ nét đẹp của phong tục chúc Tết truyền thống, vừa có thể thực sự “tặng nhau sức khỏe”, thay vì chỉ chúc sức khỏe như mọi năm. Đó chính là phong bao lì xì được sản xuất từ xà phòng diệt khuẩn, vừa có thể đựng tiền mừng tuổi, vừa có thể dùng để rửa tay diệt sạch vi khuẩn gây bệnh như các loại xà phòng thông dụng. Đây cũng là “món quà sức khỏe” mà Ốc Thanh Vân và rất nhiều các bà mẹ Việt chọn để tặng sức khỏe cho các thiên thần nhỏ và người thân yêu của mình.

Lì xì ngày Tết: đừng trao… vi khuẩn - 3

Bao lì xì sức khỏe được thiết kế xinh xắn từ xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy – món quà sức khỏe lý tưởng cho người thân trong mùa Tết này                        

Lì xì ngày Tết: đừng trao… vi khuẩn - 4

Hơn 100.000 bao “lì xì sức khỏe” độc đáo này sẽ được chuyển đến tay các gia đình Việt tại các siêu thị và một số ấn phẩm báo xuân trên toàn quốc. Đặc biệt, từ ngày 28/01/2016, hoạt động “Lì xì sức khỏe” của Lifebuoy sẽ được triển khai tại trung tâm thương mại Crescent Mall và Bitexco Financial Tower, TP. HCM để các gia đình có thể đến tham gia chụp ảnh và nhận món quà sức khỏe từ nhãn hàng. Theo dõi thêm thông tin về món quà sức khỏe độc đáo tại đây

(Theo Khám phá).