Anh trai hớn hở báo tin vợ bầu lần 2, bố tôi tát anh cháy má, tiết lộ bí mật

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 11/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Giữa lúc cả nhà tôi đang vui mừng vô cùng thì bố tôi đột ngột đứng bật dậy với vẻ mặt hầm hầm tức giận. Sau đó ông giơ tay tát cho anh tôi một cái như trời giáng khiến anh ngã nhào xuống sàn nhà. 

Cuối tuần vừa rồi anh trai tôi đưa vợ con về nhà chơi. Anh tôi kết hôn được 4 năm nay và đã sinh được 1 bé trai đầu lòng hơn 2 tuổi. Sau đám cưới ít lâu thì chị dâu đòi ra ở riêng, bố mẹ tôi không hài lòng lắm nhưng anh đồng ý nên ông bà cũng không phản đối.

Vừa ngồi xuống anh hớn hở thông báo với cả nhà rằng chị dâu đã mang bầu lần 2, phát hiện cách đây không lâu. 

- Vậy là con sắp có 2 đứa con rồi, ông bà cũng sắp có 2 đứa cháu nội rồi nhé!

Anh trai hớn hở báo tin vợ bầu lần 2, bố tôi tát anh cháy má, tiết lộ bí mật - 1

Vừa ngồi xuống anh hớn hở thông báo rằng chị dâu đã mang bầu lần 2. Ảnh minh họa

Anh tôi vui mừng cười toe toét nói như vậy. Nhìn nụ cười của anh thì đủ biết anh đang vui mừng và hạnh phúc thế nào. Thấy vợ chồng anh yên ấm nên cũng mừng cho nhà anh. 

Mẹ tôi nghe thế cũng vui lắm. Bà nắm chặt tay chị dâu hỏi han chị mang thai lần này có nghén không, ăn uống thế nào. Mẹ tôi còn định xách đồ đạc sang nhà chị ở để tiện chăm cháu nội trai và cả em bé trong bụng chưa ra đời nữa ấy chứ. 

Giữa lúc cả nhà tôi đang vui mừng vô cùng thì bố tôi đột ngột đứng bật dậy với vẻ mặt hầm hầm tức giận. Sau đó ông giơ tay tát cho anh tôi một cái như trời giáng khiến anh ngã nhào xuống sàn nhà. 

Tất cả mọi người đều đứng hình trước hành động quá mức sốc của bố tôi. Tại sao anh lại đánh con trai? Ông sắp có 2 đứa cháu nội là một chuyện đáng để ăn mừng cơ mà.

- Làm thằng đàn ông mà bất tài vô dụng, đến vợ mình cũng không quản nổi, nó làm gì bên ngoài cũng không biết. Tao nói cho mày biết đứa con mày đang bế trên tay kia không phải con mày đâu, cả đứa ở trong bụng nữa cũng không phải con mày nốt. Lý do tại sao ấy hả? Vì mày đâu thể có con đâu!

Tất cả đều hóa đá trước thông tin động trời mà bố tôi vừa tiết lộ còn chị dâu thì mặt cắt không còn giọt máu. Chị run lập cập nhìn chồng rồi lại nhìn bố mẹ chồng không thốt thành lời. 

Lúc này bố tôi mới cười nhạt kể lại rằng cái năm anh tôi vừa ra trường có theo bố đi làm công trình xây dựng ở tỉnh xa. Đợt đó anh tôi không may bị tai nạn trên công trường, tai nạn ấy chẳng đã cướp mất khả năng làm bố của anh. 

Lúc ấy tôi và mẹ vào với anh còn mải buồn bã và khóc lóc trên giường bệnh. Chỉ có bố tôi nói chuyện với bác sĩ và ông yêu cầu bệnh viện giữ bí mật điều đó với bệnh nhân. Sau này ông cũng không kể lại với ai trong gia đình, thậm chí là là mẹ tôi. Có lẽ ông sợ con trai suy sụp khi biết tin ấy.

Anh trai hớn hở báo tin vợ bầu lần 2, bố tôi tát anh cháy má, tiết lộ bí mật - 3

Ai ngờ chị dâu mang thai đến lần thứ hai, bố không thể im lặng được nữa. Ảnh minh họa

Khi chị dâu báo tin mang thai lần thứ nhất, không cần điều tra bố cũng biết đó không phải là con của anh tôi. Nhưng ông nghĩ đến chuyện anh không thể sinh con nên quyết định làm ngơ. Nghĩ thoáng ra thì cũng tựa như việc chị dâu ra ngoài kiếm một đứa con mà thôi. Anh tôi có bệnh trong người, chúng tôi đâu thể bắt chị từ bỏ thiên chức làm mẹ được.

Ai ngờ chị dâu mang thai đến lần thứ hai, bố không thể im lặng được nữa. Nếu một lần là lỗi lầm nhỡ nhàng thì ngoại tình đến lần thứ hai thật sự không thể tha thứ được nữa. 

Anh tôi thẫn thờ như người mất hồn sau khi biết sự thật về căn bệnh của bản thân và hạnh phúc mà anh ngỡ là vẹn tròn viên mãn. Từ đầu đến cuối anh đã bị vợ phản bội đầy cay đắng. 

Cuối cùng anh tôi chọn ly hôn, chị dâu đưa con về nhà mẹ đẻ. Buồn cho một người phụ nữ không biết đủ, đã một lần ngoại tình mang thai con người đàn ông khác còn không biết điểm dừng. Để rồi cuối cùng tất cả đều phải chịu tổn thương...

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/anh-trai-hon-ho-bao-tin-vo-bau-lan-2-bo-toi-tat-anh-c...

Vừa nhìn thấy anh trai dẫn chị dâu tương lai về, tôi đã bất ngờ làm rơi cả mâm bát
Anh trai thông báo muốn đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ tôi hết thảy vui mừng. Tôi cũng hớn hở tò mò xem mặt chị dâu tương lai. Anh yêu nhiều, nhưng...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự