Bạn gái anh trai về chơi, nhà tôi đang vui thì anh chỉ vào một người rồi giới thiệu sốc

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 22/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tôi vừa nắm tay bạn gái của anh định dẫn vào bếp thì anh đột ngột ngăn lại. Sau đó anh chỉ vào mẹ của em ấy rồi đưa ra lời giới thiệu khiến cả nhà tôi muốn ngất.

Chuyện anh trai có bạn gái gia đình tôi đã nghe phong thanh mấy tháng nay. Hỏi anh thì anh bảo chưa phải là lúc công khai với gia đình. Anh tôi năm nay 30 tuổi chưa phải quá già nhưng cũng không còn trẻ nữa. Bố mẹ tôi khá sốt sắng chuyện vợ con của anh rồi. Rõ ràng thông tin anh có bạn gái khiến bố mẹ tôi rất vui mừng.

Hôm vừa rồi anh thông báo sẽ đưa bạn gái về nhà chơi. Nhưng lúc bạn gái anh đến lại không đi một mình mà đi cùng mẹ đẻ của em ấy. Dù bà thông gia tương lai đến nhà đột xuất không báo trước nhưng khách đến chơi đều quý cả. Lại còn là mẹ đẻ bạn gái của con trai nên bố mẹ tôi lập tức tiếp đón xởi lởi. 

Anh tôi năm nay 30 tuổi chưa phải quá già nhưng cũng không còn trẻ nữa. Ảnh minh họa

Trong quá trình uống nước trò chuyện, tôi nhận thấy anh trai rất thân thiết với mẹ của bạn gái. Thậm chí anh ấy còn nói chuyện nhiều hơn, quan tâm hơn cả người yêu trẻ tuổi, xinh đẹp của mình. Tôi chỉ nghĩ chắc anh muốn lấy lòng mẹ vợ tương lai mà thôi.

Bạn gái của anh tôi năm nay mới 22 tuổi vừa ra trường đang chờ xin việc làm. Mặc dù em ấy rất trẻ nhưng xinh xắn và ăn nói lễ phép, không hề trẻ con đỏng đảnh nên bố mẹ tôi ưng ý lắm.  

Gần đến giờ cơm trưa, mẹ tôi bảo tôi dẫn bạn gái của anh trai vào bếp, hai chị em cùng nấu nướng cho vui. Tôi năm nay 28 tuổi đã lập gia đình và chưa có con. Nghe tin anh trai dẫn người yêu về chơi liền về thăm nhà để diện kiến chị dâu tương lai. 

Tôi vừa nắm tay bạn gái của anh định dẫn vào bếp thì anh đột ngột ngăn lại. Sau đó anh chỉ vào mẹ của em ấy rồi đưa ra lời giới thiệu khiến cả nhà tôi muốn ngất: 

- Con biết gia đình mình đang hiểu lầm nên con xin giới thiệu lại cho mọi người được rõ. Đây mới chính là bạn gái con, là người phụ nữ con muốn cưới làm vợ. Còn đây là con gái của cô ấy, sau này con sẽ trở thành bố dượng của em ấy!

Bố mẹ tôi kinh hãi đờ người ra không biết phải phản ứng thế nào. Tôi thuộc lớp trẻ tư tưởng có phần hiện đại mà cũng sốc nặng trước người bạn gái thật sự của anh trai. Cô ấy năm nay 47 tuổi hơn anh tôi hẳn 17 tuổi. Dù trông trẻ so với tuổi nhưng chắc chắn đứng với anh tôi thì không thể nào tương xứng được. Thấy 2 mẹ con họ đến chơi, ai chẳng nghĩ cô gái trẻ mới là bạn gái anh. Có nằm mơ mới tưởng tượng được ra được mẹ em ấy mới là người yêu anh!

Anh tôi điều kiện không hề kém, thừa sức lấy được được người phụ nữ xinh đẹp, trẻ tuổi, có công ăn việc làm tử tế. Không hiểu người phụ nữ kia có ma lực thế nào khiến anh tôi say đắm không rời. 

- Con yêu tính cách, nhân phẩm, đạo đức và tài năng của cô ấy chứ không quan trọng vấn đề ngoại hình và tuổi tác. Ý con đã quyết, hôm nay chỉ đưa cô ấy về gặp bố mẹ mà thôi. Con rất mong cuộc hôn nhân của chúng con sẽ nhận được sự chúc phúc từ gia đình mình.

Anh nói vậy nghĩa là không cho bố mẹ tôi cơ hội góp ý khuyên bảo. Anh đã quyết tâm lấy người phụ nữ đó, dù gia đình tôi có phản đối thế nào.

Bố mẹ tôi kinh hãi đờ người ra không biết phải phản ứng thế nào. Ảnh minh họa

Nghe anh kể thì một mình người phụ nữ đó làm mẹ đơn thân nuôi con gái nhiều năm nay. Chẳng những nuôi dạy con thành tài mà bản thân cũng có một cơ ngơi kha khá. Có thể cô ta có tài thật nhưng anh tôi cũng không phải kém cỏi phải dựa dẫm vào vợ. Chẳng lẽ anh thật sự khâm phục và nể trọng tài đức của của ta, vượt qua khoảng cách tuổi tác quá lớn để cưới làm vợ?

Tất nhiên đến lúc này thì chẳng ai còn tâm trạng ăn uống nữa nên 2 mẹ con người phụ nữ đó xin phép về sớm. Mẹ tôi năm nay mới hơn 50 tuổi, có một cô con dâu 47 tuổi chắc chắn không phải là điều gì hay ho. Chưa nói còn người ngoài nhìn vào, họ sẽ xì xầm bàn tán về gia đình tôi ra sao? 

Bố mẹ tôi giận con trai vô cùng nhưng chẳng thể từ mặt anh vì anh là con trai duy nhất của ông bà. Nếu chấp nhận để anh cưới người phụ nữ đó, nhận cô ta làm con dâu thì bố mẹ tôi chắc không dám ra đường gặp ai mất. Phải làm thế nào để khuyên anh trai tôi tỉnh ra đây?

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi
Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-gai-anh-trai-ve-choi-nha-toi-dang-vui-thi-anh-chi...

Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
Em ngồi thu mình gọi lỏn trong góc khuất, chờ đợi một tiếng mở cửa. Rồi cuối cùng em thấy Thắng bước ra từ phòng bố mình, vừa đi vừa chỉnh lại quần...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự