Chồng sắp cưới lén lút tới viện giữa đêm, tôi hùng hổ lao tới đánh ghen thì chết lặng

Ngày 07/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Yêu nhau năm năm nhưng sắp sửa kết hôn thì người yêu lại muốn trì hoãn và anh chỉ cho tôi một lời giải thích ngắn ngủi. Không yên tâm, tôi theo dõi người yêu và phát hiện ra những bí mật động trời.

Tôi và Hoàng yêu nhau được năm năm, chúng tôi cũng sắp sửa chuẩn bị kết hôn. Tôi hào hứng cùng anh đi thử đồ cưới, đặt khách sạn và dịch vụ tổ chức đám cưới. Đến khi tất cả đã xong xuôi, chỉ còn chờ đến ngày tiến hành lễ kết hôn, Hoàng đột nhiên lại muốn trì hoãn. 

Tôi ngạc nhiên. Mặc dù trước đó, cả hai chúng tôi đều háo hức chuẩn bị lễ kết hôn, nhưng Hoàng đột nhiên lại muốn trì hoãn. Tôi không hiểu vì sao anh lại bất ngờ thay đổi ý định như vậy. Tôi gặng hỏi, thì Hoàng nói là anh chuẩn bị phải đi công tác một thời gian, không thể dời lịch được. 

Còn chuyện gì quan trọng hơn đám cưới mà anh lại yêu cầu trì hoãn như thế chứ? Tôi ấm ức lắm, nhưng không làm gì được. Dù sao đó cũng là công việc của anh. Nếu hiện giờ tôi nhặng xị lên, làm loạn thì lại thành kẻ không biết điều, vậy là tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt, nhẫn nhịn anh một chút, chấp nhận lùi đám cưới xuống ba tháng. 

Ngày Hoàng lên máy bay vào Sài Gòn, tôi cảm thấy không yên tâm một chút nào, thế nên tôi mới cài định vị vào điện thoại anh. Không ngờ rằng sau đó tôi đã phát hiện ra vô số bí mật của Hoàng. 

Nếu như định vị là đúng, thì Hoàng luôn ở khách sạn, rồi di chuyển xung quanh khu vực đó trong bán kính khoảng một trăm mét chứ không hơn. Có một lần anh đến bệnh viện thành phố lúc giữa đêm rồi ra về chỉ sau khoảng ba mươi phút. 

Chồng sắp cưới lén lút tới viện giữa đêm, tôi hùng hổ lao tới đánh ghen thì chết lặng - 1

Ngày Hoàng lên máy bay vào Sài Gòn, tôi cảm thấy không yên tâm một chút nào. Ảnh minh họa.

Tôi tá hỏa. Chuyện gì đã xảy ra với anh, tại sao anh lại đến bệnh viện? Hoặc giả nếu như anh không bị làm sao, chỉ đi công tác, làm gì có đối tác nào chỉ hẹn gặp mặt ở gần khách sạn khoảng một trăm mét? Tất cả đều khiến tôi nghi ngờ. Tôi có gọi cho anh một vài lần, anh vẫn bắt máy, nhưng rồi vội vàng cúp ngay sau đó khiến tôi nghĩ anh đang giấu tôi chuyện gì. 

Nếu tôi đoán không sai thì anh đang lén lút qua lại với người khác chăng? Một tuần sau khi anh đi công tác, có người nặc danh gửi tin nhắn cho tôi, thậm chí còn biết cả email của tôi và gửi cho tôi vài tấm ảnh Hoàng đang ở cùng một cô gái khác, có kèm cả ảnh siêu âm bào thai. Người đó nhắn tôi rằng: “Tôi và chồng cô đang hẹn hò. Tôi còn mang thai con của anh ấy, đứa bé cũng lớn rồi, không bỏ được mà tôi cũng không muốn bỏ. Cô liệu mà chia tay đi, đừng có bám níu lấy người yêu tôi nữa.”

Tôi tức sôi máu lên. Trên đời này còn hạng đàn bà như vậy sao? Đã chiếm đoạt người yêu còn có thể lên giọng như vậy ư? Tôi tức tốc lên máy bay, vào Sài Gòn, theo định vị mà tôi cài sẵn trong điện thoại để tìm đến khách sạn của anh. Tôi đã sẵn sàng cho màn đánh ghen rồi, thậm chí còn muốn vặn hỏi ngược lại cô ta, rằng tại sao lại trơ tráo đến thế. 

Gõ cửa phòng 207, tôi đứng chờ một lúc lâu, cuối cùng cũng có người ra mở cửa. Hoàng mở cửa cho tôi, đầy bất ngờ và ngập ngừng. Tôi đẩy anh ra và bước vào phòng, lùng sục mọi ngõ ngách để kiếm tìm tung tích người thứ ba. Anh ngăn tôi lại, vẫn tiếp tục chối cãi cho đến khi tôi lôi bằng chứng ra và quẳng trước mặt anh. Hoàng im lặng khi thấy những tấm ảnh được làm mờ mặt của người phụ nữ đó và mình nằm chình ình trong điện thoại. 

Tôi cứ nghĩ đó đã là tất cả, cho đến khi ả đàn bà kia ra khỏi nhà vệ sinh. Thật không ngờ tôi cũng có ngày rơi vào tình cảnh này. Người đứng trước mặt tôi không phải ai khác mà chính là Khánh Linh, bạn thân của tôi, với cái bụng bầu vượt mặt. Đã bị cắm sừng, mà lại còn là cái sừng cỡ đại cho chính người yêu và bạn thân của mình tặng cho.

Tôi nghiến răng, hỏi cô ta rằng vì sao lại có thể trơ tráo đến thế. Thật không ngờ người tình của tôi lại còn che giấu điều kinh khủng hơn. Anh ta và Khánh Linh đã qua lại với nhau từ trước khi quen tôi. Đó là lý do vì sao mà cô ấy lại coi tôi như kẻ thứ ba, phá hoại gia đình người khác. 

Hóa ra tôi mới là con ngốc, bị Hoàng dắt mũi mà chẳng hề hay biết. Giấc mộng về tình yêu và một đám cưới hoàn hảo bị sụp đổ trong nháy mắt. Tôi chẳng còn niềm tin vào một ai nữa. Chuyện đã đến nước này, tôi chẳng thể nào nhắm mắt mà coi như không có gì được nữa. Cùng một lúc tôi mất đi cả người yêu và bạn thân.

Lén lút đi theo vợ sắp cưới tới góc nhà, tôi lặng người khi thấy người đó quay lưng
Tôi cứ nghĩ rằng cuộc đời mình thế là đã viên mãn lắm. Cho đến khoảng trước ngày cưới một tuần, Trang đột nhiên nằng nặc đòi đi Đà Lạt du lịch một lần...
Theo Hương Quỳnh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự