Lo con gái chịu khổ, tôi dốc hết tài sản cho con mua nhà riêng rồi choáng trước lời nói của bà thông gia

Ngày 12/06/2024 14:08 PM (GMT+7)

Sau ngày cưới, tôi sợ con gái nhác làm của mình sẽ bị bố mẹ chồng chê cười ghét bỏ nên vợ chồng tôi quyết định bỏ ra một tỷ cho con mua nhà riêng.

Nhà tôi có 2 đứa con tính nết trái ngược nhau hoàn toàn. Đứa con trai chăm chỉ làm việc nhà bao nhiêu thì đứa con gái lười biếng bấy nhiêu. Tôi rất sợ khi nghĩ đến cảnh con gái về nhà chồng không biết làm việc gì rồi bị chồng mắng mỏ và bố mẹ chồng khinh bỉ. Rồi họ lại lôi nhà ngoại ra trách cứ nói xấu đủ lời.

Vì thế ngay từ nhỏ tôi đã cố gắng dạy dỗ con làm mọi việc nhà. Nhưng con gái tôi rất bướng bỉnh, mỗi lần mẹ sai làm việc gì cũng cáu gắt lên nói là đang học, đang ngủ hay không làm đâu.

Dạy những điều tốt với mong muốn tương lai con thuận lợi suôn sẻ hơn nhưng con không chịu tiếp thu học hỏi mà luôn chống đối cãi lời mẹ làm tôi bất lực thật sự.

Sau một lần mẹ con cãi nhau rất căng về chuyện con gái ăn xong không chịu rửa bát mà để anh trai rửa. Con tức vào phòng nằm xem điện thoại suốt một ngày không ăn uống gì. Tôi đành buông xuôi để con muốn làm gì thì làm, sau này sướng khổ tự chịu, tôi mệt mỏi quá rồi.

Từ sau lần đó, tôi không bao giờ bắt con gái làm việc nhà nữa, con cũng chẳng chịu thay đổi, vẫn sống ỉ lại và càng lười nhác hơn.

Tôi đành buông xuôi để con muốn làm gì thì làm, sau này sướng khổ tự chịu, tôi mệt mỏi quá rồi. (Ảnh minh họa)

Tôi đành buông xuôi để con muốn làm gì thì làm, sau này sướng khổ tự chịu, tôi mệt mỏi quá rồi. (Ảnh minh họa)

Biếng làm việc nhà lại còn nhác học nữa, ngoài vẻ đẹp bên ngoài, con tôi thật sự không có ưu điểm gì. Với lối sống dễ dãi thích hưởng thụ của con, tôi nhìn thấy tương lai mù mịt của con nhưng không có cách nào thay đổi được.

Khó khăn lắm con tôi cũng tốt nghiệp được đại học, nhờ vào ngoại hình rồi con cũng kiếm được công việc tạm ổn, thu nhập đủ nuôi bản thân. Với người có nhiều nhược điểm như con gái, tôi chỉ mong con kiếm được chàng trai sống đạo đức chăm chỉ làm việc nhà để các con bớt cãi nhau là yên lòng.

Ngày con đưa bạn trai về ra mắt, nhìn ngoại hình ổn, công việc cũng được nhưng đến khi tôi nhờ chặt con gà lại không biết làm. Bạn con nói rằng:

“Cháu thú thật với bác, ở nhà chỉ ăn rồi học, không bao giờ động vào việc nhà. Nhưng sau khi cưới, cháu sẽ học công việc nội trợ để gia đình có bữa cơm vui vẻ. Việc kiếm tiền khó thế cháu còn làm được, chuyện bếp núc đơn giản, cháu chỉ học một tuần là xong hết. Bác cứ yên tâm, sau này cháu sẽ chăm sóc vợ con thật tốt”.

Tôi không ưa bạn trai của con gái chút nào, chỉ được cái mồm miệng đỡ chân tay. Gia đình thì phải có người lười người chăm chỉ, đằng này 2 đứa cùng nhác, tôi không hiểu các con sống với nhau kiểu gì nữa.

Thế nên tôi không ưa cậu bạn trai của con gái và khuyên bỏ, tìm người khác chăm chỉ làm việc nhà mà lấy. Nhưng tính khí con gái bướng, khuyên bảo thế nào cũng không được, tôi đành tổ chức đám cưới cho các con.

Tôi không ưa bạn trai con gái chút nào, chỉ được cái mồm miệng đỡ chân tay. (Ảnh minh họa)

Tôi không ưa bạn trai con gái chút nào, chỉ được cái mồm miệng đỡ chân tay. (Ảnh minh họa)

Sau ngày cưới, tôi sợ con gái nhác làm của mình sẽ bị bố mẹ chồng chê cười ghét bỏ nên vợ chồng tôi quyết định bỏ ra một tỷ cho con mua nhà riêng.

Tuần vừa rồi chúng tôi mang tiền qua đưa cho con gái, lúc đó có cả mặt ông bà thông gia nữa. Tôi nói thật lòng:

“Con tôi có nhiều nhược điểm lắm, sống chung với ông bà tôi sợ sẽ xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Vì vậy chúng tôi sẽ cho các cháu 1 tỷ để mua nhà riêng cho ông bà đỡ vất vả”.

Nghe tôi nói xong, bà thông gia cười vui vẻ nói:

“Con trai tôi từng nói 2 vợ chồng là cặp trời sinh, cùng ham ăn lười làm như nhau nên phải sống dựa vào mẹ cả đời này. Thế nên các con sẽ sống cùng với vợ chồng tôi, không đi đâu hết. Mà từ ngày về làm dâu, tôi thấy con dâu rất ngoan ngoãn, cũng biết làm một số việc nhà, có lười biếng như bà nói đâu. Thế nên số tiền đó bà mang về dưỡng già, chúng tôi không muốn cho các con ra ở riêng”.

Những lời bà thông gia nói làm tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Con đã lớn rồi, không để mẹ phiền lòng bận tâm nữa.

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự