Ly hôn 2 năm chồng cũ bỗng gửi 200 triệu, tới nơi tôi chết lặng khi nhìn lên bàn thờ 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 19/09/2022 09:11 AM (GMT+7)

Hai năm qua tôi tập trung vào công việc và cuộc sống riêng của mình, chưa nghĩ tới chuyện yêu đương. Cú sốc mà cuộc hôn nhân cũ mang lại thực sự quá lớn. 

Nghe audio
0:00
0:00

Tôi và chồng ly hôn cách đây 2 năm do chính mắt tôi bắt gặp anh ta và cô bạn thân của mình có những cử chỉ âu yếm, tình tứ với nhau. Dù chưa bắt gian tại giường nhưng như thế đã là quá đủ rồi. 

Tim tôi đau đớn như muốn vỡ ra thành ngàn mảnh vì bị người chồng mình yêu thương và cô bạn mình tin tưởng bắt tay nhau phản bội. Căm hận lắm, tôi chỉ muốn hai kẻ ấy phải trả giá đắt nhưng cuối cùng sau khi suy xét mọi bề thì tôi chấp nhận ly hôn trong hòa bình. Không phải vì họ mà vì bản thân tôi và và gia đình. Tôi muốn mình và bố mẹ được bình yên.

Sau đó cô bạn thân của tôi cũng ra nước ngoài, còn tôi và chồng cũ tuyệt giao chặn mọi liên lạc. Hai năm qua tôi tập trung vào công việc và cuộc sống riêng của mình, chưa nghĩ tới chuyện yêu đương. Cú sốc mà cuộc hôn nhân cũ mang lại thực sự quá lớn. 

Ly hôn 2 năm chồng cũ bỗng gửi 200 triệu, tới nơi tôi chết lặng khi nhìn lên bàn thờ  - 1

Hai năm qua tôi tập trung vào công việc và cuộc sống riêng của mình, chưa nghĩ tới chuyện yêu đương. (Ảnh minh họa)

Hôm trước tôi bỗng nhận được số tiền lên đến 200 triệu đồng, tên người gửi ghi trong phần ghi chú chuyển khoản lại chính là chồng cũ. Tôi ngạc nhiên vô cùng, không hiểu tại sao anh ta lại chuyển cho tôi số tiền đó. Tôi bỏ chặn anh ta, gọi vào số điện thoại khi trước nhưng không ai nghe máy, nhắn tin trên Facebook cũng không thấy chồng cũ trả lời.

Cuối tuần vừa rồi tôi đến tận nhà chồng cũ. Bà ra mở cửa, nhìn thấy tôi sau hai năm nhưng dường như bà không quá bất ngờ. Bà mời tôi vào nhà. Vừa bước vào phòng khách, nhìn lên bàn thờ tôi bần thần chết lặng. Bức ảnh của chồng cũ được đặt trên bàn thờ, người đàn ông trong bức ảnh ấy đang nở nụ cười mỉm dịu dàng nhìn về tôi.

- Nó mất cách đây nửa năm rồi. Nguyện vọng của nó là không nói cho cháu biết. Còn về số tiền kia nằm trong di chúc của nó, cháu cứ nhận đi nhé đừng từ chối…

Cho đến lúc này tôi mới biết, thời điểm mà chồng cũ và tôi ly hôn thì anh đã mắc bệnh hiểm nghèo. Anh và bạn thân tôi cố tình đóng kịch lừa tôi. Lúc ấy chúng tôi chưa có con, anh không muốn tôi phải khổ sở vì mình, trở thành góa phụ ràng buộc cuộc đời còn lại với gia đình anh. Tôi không nợ nần gì anh cả, vậy nên anh cũng không muốn tôi chịu thiệt vì mình. 

Liên lạc với cô bạn thân, tôi mới biết trước đó cô ấy cũng có kế hoạch ra nước ngoài định cư không quay về nữa. Bởi vậy cô ấy đã chấp nhận giúp chồng tôi diễn màn kịch kia. Mẹ chồng cũ đưa cho tôi xem hồ sơ bệnh án mà anh bỏ lại, lần đầu tiên phát hiện bệnh là vào khoảng mấy tháng trước khi tôi bắt gặp cảnh tượng chồng mình và bạn thân. Trước khi mất, anh làm di chúc đầy đủ, ngoài bố mẹ và anh em ruột thịt thì tôi chỉ là vợ cũ nhưng cũng được anh tặng cho một phần tài sản. 

Ly hôn 2 năm chồng cũ bỗng gửi 200 triệu, tới nơi tôi chết lặng khi nhìn lên bàn thờ  - 3

Tôi chỉ là vợ cũ nhưng cũng được anh tặng cho một phần tài sản. (Ảnh minh họa)

Lòng tôi đau xót khôn tả, thương anh vô vàn nhưng tới lúc này tôi cũng chỉ biết rơi nước mắt. Chúng tôi đến với nhau bằng một tình yêu bình thường không quá sôi nổi cuồng nhiệt hay khắc cốt ghi tâm, chỉ mong một cuộc hôn nhân yên ấm bình lặng trôi qua. Vậy nhưng thứ tình cảm anh dành cho tôi lại quá đỗi chân thành và lớn lao, luôn nghĩ cho tôi, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì tôi. Tôi phải may mắn cỡ nào mới quen và cưới được một người đàn ông như anh?

Anh mất rồi, số tiền anh cho tôi cũng không trả lại, vì có trả thì họ cũng không nhận lại. Nhưng tôi xin phép mẹ chồng cũ từ nay được qua lại thăm nom ông bà như con cháu trong nhà. Tôi muốn thay anh phần nào báo hiếu bố mẹ… 

Nhờ chồng cũ đến nhà sửa bóng đèn, anh vừa xắn tay áo, tôi khóc luôn tại chỗ 
Tôi và chồng cũ bị mẹ chồng phản đối gay gắt vì một lý do khá nực cười. Bởi vì tôi có đôi mắt rất giống với kẻ thứ ba chen chân vào vợ chồng bác ấy,...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc