Nghe tin con trai mình có bồ, mẹ chồng về làm một việc khiến tôi khóc ngất

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 07/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Dù có cố gắng thế nào thì cuối cùng tôi cũng là người thua cuộc mà còn thua một cách đắng cay trong cuộc tình mà tôi đã cãi bố cãi mẹ để có được.

Cuộc sống của tôi cho đến lúc này phải nói là đen đủ đường. Dù có cố gắng thế nào thì cuối cùng tôi cũng là người thua cuộc mà còn thua một cách đắng cay trong cuộc tình mà tôi đã cãi bố cãi mẹ để có được.

Ngày yêu anh, bố mẹ tôi nói tôi và anh không hợp tuổi, hai đứa lấy nhau về sẽ khổ. Tôi vốn không tin mấy trò bói toán, nghĩ bố mẹ chỉ “mắc bệnh người già” vậy nên tôi mặc kệ, vẫn yêu sống yêu chết. Đến lúc cảm thấy không thể ngăn cản được con gái vì dù sao phận gái vẫn thiệt thòi nếu yêu quá sâu đậm nên bố mẹ tôi quyết định cho cưới.

Mẹ anh có vẻ cũng không ưa tôi cho lắm vì tôi cũng không phải người nổi trội gì, nhan sắc tầm trung lại không phải người giàu có. Công việc bình thường, gia đình cũng ở mức tạm tạm. Mẹ anh luôn mong muốn con trai của mình lấy được một cô gái con nhà giàu có bởi anh cũng là người có tài năng, có thu nhập.

Nghe tin con trai mình có bồ, mẹ chồng về làm một việc khiến tôi khóc ngất - 1

Ngày yêu anh, bố mẹ tôi nói tôi và anh không hợp tuổi, hai đứa lấy nhau về sẽ khổ. (Ảnh minh họa)

Những ngày làm dâu, tôi luôn cố gắng hết mình để có được tình cảm của mẹ anh. Mọi việc bếp núc, dọn dẹp trong nhà, tôi chưa bao giờ làm qua loa. Lúc nào tôi cũng chu đáo ngày giỗ tết, hỏi han mẹ lúc ốm đau, thậm chí còn hay quà cáp. Vậy nhưng, số khổ vẫn hoàn khổ. Tôi mãi chưa thể sinh con.

Hơn 3 năm chung sống, hai đứa tôi vẫn chưa thể có con. Mẹ chồng mong ngóng cháu bồng cháu bế nên lúc nào cũng nói bóng gió, khó chịu với tôi. Nguyên nhân chính cũng là do tôi và anh cũng có một phần. Dù biết vậy nhưng mẹ vẫn đổ hết tội lỗi lên đầu tôi, lúc nào bà cũng nói với hàng xóm láng giềng, tại con dâu không sinh được con nên con trai bà mới khổ.

Tôi cảm thấy tủi thân vô cùng. Nếu mẹ chồng tâm lý hơn một chút, không gây áp lực cho tôi thì rất có thể tôi đã có thêm động lực để cố gắng sinh con cái. Đằng này mẹ chính là điều khiến tôi đau đáu, mệt mỏi vô cùng.

Chồng vốn rất yêu tôi nên nhiều lần mẹ nói khó nghe, anh đều bênh vực vợ. Anh cũng chưa từng kêu ca phàn nàn, chỉ biết động viên để vợ thông cảm cho mẹ và cố gắng tính chuyện con cái.

Anh là người hiểu hơn ai hết chuyện khó có con là do cả hai chứ không phải riêng mình tôi. Cũng may mắn có người đàn ông bên cạnh tôn trọng mình, nếu không tôi thực sự cảm thấy rơi vào bế tắc.

Thế nhưng, hơn 3 năm chung sống, áp lực con trưởng và những lời lẽ của mẹ đã khiến anh bị xao động. Rồi một ngày, tôi phát hiện anh có bồ. Dù anh đã nói đó chỉ là mối quan hệ qua lại, chơi bời, anh không xác định gì nhưng tôi thì thật khó mà tha thứ.

Nghe tin con trai mình có bồ, mẹ chồng về làm một việc khiến tôi khóc ngất - 3
Mấy năm làm dâu, chưa bao giờ tôi thấy mẹ tự tay chuẩn bị cơm nước lại là một mâm cơm nhiều món như vậy (Ảnh minh họa)

Tôi biết, cuộc sống vợ chồng tôi có được như ngày hôm nay, cả hai đã phải gồng gánh rất nhiều. Anh bị mẹ xúi giục nên đã “thử” với cô gái khác, xem khả năng có con của mình ra sao. Chính bản thân anh cũng muốn làm điều đó…

Hôm nay, hai vợ chồng cãi nhau vì chuyện bồ nhí, mẹ chồng tình cờ nghe được. Tôi thật không tin nổi khuôn mặt rạng rỡ của bà. Buổi tối hôm đó, khi tôi đầy mệt mỏi bước chân vào nhà, tôi thấy mẹ làm cơm rất thịnh soạn, khuôn mặt tươi cười gọi con trai vào ăn cơm.

Mẹ không mảy may động đến tôi… Mấy năm làm dâu, chưa bao giờ tôi thấy mẹ tự tay chuẩn bị cơm nước lại là một mâm cơm nhiều món như vậy. Đây chẳng khác nào một bữa cơm ăn mừng…

Nhìn ánh mắt của mẹ, tôi đã hiểu ra tất cả. Thì ra, mẹ thực sự đang rất vui vì cuối cùng con trai mẹ cũng có thể mạnh mẽ ngoại tình, vứt bỏ người vợ gần 4 năm không sinh được con. Hóa ra, đây chính là điều mà mẹ mong mỏi bấy lâu nay.

Chưa từng thấy có bà mẹ chồng nào lại mong con mình bỏ vợ. Hạnh phúc một đời người được vun đắp từ tình yêu, từ những điều thiêng liêng. Mẹ cũng là phụ nữ, dù mẹ không ưng tôi thì tại sao lại có thể vui mừng trước nỗi bất hạnh của người khác?

Con trai mẹ ngoại tình, có bồ nhí, mẹ hi vọng cô ta sẽ sinh cháu đích tôn cho mẹ? Nhưng nếu thực sự anh không có khả năng sinh con thì liệu mẹ có nghĩ, đó là cái giá phải trả cho sự ích kỉ của mình hay không? Sau hôm đó, tôi quyết định bước chân ra khỏi nhà chồng.

Dù chồng đã van nài, cầu xin tôi tha thứ nhưng tôi biết, cuộc hôn nhân này, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu này nên chấm dứt ở đây là tốt đẹp nhất cho tất cả rồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghe-tin-con-trai-minh-co-bo-me-chong-ve-lam-mot-v...

5 giờ sáng nào cũng thấy mẹ chồng đi mua đồ ăn sáng, biết lý do tôi đứng hình
Hơn 2 tháng lấy chồng tôi mới hiểu được lý do sáng nào mẹ chồng cũng dậy sớm mua đồ ăn sáng từ lúc 5h là như thế nào.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự