Rời khỏi tòa anh tôi mừng rỡ thoát được vợ, chị dâu cũ nói 1 câu, anh mềm oặt người 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 26/04/2022 09:34 AM (GMT+7)

Ngày ra tòa nhận phán quyết cuối cùng, lúc rời khỏi tòa án, anh tôi cười tươi nhẹ nhõm vì đã ly hôn được vợ. Từ đây anh sẽ là đàn ông độc thân, thoải mái tìm kiếm một cô vợ như mình mong muốn. 

Nghe audio
0:00
0:00

- Em xin anh đừng bỏ em và con, em có làm gì sai đâu! Em biết anh muốn giàu có nhưng cần phải có thời gian mà. Mình mới cưới nhau được 4 năm mà, em tin chỉ cần vợ chồng mình chăm chỉ cố gắng thì chẳng mấy mà có của ăn của để!

Ngày hôm đó, tôi vẫn nhớ chị dâu khóc lóc cầu xin chồng khi anh trai tôi kiên quyết ly hôn. Chị dâu không làm gì sai cả mà anh trai cũng không ngoại tình. Nhà tôi rất quy củ, bố tôi dạy con nghiêm khắc, anh phải ly hôn xong mới được bắt đầu mối quan hệ mới với người khác.

Rời khỏi tòa anh tôi mừng rỡ thoát được vợ, chị dâu cũ nói 1 câu, anh mềm oặt người  - 1

Ngày hôm đó, tôi vẫn nhớ chị dâu khóc lóc cầu xin chồng khi anh trai tôi kiên quyết ly hôn. (Ảnh minh họa)

Anh với chị dâu nên duyên qua mai mối. Chúng tôi đều là những người bình thường phổ thông. Cả nhà tôi và chị dâu đều không có gì đặc biệt. Anh chị sống với nhau đến nay 4 năm, sinh được một bé gái đầu lòng kháu khỉnh đáng yêu. Cứ tưởng mọi thứ sẽ êm đềm qua đi như thế, rồi một ngày về nhà anh tôi đùng đùng chê trách vợ vô dụng, không giúp được gì cho chồng.

Hóa ra anh tôi mới gặp lại một người bạn cũ. Anh chàng đó lấy vợ giàu, đổi đời trong phút mốt. Càng nghĩ anh càng bất mãn với vợ và tiếc hận khi trước không khôn ngoan lấy vợ giàu để nhờ vợ. Tài năng anh tôi ở mức trung bình nhưng anh có ngoại hình đẹp trai. Anh ấy nghĩ người bạn kia chẳng ra sao mà cũng vớ được vợ giàu, anh đẹp trai sáng láng thế này thừa sức đốn gục tiểu thư đài các.

Thế là anh ấy đùng đùng đòi ly hôn, mong tìm cuộc sống mới. Bố mẹ tôi khuyên can không được, chị dâu khóc lóc van nài cũng chẳng xong, cuối cùng họ ký vào đơn. Anh tôi lập tức mang ra toà nộp.

Trong thời gian chờ giải quyết thủ tục, chị dâu bế con về nhà mẹ đẻ. Qua 2 tháng chị dâu có liên lạc với anh tôi hỏi chồng muốn rút đơn không. Anh ấy chẳng cần suy nghĩ từ chối dứt khoát. 

Cho đến ngày ra tòa nhận phán quyết cuối cùng, lúc rời khỏi tòa án, anh tôi cười tươi nhẹ nhõm vì đã ly hôn được vợ. Từ đây anh sẽ là đàn ông độc thân, thoải mái tìm kiếm một cô vợ như mình mong muốn. 

Đến khi nhìn thấy người tới đón chị dâu cũ mà anh ấy ngơ ngẩn. Chính là em trai chị ấy, đáng nói anh ta lái một chiếc ô tô mới bóng loáng đón chị gái. Anh tôi lập tức kéo vợ cũ lại hỏi han:

- Anh nhớ lúc trước em gọi điện hỏi anh muốn rút đơn ấy? Lúc đó cô ruột em mới từ nước ngoài trở về. Cô ấy không có con cái gì, chỉ có em và em trai là hai đứa cháu ruột duy nhất, khối tài sản mấy chục tỉ để cho chúng em cả. 

Rời khỏi tòa anh tôi mừng rỡ thoát được vợ, chị dâu cũ nói 1 câu, anh mềm oặt người  - 2

Lẽ nào chị dâu cũ cố tình diễn kịch để anh tôi phải tiếc, chứ bản thân chị ấy thật ra quyết định ly hôn rồi? (Ảnh minh họa)

Nghe vợ cũ nói, anh tôi mềm oặt cả người đứng không nổi. Bố chị dâu chỉ có một người em gái, bà ra nước ngoài bôn ba nhiều năm nay. Bây giờ trở về quê hương mang theo số tài sản lớn, không có con cái, sau này chị dâu và em chị ấy cũng như con của bà.

Anh tôi hối hận đến xanh mặt. Bởi lúc trước chị dâu không nói rõ nên anh mới từ chối rút đơn. Bây giờ giải quyết xong rồi chị ấy lại nói ra, bảo sao anh ấy không sốc. Lẽ nào chị dâu cũ cố tình diễn kịch để anh tôi phải tiếc, chứ bản thân chị ấy thật ra quyết định ly hôn rồi?

Nhìn vợ cũ bước lên xe, anh tôi chạy nhanh níu lại. Song cánh cửa sập lại, xe phóng vụt đi, chị ấy cũng không nghe điện thoại của anh tôi nữa. Suy cho cùng chỉ vì nông cạn và tham lam mà cuối cùng anh tôi rơi vào cảnh ngộ này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/roi-khoi-toa-anh-toi-mung-ro-thoat-duoc-vo-chi-dau...

Đãi khách mừng nhà to, chị dâu cười nói một câu khiến mẹ tôi lăn ra ngất
Trong lúc tôi còn đang thắc mắc gia đình nhà chồng chưa thấy chị nhắc đến thì cuối cùng cũng được chị xướng tên cảm ơn.

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự