Thấy vợ cũ tai nạn phớt lờ không đếm xỉa, nghe bạn gái nói xong tôi hối hận tột cùng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 22/08/2021 18:53 PM (GMT+7)

Ai ngờ đâu Oanh đột ngột gắt lên: “Dừng xe!”. Tôi không hiểu cô ấy muốn dừng giữa đường làm gì nhưng vẫn làm theo. Để rồi câu ra lệnh sau đó của Oanh khiến tôi hóa đá: “Anh xuống xe đi!”. 

Tôi ly hôn cách đây 2 năm, do vợ cũ quá khắt khe và ích kỷ. Chẳng hiểu cô ấy cư xử và ăn ở thế nào mà bị bố mẹ chồng và anh chị em nhà tôi không ưa. 

Sau khi ly hôn rồi mọi người mới bảo họ ghét vì cô ấy nghèo quá, bố mẹ ốm yếu chẳng có tài sản, bản thân cô ấy chỉ được cái khéo léo đảm đang chứ không kiếm ra nhiều tiền. Họ muốn tôi lấy cô vợ giỏi giang, có điều kiện kinh tế tốt để anh em nhà chồng được nhờ. 

Có lẽ mọi người nghĩ cũng không hề sai. Lấy một cô vợ nghèo, chỉ có thể là mẹ hiền vợ đảm, chứ chẳng giúp ích được gì cho chồng. Đám bạn tôi được nhà vợ cho nào đất nào xe và cả vốn làm ăn kinh doanh, sung sướng biết bao. Biết đâu chuyện chia tay lại đưa cuộc đời tôi sang một một trang mới đẹp đẽ và thuận lợi hơn. 

Sau khi ly hôn, tôi nhanh chóng bắt tay vào tìm kiếm đối tượng mới theo mong ước. Thế rồi tôi cũng gặp được người phụ nữ hội tụ đủ điều kiện mình cần. Oanh từng ly hôn nên đôi bên có sự thông cảm thấu hiểu cho nhau. Chẳng những vậy, cô ấy còn làm chủ cửa hàng kinh doanh làm ăn phát đạt, thu nhập rất khá. 

Thấy vợ cũ tai nạn phớt lờ không đếm xỉa, nghe bạn gái nói xong tôi hối hận tột cùng - 1

Thế rồi tôi cũng gặp được người phụ nữ hội tụ đủ điều kiện mình cần. (Ảnh minh họa)

Thú thật là tôi phải rất vất vả mới theo đuổi được cô ấy. Thậm chí còn nỗ lực đối xử với con riêng của Oanh như con đẻ, trong khi con đẻ thực sự còn chẳng được quan tâm gì. Tuy nhiên những vất vả và cố gắng tôi cũng được đền đáp khi phần nào lấy được tình cảm và niềm tin từ Oanh. 

Hôm đó tôi đưa Oanh đi dạo phố. Tình cờ thế nào mà lại nhìn thấy vợ cũ nhưng trong hoàn cảnh rất oái oăm. Cô ta bị ngã xe. Gã va quệt vào cô ấy thì đã chạy mất, chỉ còn vợ cũ chật vật nằm trên đường. 

Lúc đó tôi đang chở Oanh bằng chiếc ô tô của cô ấy, cho nên dù thấy vợ cũ gặp khó khăn thì cũng không có ý định dừng xe cứu giúp. Tôi muốn thể hiện cho Oanh thấy rằng mình đã tuyệt tình hoàn toàn với người cũ và một lòng một dạ với cô ấy. Hơn nữa sự thật là vợ cũ có làm sao cũng liên quan gì đến tôi?

Khi xe của chúng tôi đi qua chỗ vợ cũ gặp tai nạn một đoạn, Oanh chợt lên tiếng: 

- Nếu em nhớ không nhầm thì người phụ nữ vừa nãy chính là vợ cũ của anh? 

- Cô ta bị thương không nặng, dù trên đường không nhiều người qua lại nhưng chắc chắn sẽ tìm được người giúp đỡ thôi…

- Thế à?

- Quan trọng là anh không muốn em hiểu nhầm. Anh thực sự không còn chút tình cảm nào với vợ cũ, cô ta bị làm sao cũng không hề liên quan đến anh. Từ bây giờ, tất cả trái tim, khối óc, thời gian và mọi thứ của anh đều dành hết cho em cả…

Tôi nói ra lời thề thốt đầy lãng mạn và thâm tình, Oanh sẽ sung sướng và vui mừng lắm. Có người phụ nữ nào không muốn bạn trai coi mình là duy nhất, chỉ tôn thờ và đối xử tốt với riêng mình. Phụ nữ ai chẳng ích kỷ và nhỏ nhen, tôi thừa hiểu điều đó. 

Ai ngờ đâu Oanh đột ngột gắt lên khiến tôi thấy hối hận: “Dừng xe!”. Tôi không hiểu cô ấy muốn dừng giữa đường làm gì nhưng vẫn làm theo. Để rồi câu ra lệnh sau đó của Oanh khiến tôi hóa đá: “Anh xuống xe đi!”. 

Thấy vợ cũ tai nạn phớt lờ không đếm xỉa, nghe bạn gái nói xong tôi hối hận tột cùng - 3

Sau đó cô ấy lập tức lái xe quay ngược trở lại hiện trường vụ tai nạn và đưa vợ cũ tôi đi bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ mặt nghiêm túc và sự lạnh lùng trên khuôn mặt Oanh, lúc đó tôi mới ý thức được có điều gì không đúng. Tôi đã làm gì để cô ấy phải giận dữ đến mức như thế? Oanh đâu còn trẻ con, trước nay cô ấy vẫn luôn điềm đạm và chín chắn, không dưng chỉ vì giận dỗi điều nhỏ nhặt mà có thể cư xử như vậy với bạn trai.

- Anh đã làm gì sai? Em phải nói rõ cho anh biết chứ?

- Anh là một gã đàn ông bạc bẽo, tôi không bao giờ muốn có mối quan hệ sâu sắc với kẻ như thế. Bây giờ đang muốn giành lấy tình cảm của tôi thì anh sẵn sàng làm mọi thứ. Khi cạn tình hoặc tôi chẳng còn giá trị gì nữa, anh sẵn sàng quay ngoắt đối xử với tôi bạc bẽo, tuyệt tình như với vợ cũ của mình thôi. 

Dù không còn yêu thì đã từng là vợ chồng cơ mà. Đến người lạ đi qua đường họ còn sẵn lòng cứu giúp người khác khi gặp nạn, đàng này đó lại là mẹ của các con anh? Gã đàn ông khốn nạn, tham lam tới đánh khinh như anh từ giờ đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa!

Sau đó cô ấy lập tức lái xe quay ngược trở lại hiện trường vụ tai nạn và đưa vợ cũ tôi đi bệnh viện. Còn tôi thì quá sốc trước kết cục không thể tưởng tượng nổi đó. Tại sao mọi chuyện lại có thể diễn ra như thế? Đàn bà bây giờ đều khó hiểu như vậy ư? Quan trọng là Oanh kiên quyết chia tay không cho tôi cơ hội chuộc lỗi. Vì chút sơ suất mà tôi đã đánh mất đi một người phụ nữ đầy giá trị như thế!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thay-vo-cu-tai-nan-phot-lo-khong-dem-xia-nghe-ban-...

Cuống quýt xin quay lại khi vợ cũ giàu đẹp lên, lần đầu vào nhà nghỉ mà tôi kinh hoàng
Cánh cửa nhà nghỉ khép lại, vợ cũ giục tôi đi tắm. Tôi hí hửng đi tắm rửa thật sạch sẽ, trong bụng nghĩ nếu lần này mà cô ấy mang thai luôn thì quá...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự