Trời mưa có anh chàng đẹp trai che ô giúp, tôi trượt chân ngã khi biết thân phận anh ta

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 26/04/2021 09:34 AM (GMT+7)

Anh ta bồi thêm 1 câu nói rõ thân phận khiến tôi trượt chân ngã oạch ra đường. Mưa xối xả, lòng đường đọng nước mưa, tôi ướt như chuột lột từ đầu đến chân. 

Hôm vừa rồi, khi tan làm ra ngoài nhìn trời mưa to mà tôi chỉ biết thở dài. Tôi không mang áo mưa cũng chẳng có ô. Đã thế hôm nay còn đi xe buýt đi làm vì xe máy hỏng, từ công ty tới điểm dừng xe buýt cũng cách một đoạn. 

Đứng trong mái che của tòa nhà công ty một lát, tôi quyết định đội mưa ra điểm dừng xe buýt. Con tôi ở nhà đã có bà ngoại trông hộ nhưng cũng phải về cơm nước dọn dẹp rồi nấu nướng cho hai bà cháu. Mẹ tôi đã trông cháu cả ngày mệt mỏi rồi.

Vừa lao vào màn mưa, bỗng đâu có một anh chàng đẹp trai chạy đến giơ ô lên che mưa giúp tôi. Nhìn khuôn mặt đẹp trai, dáng hình cao gầy trong bộ vest chỉn chu của anh ta, tôi ngỡ ngàng khó tin. 

Dù không phải người phụ nữ xấu xí nhưng tôi cũng chẳng đến mức sắc nước hương trời để đàn ông phải chạy theo lũ lượt. Vậy từ đâu một anh anh chàng đẹp trai thế này lại ga lăng chạy đến che mưa cho tôi không biết?

Trời mưa có anh chàng đẹp trai che ô giúp, tôi trượt chân ngã khi biết thân phận anh ta - 1

Vậy từ đâu một anh anh chàng đẹp trai thế này lại ga lăng chạy đến che mưa cho tôi không biết? (Ảnh minh họa)

Dẫu sao thì cũng phải cảm ơn lòng tốt của anh ta. Tôi mỉm cười vừa nói được hai tiếng cảm ơn theo phép lịch sự, anh ta bỗng nhìn tôi chằm chằm rồi thốt ra một câu: “Em phải cùng anh đi đánh ghen, không thể tha cho chúng được!”.

Tôi trợn tròn mắt. Tưởng người đàn ông này có vấn đề về tinh thần, tôi lùi lại tránh xa anh ta. “Anh là chồng của người tình của chồng em đấy”, anh ta bồi thêm 1 câu nói rõ thân phận khiến tôi đang trượt chân ngã oạch ra đường. Mưa xối xả, lòng đường đọng nước mưa, tôi ướt như chuột lột từ đầu đến chân. 

Sau đó anh ta dẫn tôi ra một quán cà phê gần đó để nói chuyện. Thì ra chồng tôi đã ngoại tình rồi. Từ bao giờ thì tôi không rõ. Sau khi sinh con xong, tôi bận chăm sóc bé. Con được 5 tháng đón bà ngoại lên trông hộ lại nhanh chóng quay lại với công việc. 

Ngày đi làm tối về ôm con, thật sự chẳng còn thời gian và hơi sức đâu để ý đến chồng. Chồng ngủ bên phòng làm việc tôi cũng chẳng quan tâm. Chuyện ấy giữa hai vợ chồng cả tháng chẳng có lần nào tôi cũng không thấy phiền lòng. 

Anh chàng kia kể rằng anh ta thường xuyên đi công tác xa. Có lẽ đó là lý do mà vợ anh ta ngoại tình. Anh ta cũng mới phát hiện ra thời gian gần đây thôi. Anh t bảo bản thân làm ra tiền cung phụng cho vợ ăn xài dư dả, cô ta còn rửng mỡ ngoại tình, không đời nào anh ta tha thứ. 

“Tôi muốn cho hai kẻ đó bẽ mặt, mất hết danh dự một phen. Tôi sẽ sắp xếp tất cả, cô chỉ cần đứng bên cạnh nhìn hai kẻ bội bạc ấy phải trả giá là được. Chúng đã trơ trẽn làm trò đồi bại với vợ chồng mình, phải nhận cái kết thích đáng”, anh ta gằn từng chữ, mắt long sòng sọc vì hận thù, còn nghiến răng ken két khiến tôi sợ tái mặt. 

Trời mưa có anh chàng đẹp trai che ô giúp, tôi trượt chân ngã khi biết thân phận anh ta - 3

Anh chàng kia kể rằng anh ta thường xuyên đi công tác xa. (Ảnh minh họa)

Sau đó anh ta cho tôi xem rất nhiều tin nhắn, hình ảnh thu thập được về chuyện xấu mà đôi tình nhân kia lén lút làm. Tôi không biết trả lời anh ta thế nào, đành hẹn về nhà suy nghĩ thêm.

Về nhà nhìn đứa con mới 1 tuổi rưỡi đang nằm trong lòng bà ngoại mà thấy xót xa quá. Chồng tôi thời gian qua ngoại tình nhưng vẫn quan tâm đến vợ con và đưa tiền về cho tôi nuôi con đầy đủ. Bình thường cũng cư xử với mẹ vợ lễ phép, có hiếu. Tôi không muốn ly hôn, chắc do quãng thời gian qua tôi xao nhãng bỏ bê chồng quá nên anh ta mới sa ngã. 

Chồng tôi hẳn chỉ vui chơi qua đường, anh tình tôi nguyện với cô ta thôi. Tôi sẽ cho chồng cơ hội sửa sai. Nhưng làm thế nào để khuyên anh chàng kia đừng đánh ghen? Rồi cũng tha thứ cho vợ anh ta đi. Nếu anh ta ly hôn, cô nàng kia bám riết lấy chồng tôi thì tôi phải phải làm thế nào? Xin mọi người hãy cho tôi vài cao chiêu để anh chàng đẹp trai ấy đừng bỏ vợ! Chứ nghĩ đến sự căm hận, thù hằn trong mắt anh ta lúc ban ngày thì tôi cũng thấy sợ hãi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/troi-mua-co-anh-chang-dep-trai-che-o-giup-toi-truot-c...

Bố đơn thân phải lòng mẹ trẻ kém 14 tuổi, biết thân phận quyết cưới về làm vợ
Thời gian đầu mới quen nhau, anh Việt và chị Ngọc thức trắng nhiều đêm để nhắn tin trò chuyện.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự