5 món đồ nội thất “vô dụng nhất”, giàu mấy cũng đừng mua mà phí tiền, đặc biệt là thứ đầu tiên

Cẩm Tú - Ngày 04/01/2024 18:56 PM (GMT+7)

Hãy cùng điểm qua những sản phẩm nội thất “vô dụng” bị chê nhiều nhất xem bạn có mắc phải cái nào không nhé.

Khi trang trí nhà cửa, chúng ta thường sẽ suy nghĩ về những món đồ nội thất và vật dụng khác nhau, chẳng hạn như nên mua cái gì, loại gì, đặt ở đâu trong nhà,… Nhưng nhiều lúc, dù cân lên đặt xuống nhiều lần nhưng đến khi mua về bạn mới nhận thấy sự tồn tại của chúng thực ra chẳng có tác dụng gì, ngược lại còn khiến căn phòng trông chật chội và thiếu thẩm mỹ.

Hãy cùng điểm qua những sản phẩm nội thất “vô dụng” bị chê nhiều nhất xem bạn có mắc phải cái nào không nhé.

1. Bàn trà phòng khách kiểu cổ điển

Bàn trà truyền thống.

Bàn trà truyền thống. 

Những chiếc bàn trà phòng khách kiểu ngày xưa rất cồng kềnh. Nó không chỉ chiếm diện tích mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại. Sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy trên đó không chỉ có bộ ấm trà mà còn có những đồ lặt vặt khác. Chiếc bàn này lại nằm ở phòng khách nên sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của căn phòng.

Bàn kiểu hiện đại.

Bàn kiểu hiện đại. 

Chúng ta có thể thay thế những chiếc bàn trà cồng kềnh này bằng những chiếc bàn cỡ nhỏ hoặc bàn phụ mỏng nhẹ, dễ di chuyển hơn và phù hợp hơn với yêu cầu thẩm mỹ tối giản, sang trọng theo cách trang trí hiện đại ngày nay.

2. Tủ đựng đồ kiểu mở

Kệ tủ kiểu mở.

Kệ tủ kiểu mở.

Nhiều người thường mua kệ tủ kiểu mở, tức dạng không có cánh mà chỉ có các ngăn, các ô nhỏ. Tuy nhiên, nếu đặt đồ ở chiếc kệ tủ này thì sau một thời gian ngắn đồ vật đặt trên đó sẽ bám đầy bụi bẩn, đòi hỏi phải lau chùi thường xuyên, rất tốn thời gian và bất tiện.

Ngoài ra, nếu đặt đồ lộn xộn còn khiến không gian nhà bạn trông rất lộn xộn, bừa bộn, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Tủ kín.

Tủ kín. 

Trên thực tế, chúng ta có thể biến chúng thành những chiếc tủ kín tối giản để không gian trông gọn gàng hơn. Đồ đạc đặt bên trong cũng ít bị bám bụi hơn, vừa đẹp vừa tiện.

3. Tủ giày “lửng”

Tủ giày thông thường.

Tủ giày thông thường. 

Kiểu tủ giày này chỉ cao khoảng hơn 1m, xuất hiện rất nhiều trong các gia đình. Tuy nhiên chúng chiếm diện tích lớn và ít có chức năng lưu trữ. Bởi sau này khi có quá nhiều giày, tủ sẽ không thể chất nổi và bạn chỉ có thể để giày dép bừa bãi trên sàn.

Tủ giày kịch trần.

Tủ giày kịch trần.

Khuyên bạn nên thay thế tủ giày “lửng” bằng tủ giày kịch trần. Những tủ này thường được chia thành nhiều ngăn, hoặc có hộc trang trí. Bên dưới bạn có thể trữ giày, ở phần hộc tủ có thể đặt vài món đồ trang trí, phần phía trên có thể trữ hộp hoặc đặt thêm giày dép nếu bên dưới thiếu chỗ.

Về lâu về dài, bạn có muốn mua thêm giày dép cũng không phải đắn đo tới việc mua về không biết đặt ở đâu nữa.

4. Bồn tắm lớn

Nhiều người hối hận khi lắp bồn tắm, nên dùng nó để chất đồ đạc.

Nhiều người hối hận khi lắp bồn tắm, nên dùng nó để chất đồ đạc. 

Không gian phòng tắm có hạn nên việc lắp đặt một bồn tắm lớn thực sự chiếm rất nhiều không gian. Và bình thường, người bình thường không thể ngâm mình trong bồn tắm mỗi ngày. Nếu thực sự muốn tắm bồn, bạn phải chờ hàng chục phút chỉ để xả nước, điều này cũng rất lãng phí nước.

Bồn tắm cần phải được cọ rửa, làm sạch trước và sau mỗi lần sử dụng. Đi tắm mà phiền toái như vậy tại sao không nhường chỗ cho một chiếc vòi hoa sen đứng? Vì vậy trên thực tế, không ít nhà lắp bồn tắm xong rồi hối hận, dùng nó để chất chậu, dụng cụ vệ sinh vào trong.

5. Tủ đầu giường kiểu truyền thống

Nhiều người cho rằng cần đặt tủ đầu giường, và tủ đầu giường cần 2 chiếc, đặt ở 2 bên giường mới cân xứng. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tiết kiệm chi phí cho khoản này.

Giới trẻ ngày nay đã từ bỏ mô hình “một giường, hai tủ đầu giường” từ lâu. Không gian trong phòng ngủ rất hạn chế, nếu có 2 chiếc tủ đầu giường thì thật lãng phí diện tích.

Bàn đầu giường được nhiều người sử dụng.

Bàn đầu giường được nhiều người sử dụng. 

Tủ đầu giường ngủ thực tế chỉ để đặt điện thoại, khăn giấy, bình nước, ly uống nước và một số vật dụng nhỏ khác, thực tế chỉ cần một chiếc bàn nhỏ là đủ. Bạn đặt một chiếc bàn nhỏ kiểu xe đẩy hoặc kèm theo giá treo quần áo sẽ thiết thực hơn nhiều so với tủ đầu giường truyền thống.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

5 kiểu giường này đang dần bị đào thải, có tiền cũng đừng dại mua
Là người đã 3 lần đổi giường, tôi xin có lời khuyên cho bạn. Đó là dù có tiền cũng đừng dại mua 5 loại giường này.

Nội thất đẹp

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp