Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng

Bình An Ngày 30/11/2020 12:09 PM (GMT+7)

Hiểu về sở thích và thói quen sinh hoạt của ba mẹ, Anh Quý đã đưa ra giải pháp cải tạo căn nhà phù hợp để dành tặng đấng sinh thành.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 1

Với mong muốn xây dựng một ngôi nhà vững chắc cho ba mẹ che nắng che mưa, nội thất hiện đại dễ sử dụng, công năng nhà hợp lý, anh Đỗ Nguyễn Anh Quý đã cùng những người bạn của mình sử dụng phong cách minimalist thiết kế nên một không gian rộng rãi, vô cùng cuốn hút.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 3

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 4

Căn nhà màu trắng nổi bật ngay cả ban đêm lẫn ban ngày.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 5

Anh Quý cho biết, hiện trạng ngôi nhà là một không gian cũ, nhỏ hẹp, tù túng, lối thiết kế và nội thất trong nhà đã cũ từ hồi thời ông bà xưa, không còn phù hợp, kém hiện đại và gây nhiều bất cập cho người sử dụng. Phần gác lửng bị sập không an toàn, cầu thang gần như hỏng không thể lên trên. Các cửa đi có hiện tượng rỉ sét khóa lại không an toàn. Trần nhà mưa dột ướt vật dụng trong nhà, tường thấm nước hỏng nặng. Đường dây điện của lối cũ không âm tường có những ngày bị chập điện nguy hiểm cho hai người lớn tuổi tại nhà.

Từ thực trạng trên, Anh Quý mong muốn xây dựng một ngôi nhà vững chắc cho ba mẹ không chỉ là nơi để che nắng che mưa mà còn tạo công năng hợp lý, nội thất hiện đại dễ sử dụng. Ba mẹ của anh cũng lớn tuổi nên thích sự đơn giản. Từ việc hiểu về sở thích đến tường tận thói quen sinh hoạt của ba mẹ, anh đã đưa ra giải pháp xây dựng phù hợp.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 6

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 7

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 8

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 9

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 10

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 11

Không gian được thiết kế ấn tượng với những gam màu gần gũi.

Anh Quý chia sẻ: "Vì ba má cũng lớn tuổi nên thích sự đơn giản, tôi chọn trắng làm tông màu chủ đạo, nội thất màu gỗ trầm hòa quện vô cùng khéo léo đã tạo nên không gian sang trọng, tinh tế nhưng cũng vô cùng ấm cúng. Những đèn chùm, đèn tường và đèn hắt được bố trí hợp lý giúp những khu vực chức năng hay điểm nhấn kiến trúc trở nên nổi bật hơn".

Vì nhà xây trong hẻm, hướng gió không ổn định nên Anh Quý cùng đội ngũ thiết kế đề xuất xây dựng hai giếng trời để có thể lấy trọn ánh sáng tự nhiên vào từng ngóc ngách trong nhà, cũng như dòng chảy năng lượng tự nhiên sẽ dễ dàng chảy tràn trong không gian, mang đến cho tổ ấm sự mát mẻ và trong lành.

Căn nhà mới lạ hoàn toàn với những họa tiết tinh giản, vừa cổ kính trong phòng ngủ, vừa hiện đại ở phòng bếp và phòng khách, đem được cả thiên nhiên vào căn nhà nhỏ một cách đầy tinh tế; các chất liệu nội thất đa số cũng được làm từ nguyên liệu tự nhiên, rất hợp với lối thiết kế của cả căn nhà và đúng ý của ba mẹ. Căn nhà mới lạ hoàn toàn với những họa tiết tinh giản, vừa cổ kính ở phòng ngủ, vừa hiện đại ở phòng bếp phòng khách, đem được cả thiên nhiên vào căn nhà nhỏ một cách đầy tinh tế; các chất liệu nội thất đa số cũng được làm từ nguyên liệu tự nhiên, rất hợp với lối thiết kế của cả căn nhà và rất đúng ý của gia chủ.

Theo Anh Quý, thuận lợi trong quá trình thi công đó là từ phần thô, phần sơn, nội thất, đồ gỗ trong nhà đều được thi công và hoàn thành đúng tiến độ và giống với thiết kế. Tuy nhiên, căn nhà Anh Quý ngụ tại Nha Trang nên khó khăn cho phần đặt đồ nội thất. Tính toán kích thước để giếng trời vừa đủ lấy gió lấy sáng mà không bị mưa tạt vào nhưng vẫn thẩm mỹ. Mặt bằng thi công nhỏ khiến các công việc phải đan xen thực hiện khó khăn hơn.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 12

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 13

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 14

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 15

Cầu thang gỗ được thiết kế tinh tế. 

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 16

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 17

Tầng trệt của ngôi nhà được thiết kế bố trí toàn bộ không gian phòng khách, bếp và khu vực ăn, phòng ngủ, sân trước. Phòng khách được Anh Quý sử dụng đúng với tinh thần phong cách Minimalist chỉ kết hợp màu trắng của sơn tường và màu gỗ của nội thất. Bộ sofa nâu có bọc nệm kết hợp với hệ tủ gỗ đặt tivi. Chi tiết trên hệ tủ cũng tinh giản vừa mắt người nhìn.

Khu vực ăn uống được thiết kế bàn ghế ăn bằng gỗ phù hợp với phong cách thân thiện với thiên nhiên. Điểm nhấn là kiểu dáng bắt mắt của bộ bàn ăn chất liệu gỗ cổ điển nhưng phá cách trong kiểu dáng giúp cho khu vực ăn uống tạo cảm giác thoải mái, phóng khoáng và hiện đại.

Gần khu vực ăn uống có giếng trời nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để đặt thêm chậu cây kim tiền, loại cây dễ trồng trong nhà để tạo thêm sinh khí tại bàn ăn.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 18

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 19

Không gian bếp được thiết kế nối tiếp với phòng khách tầng 1.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 20

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 21

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 22

Không gian tầng 1.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 23

Phòng ngủ được bố trí ở tầng 1, thích hợp cho người lớn tuổi không cần phải lên cầu thang. Với tông màu chủ đạo vẫn là trắng và gỗ nhưng căn phòng ngủ nổi bật với đường nét bo cong trên mảng tường phía sau, đèn ngủ nhỏ và cây xanh đặt bên cạnh khá đơn giản nhưng vô cùng tinh tế, tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho không gian.

Khu vực sân trước nhà được Anh Quý tạo một hệ sinh thái nhỏ trồng cây thân đứng và cả thân leo giúp cho ngôi nhà thêm mát hơn. Khi ngồi ở phòng khách cũng sẽ không bị nóng và tạo vẻ mỹ quan cho không gian. Phần cổng sử dụng cả gạch cách điệu làm thông gió từ ngoài vào nhà giúp tổ ấm của gia đình anh thêm mát mẻ.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 24

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 25

Phòng ngủ với tông màu chủ đạo vẫn là trắng và gỗ nhưng căn phòng ngủ nổi bật với đường nét bo cong trên mảng tường phía sau.

Khu vực tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh. Phòng ngủ 1 vẫn được Anh Quý giữ mạch ý tưởng thiết kế như phòng ngủ ở tầng trệt nhưng thay đổi kiểu dáng của giường. Ấn tượng của căn phòng chính là phần bọc nệm màu cam. Hai phía trên đầu giường có hai đôn sứ thay cho tab đầu giường thông thường dùng để vật dụng, đèn, sách, điện thoại khá hữu ích.

Khu vực tầng 2, phòng ngủ thứ 2 vẫn theo sát phong cách Minimalist của toàn căn nhà. Mục đích sử dụng của căn phòng này là do có cháu gái mỗi cuối tuần thường đến chơi và ngủ lại. Vì thế không gian được sử dụng hai màu đặc trưng là trắng và gỗ, bên cạnh đó là thêm bộ chăn ga với họa tiết tươi trẻ.

Không gian vệ sinh được sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo với khu vực tắm đứng riêng biệt và nhấn nhá bởi mảng tường phía sau làm nhà vệ sinh như vô cực và cũng vô cùng sạch sẽ.

Phòng khách nhỏ được thiết kế thêm cho khu vực tầng 2 để mọi người có thể uống trà, quây quần bên nhau mỗi dịp lễ Tết. Phía trước là ban công để trồng cây tạo hệ sinh thái mới.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 26

Không gian vệ sinh được sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo với khu vực tắm đứng riêng biệt.

Khu vực tầng 3 là nơi bố trí phòng thờ và ban công. Vì ba mẹ đã khá lớn tuổi nên Anh Quý lựa chọn trang trí phòng thờ trang nghiêm, tủ thờ theo kiểu cổ điển đặc trưng của Việt Nam.

Ban công tầng 3 có diện tích rộng hơn một chút so với tầng 2, là nơi để mọi người có thể trồng cây hoặc cuối buổi chiều có thể ra ngồi đọc sách.

Anh Quý tiết lộ, quá trình thi công mất khoảng gần 5 tháng ròng rã để hoàn thành, tổng chi phí khoảng gần 3 tỷ bao gồm thi công xây dựng và nội thất, trừ thiết bị điện tử. Điều mà Anh Quý mong ước ấp ủ bấy lâu đã thực hiện được, có thể mang đến cuộc sống tốt hơn cho người thân chính là hạnh phúc chẳng thể nào đong đếm được.

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 27

Thương bố mẹ ở nhà dột, chàng trai Nha Trang đập đi xây nhà mới, giá ngỡ ngàng - 28

Căn nhà màu trắng đón nắng ngập tràn theo phong cách tối giản.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thuong-bo-me-o-nha-dot-chang-trai-nha-trang-dap-di...

Cùng bố mẹ đập móng nhà cũ, 6 tháng sau chàng trai Nha Trang nhận thành quả mãn nguyện
Theo Thọ Hiếu, để tạo nên một ngôi nhà đẹp thì đầu tiên phải đảm bảo phần thô chắc chắn và an toàn, còn ngôi nhà có đẹp hay không là do nội thất.

Theo Bình An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về