4 'quái nhân' của thế giới thời trang

Ngày 09/11/2013 14:09 PM (GMT+7)

Với họ thời trang là cách khẳng định cá tính!

Với họ họ thời trang không hẳn  là vẻ là lượt, trau chuốt và hoàn hảo trong mắt đối diện mà chính là thứ để họ khẳng định cá tính của bản thân bằng nhưng phong cách 'khác người'.

Dưới đây là 4 quý cô được mệnh danh là 'quái nhân' trong làng thời trang thế giới:

1. Isabella Blow

Isabella Blow  sinh năm 158, mất năm 2007, là một biên tập viên thời trang. Bà là 'nàng thơ' của nhà thiết kế mỹ nổi tiếng Philip Treacy, và cũng là người phát hiên ra tài năng của người mẫu Stella Tennant, Sophie Dahl cũng như nhà thiết kế thời trang Alexander McQueen.  Bà là người nổi tiếng là người đam mê những chiếc mũ rực rỡ, mang phong cách hơi hướng thời trang cao cập và đặc biệt yêu thích những đôi giày không gót 'thách thức trong lực'. Isabella Blow là người dám mặc, dám thử sức những thiết kế ngông cuồng nhất của người bạn thân Alexander McQueen và góp phần tạo nên tên tuổi của anh.

4 quái nhân của thế giới thời trang - 1

4 quái nhân của thế giới thời trang - 2

4 quái nhân của thế giới thời trang - 3

4 quái nhân của thế giới thời trang - 4

2. Daphne Guinness  

Daphne Guinness là người thừa kế của thương hiệu bia hơi nổi tiếng Guinnes. Nhưng cô lại không theo nghiệp của gia đình mà rẽ sang con đường thời trang. Cô là một trong những siêu mẫu danh giá nhất thế giới, cô là “con cưng” của các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế hàng đầu như Valentino, Tom Ford. Là bạn thân của Isabella Blow,  Daphne cũng nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc và trang phục quái dị mà tờ tạp chí New York Times đã gọi cô là 'đứa con hoang dã' của làng thời trang.

4 quái nhân của thế giới thời trang - 5

4 quái nhân của thế giới thời trang - 6

4 quái nhân của thế giới thời trang - 7

4 quái nhân của thế giới thời trang - 8

4 quái nhân của thế giới thời trang - 9

3. Iris Apfel

 Mái đầu đã bạc trắng, nhưng sức sống, niềm đam mê thời trang của quý bà Iris vẫn mãnh liệt và mạnh mẽ không thua kém gì các cô gái trẻ. Khi ở độ tuổi 90, quý bà Iris Apfel  vẫn nổi tiếng là lòe loẹt, màu mè và đỏm dáng.

4 quái nhân của thế giới thời trang - 10

4 quái nhân của thế giới thời trang - 11

4 quái nhân của thế giới thời trang - 12

4 quái nhân của thế giới thời trang - 13

4. Vivienne Westwood

Người ta nói Vivienne Westwood  là 'Nữ hoàng của sự nổi loạn'. Bà được xem là người đi tiên phong, sáng tạo nên xu hướng thời trang punk phá cách vào nửa cuối thể ký 20. Không chỉ thể hiện sự cá tính trên mỗi thiết kế mà bản thân phong cách của Vivienne Westwood  cũng khiến nhiều người phải sửng sốt bởi sự 'chịu chơi' của bà. Vivienne Westwood đã tạo nên một bức tranh thời trang đầy màu sắc của xứ sở xương mù trong suốt hơn 4 thập kỷ qua.

4 quái nhân của thế giới thời trang - 14

4 quái nhân của thế giới thời trang - 15

4 quái nhân của thế giới thời trang - 16

4 quái nhân của thế giới thời trang - 17

4 quái nhân của thế giới thời trang - 18

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Soi thời trang của sao