Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa "ê răng" nhặt sạn

Ngày 28/08/2017 00:28 AM (GMT+7)

Phần nhạc nhạt nhẽo và thiếu chuyên nghiệp khiến sức hút của đêm chung kết The Face Việt Nam bị giảm đáng kể.

Tú Hảo và Đồng Ánh Quỳnh là 2 cái tên được nhắc đến trong đêm chung kết. Trong khi Tú Hảo sở hữu lượng fan khủng thì nhiều người cho rằng trong các thử thách của chương trình Đồng Ánh Quỳnh thực sự là thí sinh thông minh và bản lĩnh hơn cả. 

Tuy vậy, kết quả của đêm chung kết với phần chiến thắng thuộc về Tú Hảo (team Lan Khuê) cũng làm hài lòng phần lớn khản giả. Nhưng công chúng cũng chẳng thôi băn khoăn và tranh cãi nhiệt tình về cách tổ chức đêm chung kết mùa 2. Không ít ý kiến cho rằng chung kết The Face mùa 2... nhạt.

Mặc dù vậy, cũng không thể phủ nhận BTC cũng đã đầu tư quy mô khá công phu, sân khấu đẹp và nhận được sự quan tâm và góp mặt của nhiều ngôi sao trong làng giải trí, trang phục của 3 vị HLV đều lộng lẫy và bắt mắt.

Quán quân The Face Việt NAM 2017 tự tin sẽ tỏa sáng:

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 1

Quán quân nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả và phần nào khiến mọi người hài lòng về kết quả của cuộc thi.

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 2

Sân khấu được đầu tư hệ kỹ lưỡng, 3 vị HLV mặc trang phục lộng lẫy và hấp dẫn.

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 3

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều ngôi sao trong làng giải trí.

Nhưng cũng giống như những chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, The Face cũng không tránh khỏi việc bị "nhặt sạn" ngay sau khi đêm chung kết diễn ra.

Các phần thi không rõ ràng

Ngoài những yếu tố trên, diễn biến đêm chung kết khiến nhiều người cảm thấy khá khó hiểu và không rõ ràng. Đêm chung kết năm nay gồm ba phần thi: Chụp hình selfie, Thể hiện bản lĩnh ứng xử với truyền thông và Final walk nhưng có tới 2 phần thi chưa được nhấn mạnh và đều khá nhạt nhòa. 

Thử thách chụp hình selfie, khán giả chỉ kịp nhìn những khoảnh khắc ngắn ngủi của thí sinh trên một góc màn hình trong vài giây và không hề có sự so sánh và đánh giá phần thi này một cách cụ thể. 

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 4

Thử thách selfie hiển thị quá nhanh kết quả của thí sinh và ở góc rất nhỏ trên màn hình lớn nên khán giả khó lòng đánh giá.

Ở phần thể hiện bản lĩnh ứng xử với truyền thông được đánh giá là phần thi rõ ràng khi các câu hỏi dành cho các thí sinh được đặt ra cụ thể. Các nhà báo có sự nhận xét rõ ràng và dễ hiểu. Nhưng cũng chẳng ít người phàn nàn khi nhà tài trợ xuất hiện quá nhiều trong các thử thách nên tạo sự phô phang khiên cưỡng và kém duyên.

Final walk là thử thách khiến nhiều người cảm thấy thiếu kịch tính, trôi quá nhanh theo tiếng nhạc và không có điểm nhấn. Khán giả rất khó để phân biệt phần trình diễn của các thí sinh trong dàn vũ công và ca sĩ. Ngoài ra, thí sinh cũng lặp lại quá nhiều lần không cần thiết cho một phần thi catwalk khiến khán giả cảm thấy nhàm mắt.

Phần âm nhạc là điểm trừ lớn

Mặc dù đầu tư cho phần âm nhạc trong suốt chương trình nhưng dường như chính yếu tố này đã làm mất điểm rất nhiều cho đêm chung kết The Face. Ali Hoàng Dương, quán quân Giọng hát Việt 2017, mở màn đêm chung kết với ca khúc My Angels với trang phục đẹp mắt và vũ đạo chỉn chu nhưng lại có giọng hát... không bắt mic khiến khi lên sóng khán giả rất khó khăn để thưởng thức giọng ca của anh.

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 5

Âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng nhưng lại không tạo được hiệu ứng tốt cho chương trình.

Lưu Hương Giang cũng góp mặt trên sân khấu với trang phục gợi cảm cùng dàn vũ đạo khủng nhưng dường như cũng chưa thật sự tạo được sức nóng trên sân khấu.

Nhưng có lẽ phần nhạc thảm họa nhất mà khán giả nhận xét đó chính là phần trình diễn của ca sĩ Only C. Nam ca sĩ vừa thể hiện ca khúc Yêu là phải tha thu, vừa tương tác cùng các thí sinh top 11 và top 3 năm ngoái. Nếu như phần nhạc và sự thể hiện của ca sĩ vốn để nâng cảm xúc của các thí sinh và tạo hiệu ứng đã mắt, đã tai cho khán giả thì Only C đã đi ngược hoàn toàn với tiêu chí này. Nhiều khán giả bình luận hài hước nhưng không kém phần gay gắt cho phần biểu diễn của nam ca sĩ: "Trời ơi, hát mà như ru ngủ vậy!",  "Cố căng tai để nghe mà không thể nghe nổi anh ấy hát gì", "Không biết hát hay đọc nữa?", ...

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 6

Không quá khi nói Only C đã có phần trình diễn thảm họa tại Chung kết The Face năm nay.

Ca sĩ ... lấn át thí sinh

Tóc Tiên xuất hiện với những bài hát mới cùng màn vũ đạo nóng bỏng bên dàn vũ công vô tình hút hết sự tập trung của khán giả và làm lu mờ phần trình diễn của các thí sinh cũng là điều nhiều người nhận xét sau khi xem chương trình. "Tóc Tiên quá đẹp và hấp dẫn, Tú Hảo có gương mặt đẹp nhưng hoàn toàn chịu thua độ gợi cảm", "Tóc Tiên dường như hút hết sự chú ý của tôi ngay cả khi 4 cô kia mới là nhân vật chính", " Đạo diễn nên sắp xếp khung hình hợp lý hơn để thí sinh không bị 'nuốt chửng'' như vậy", ...

Chung kết The Face Việt Nam 2017: Khán giả vừa ngáp ngủ vừa amp;#34;ê răngamp;#34; nhặt sạn - 7

Tóc Tiên nóng bỏng và gợi cảm dường như khiến các thí sinh bị "dìm không thương tiếc". Nhất là khi cô lại được sắp xếp vị trí trung tâm và thường xuyên tương tác với các thí sinh. 

Với ngần ấy những viên sạn, BTC The Face Việt Nam 2017 không nên giận hờn người hâm mộ hoặc khán giả vì những lời chê bai của họ. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, rất có thể những lời nhận xét khó nghe chính là biệt dược để chữa trị những vết hổng của chương trình nếu còn đủ sức sống sót đến mùa 3 và nhiều mùa tiếp theo.

Và dù chê hay khen thì trái tim người hâm mộ vẫn chảy xuôi về những cô gái có tài năng có nhan sắc thực sự và hơn cả là sự phấn đấu không ngừng nghỉ mệt mỏi của họ. Với từng đấy lý do, Tú Hảo hay Đồng Ánh Quỳnh, Tường Linh, Mỹ Nhân hay bất cứ cô gái nào của The Face Việt Nam đều đáng được tôn vinh!

Theo Mai Châu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Khuê