Con dâu "cứng họng" khi mẹ chồng cứ thích đụng hàng vì nghĩ mình vẫn trẻ đẹp

Ngày 25/04/2017 00:16 AM (GMT+7)

Câu chuyện của Hoa với mẹ chồng mà kể ra, chắc chẳng ai tin nó có thật.

Bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" đang được các chị em hưởng ứng nhiệt liệt lắm, kể cả các cô chưa chồng hay các chị em đã có chồng mà phải sống chung với mẹ chồng. Họ thấy mình có vài điểm tương đồng ở trong đó nên thấy được cảm thông, được chia sẻ.

Còn Hoa, xem đến tập thứ 4 rồi mà Hoa vẫn chưa thấy mình ở đâu trong cái mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu ấy. Câu chuyện của Hoa với mẹ chồng mà kể ra, chắc chẳng ai tin nó có thật.

Ngày đầu về ra mắt, vừa nhìn thấy mẹ Hùng, Hoa đã chết đứng như người trúng sét. Dù Hùng đã kể cho Hoa nghe trước đó về mẹ rằng bà đã 60 rồi nhưng vẫn xì teen lắm nhưng màn chào hỏi với ngoại hình này thực sự quá ấn tượng rồi.

Tóc uốn sóng cầu kỳ như đi tiệc. Khuôn mặt được trang điểm tỉ mỉ, đó là chưa kể đến bộ đồ bà đang mặc trên người, nhìn nó hợp với tuổi còn trẻ hơn cả của Hoa.

Hùng phải giật tay vài cái mới kéo được hồn Hoa về với xác. Hoa cúi đầu chào mẹ Hùng, bà xởi lởi với Hoa vô cùng, mới gặp Hoa lần đầu mà cứ như quen thân từ lâu lắm rồi ấy. Thậm chí, bà còn hỏi Hoa dùng son gì, có không cho bà mượn để bà đánh thử.

Con dâu amp;#34;cứng họngamp;#34; khi mẹ chồng cứ thích đụng hàng vì nghĩ mình vẫn trẻ đẹp - 1

Ngày đầu về ra mắt, vừa nhìn thấy mẹ Hùng, Hoa đã chết đứng như người trúng sét vì mẹ chồng tương lai còn quá trẻ đẹp (ảnh minh họa)

Mẹ Hùng cứ thế đưa Hoa đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đến cuối cùng, khi Hùng hỏi Hoa có cảm nhận gì về mẹ mình thì Hoa chỉ có thể nói ra hai từ: Tự nhiên và hiện đại.

Sau khi gặp mẹ Hùng về, Hoa đúng là có chút đắn đo về việc chung sống dưới một mái nhà với bà bởi Hoa sợ lắm cái sự tự nhiên của bà sẽ sinh chuyện. Nhưng thời buổi này, kiếm được mẹ chồng thoải mái, hiện đại như thế, có khi cũng dễ thở. Và Hoa đồng ý kết hôn với Hùng.

.....

Hoa đâu ngờ... Vừa ngáp vừa tìm chiếc đầm body con đỏ rực nóng bỏng mới sắm cách đây 1 ngày. Hoa hí hửng mặc chiếc váy lên, mọi người sẽ phải trầm trồ vì sự sang trọng, quyến rũ nó mang lại.

Ấy thế mà không biết giặt quên lấy xuống hay rơi rụng chỗ nào mà Hoa tìm mãi không thấy. Chạy ra ngoài tìm lại thì hình ảnh ở ngay cầu thang khiến Hoa tối sầm mắt lại. Mẹ chồng Hoa đang diện chiếc váy thần thánh ấy vừa lau nhà.

- Mẹ ơi... Váy của con? Hoa mở miệng đầy gượng gạo

- Mẹ biết, nhưng nó đẹp nên cho mẹ mượn mặc trước nhé. Mẹ lau nhà xong đi ra ngoài có việc bây giờ. Mẹ chồng Hoa vừa nói, miệng vừa nở nụ cười tươi roi rói khiến Hoa chỉ còn biết đơ cả họng.

Hoa về phòng với tâm trạng khó chịu. Váy Hoa mua chưa được mặc mà mẹ chồng đã lấy mặc mất, còn chẳng hỏi Hoa câu nào nữa. Rồi mai Hoa mà mặc, người quen trông thấy lại bảo Hoa bắt chước mẹ chồng, đụng hàng với mẹ chồng thì còn ra thể thống gì nữa chứ.

Con dâu amp;#34;cứng họngamp;#34; khi mẹ chồng cứ thích đụng hàng vì nghĩ mình vẫn trẻ đẹp - 2

Hoa ấm ức vì chiếc váy đỏ nóng bỏng vừa mua chưa kịp mặc mà mẹ chồng đã "bóc tem" hộ (ảnh minh họa)

Hoa cứ tưởng chỉ có một lần đó thôi nên cho qua. Nhưng những lần sau, cứ thấy Hoa có gì mới là y như rằng mẹ chồng mang test thử trước.

Nước hoa, son phấn, váy áo, vòng vèo, cái gì cũng thành hàng second - hand khi đến tay Hoa trong khi rõ ràng Hoa là người bỏ tiền mua nó.

Bản thân Hoa cũng đã lựa cơ hội để nói chuyện với mẹ chồng rồi như bà chỉ cười hỉ hả mà nói:

- Ôi dào, con cứ quan trọng. Đồ đẹp thì mẹ con mình mặc chung chứ sao, người mẹ vẫn còn đẹp chán, khác gì con đâu.

Trong câu nói đó của mẹ chồng, Hoa hiểu ra ý nghĩa khác sâu xa hơn là bà đang chê Hoa già đấy ư. Thử hỏi mẹ chồng cứ tự nhiên  thái quá như thế thì Hoa có chịu được không chứ. Nói nhiều quá sợ mất lòng mẹ chồng, Hoa chọn giải pháp an toàn, đổi gu sang  trẻ trung hơn, sexy hơn một chút để mẹ chồng không còn dám lấy đồ Hoa mặc nữa vì nó quá kệch cỡm so với tuổi 60 của bà.

Ấy mà... nhìn mẹ chồng tung tăng khắp xóm với chiếc đầm hoa khoét ngực sâu hoắm mới sắm gần 2 triệu bạc, Hoa tức đến mức hai con mắt muốn rụng xuống đất. Gợi cảm quá mức như vậy mà mẹ chồng Hoa cũng không tha.

Bà mặc thế kia, Hoa còn mặt mũi nào mà mặc lại nữa chứ. Hơn nữa, mọi người cũng xì xầm về cách ăn mặc của bà nhiều, Hoa cũng nói khéo với mẹ chồng mấy lần thì bà nói:

- Mẹ thích thì mẹ mặc, quan trọng gì lời ai nói.

Bà nói vậy thì Hoa cũng đến bó tay. Mọi người cứ nói sao Hoa không khóa cửa phòng để mẹ chồng vào lấy đồ. Khổ nỗi Hoa khóa rồi, nhưng đồ giặt rồi con phải phơi, mà Hoa đâu có thể ở nhà cả ngày chỉ để canh đồ khô rồi cất đi đâu. Ấm ức, khó chịu mà nói ra thì sợ chiến sự lại bùng nổ, mẹ chồng lại bảo khó tính, xét nét, keo kiệt nhưng không nói, Hoa cứ như con ngố, bù nhìn vậy.

Con dâu amp;#34;cứng họngamp;#34; khi mẹ chồng cứ thích đụng hàng vì nghĩ mình vẫn trẻ đẹp - 3

Giá như mẹ chồng Hoa biết ý hơn một chút, đừng tự nhiên thái quá, cũng đừng đồng bóng hơn tuổi thì chắc mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu sẽ êm đẹp biết bao rồi. (ảnh minh họa)

Sao cái hoàn cảnh của Hoa nó lại trớ trêu như thế cơ chứ. Hoa có thể thi thoảng đưa mẹ chồng đi mua những món đồ phù hợp với tuổi của bà, và quan trọng là lấy đồ của Hoa, mẹ chồng phải hỏi qua ý kiến của Hoa đã.

Giá như mẹ chồng Hoa biết ý hơn một chút, đừng tự nhiên thái quá, cũng đừng đồng bóng hơn tuổi thì chắc mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu sẽ êm đẹp biết bao rồi.

Cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu thay vì chiến đấu bằng lời nói lại chiến đấu bằng cách đụng hàng thế này thì giải quyết nó, không phải là chuyện dễ dàng rồi.

Theo Mai Thủy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách mặc chân váy đẹp