Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo!

Ngày 03/06/2015 09:55 AM (GMT+7)

Áo dài đã đong đầy vẻ gợi cảm quyến rũ rồi, nếu cố tình khoe ngực, người mặc sẽ trở nên phản cảm.

Dù trải qua nhiều thay đổi và biến tấu, song tà áo dài vẫn giữ nguyên vẹn nét đẹp và giá trị cốt lõi. Đối với đại đa số người dân Việt Nam, hình ảnh áo dài rất thiêng liêng và họ luôn trân quý nó như một bảo bối của dân tộc. Bởi vậy trong các sự kiện quan trọng cấp quốc gia, hoạt động ở nước ngoài, công chúng luôn thấy thấp thoáng tà áo dài bên cạnh những thiết kế dạ hội lộng lẫy.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có không ít bạn gái đã bóp méo hình ảnh trang phục truyền thống. Không ít cô gái sử dụng áo dài như một công cụ để họ thể hiện đường cong cơ thể phản cảm bằng cách khai thác chất liệu mỏng manh như sương khói.

Đôi khi, các cô gái còn mạnh dạn mặc nội y đen tuyền bên trong chiếc áo dài xuyên thấu đi đến trường học. Người khác thì biến tấu áo dài với chiếc cổ khoét thoáng đãng nhằm phô diễn khe ngực chật chội.

Áo dài với những khoảng hở chữ V sâu dài đến tận rốn khoe bờ ngực "phồn thực", hay mẫu áo dài kết hợp với quần hot pants gợi cảm thái quá mà nhiều ngôi sao trưng diện hẳn "gây đau tim" cho vô khối người không may nhìn thấy.

Những hình ảnh khó nhìn này đang có dấu hiệu tăng đáng báo động. Đây cũng là chủ đề hot trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến bày tỏ sự quan ngại về cách hành xử với "văn hóa áo dài" của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ. 

Đành rằng cách điệu là tốt, sáng tạo là phát triển, tuy nhiên, sự phát triển chiếc áo dài truyền thống để ăn theo khía cạnh xấu của thị trường dễ khiến dư luận... nổi đóa vì tức giận.

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 1

 Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004 Ngọc Bích tận dụng làm công cụ khoe vòng 1 nóng bỏng

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 2

Nhưng sự gợi cảm của cô không nhận được sự đồng tình từ đông đảo khán giả

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 3

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 4

Nhiều cô gái bóp méo vẻ đẹp thanh nhã của áo dài 

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 5

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 6

Dù là ngôi sao nổi tiếng, cũng nên tiết chế khoảng hở khi chọn áo dài 

Đã mặc áo dài thì đừng nên hở bạo! - 7

Áo dài đã đong đầy vẻ gợi cảm quyến rũ rồi, nếu cố tình khoe ngực, người mặc sẽ trở nên phản cảm.

Theo Đài Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Áo dài