Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu

Ngày 17/06/2014 15:04 PM (GMT+7)

Muốn tìm áo tắm chất lượng tốt, nhiều người nghĩ ngay tới hàng Việt Nam xuất khẩu. Nhưng hiện nay, nhiều sản phẩm "xuất khẩu" không còn giữ được chất lượng uy tín như trước.

Nhu cầu áo tắm Việt Nam xuất khẩu

Có thể thấy, nhu cầu áo tắm của chị em hiện nay là rất lớn, ngoài những chuyến du lịch biển ngày hè, áo tắm mặc khi đi bơi cũng trở thành nhu cầu thường xuyên hơn. Lựa chọn các kiểu dáng áo tắm cũng vì thế mà thay đổi không ngừng, ngày càng có nhiều yêu cầu về bộ đồ bơi đẹp, khắc phục nhược điểm cơ thể, thích hợp từng dịp khác nhau. Những yêu cầu đó đa số áo tắm trên thị trường không đáp ứng được. Vì vậy chị em mong muốn tìm đến những thương hiệu có tiếng với nhiều thiết kế đẹp, chất liệu tốt.

Thùy Dung, 21 tuổi, sinh viên: Từ khi học bơi, thường xuyên đi bơi, em rất quan tâm tới các loại bikini. Muốn có nhiều bộ thay đổi, kiểu dáng đẹp, em tìm mua ở các cửa hàng xuất khẩu ở khu vực Giảng  Võ, Ngọc Khánh... và mua được đồ giá khá hợp lý, kiểu cách được. Nhưng cũng tùy từng đợt hàng, có những lúc chất lượng không được bằng đợt hàng trước.

Hồng Bích, 26 tuổi, kế toán: Chuẩn bị đi biển nên mình mua đồ bơi cho mình và cả con gái, nhiều chỗ bán lắm nhưng mình quen mua ở mấy hàng xuất khẩu thấy giá cả hợp lý mà cũng tha hồ chọn kiểu.

Mỏi mắt tìm áo tắm Việt Nam xuất khẩu chất lượng tốt

Mua áo tắm bây giờ thật rất dễ dàng, có thể mua trên các cửa hàng trực tuyến với ảnh là lời rao khá hấp dẫn, mẫu mã cũng thật đa dạng. Tại các cửa hàng truyền thống, đặc biệt là sự nở rộ của nhiều chuỗi cửa hàng bán đồ Việt Nam xuất khẩu (VNxk), chúng ta có nhiều lựa chọn hơn hẳn. Áo tắm VNxk có giá cả phổ biến từ 150 ngàn đồng tới 350 ngàn đồng tùy vào kiểu dáng, chất liệu.

Tuy vậy, số lượng dường như không đi cùng với chất lượng. Những bộ áo tắm có mác "Made in Viet Nam" hiện nay không hoàn toàn đảm bảo cho chị em phụ nữ yên tâm chọn lựa. Bằng cảm quan ban đầu có thể thấy chất liệu của nhiều sản phẩm đồ bơi xuất khẩu không khác nhiều so với các loại đồ bơi giá rẻ bày bán khắp nơi. Khi kéo để thử độ co giãn của vải thì nhận thấy ngay là đàn hồi thấp, chất mỏng, dễ dão.

Huyền Châu, 25 tuổi, nhân viên văn phòng: Mấy năm trước mình có mua được một bộ áo tắm hàng VNxk rất đẹp, cho đến giờ mình vẫn dùng được, hầu như không mất phom, màu sắc còn mới. Vì hay đi bơi và cũng thường du lịch tới các vùng biển nên nhu cầu sắm áo tắm của mình là khá nhiều. Còn hiện giờ để sắm một bộ áo tắm xuất khẩu bền đẹp khá là khó, có bộ lúc mua thì rất đẹp mắt, kiểu dáng mới lạ nhưng sau vài lần mặc đã mất phom rồi.

Theo lời nhân viên tại một hàng thuộc chuỗi VNxk thì cửa hàng của họ nhập áo tắm qua các đại lý thân thiết. Các đại lý có xưởng may, và áo tắm được may nhiều ở đây. Tuy vậy, nguồn gốc thật sự của sản phẩm vẫn luôn là điều "bí ẩn" đối với người tiêu dùng.

Lâu nay, hàng VNxk đã dành được sự tin tưởng của nhiều người, có nhiều sản phẩm thật sự chất lượng, giá cả hợp lý nhưng nhìn chung để lựa chọn được những sản phẩm như vậy phải tới những địa chỉ uy tín, và hơn hết là cần sự kỹ càng của bạn.

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 1

Rất nhiều áo tắm được bày bán trong các của hàng Việt Nam xuất khẩu

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 2

Chất lượng áo tắm VNxk đang bị thả nổi

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 3

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 4

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 5

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 6

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 7

Nhãn mác thể hiện đây là sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam?

Cách chọn áo tắm hợp với dáng người

- Vòng ngực quá khổ, nên chọn áo cổ chữ V, áo kèm quai sau cổ, áo tối màu, họa tiết nhỏ, tránh những chiếc áo nhiều chi tiết, họa tiế sặc sỡ.

- Ngực nhỏ khiến nhiều người tự ti khi mặc áo tắm, vì vậy hãy chọn áo quả ngang có phần bèo nhún, cúp ngực có lót, đệm để cải thiện vòng ngực khiêm tốn.

- Vòng 3 khiêm tốn, ngược lại với cơ thể có vòng 1 nhỏ, lựa chọn quần có bèo nhún để tạo cảm giác gia tăng cho kích thước vòng 3, lấy lại sự cân bằng với phần cơ thể phía trên.

- Rất nhiều người mong muốn kéo dài đôi chân, vì vậy chọn riêng quần và áo thay vì chọn áo tắm đồng bộ. Chiếc áo có họa tiết và màu sắc nổi bật còn chiếc quần một màu hoặc họa tiết chìm sẽ là lựa chọn mang lại hiệu ứng "chân dài".

Gợi ý chọn áo tắm xuất khẩu chất lượng tốt

- Chất liệu là một trong những điều đáng quan tâm nhất, chất liệu quyết định chất lượng bộ áo tắm bạn mua về. Áo tắm chất tốt là chất vải dày dặn, mát tay, bề mặt vải mềm mượt, chất vải lì, kéo 4 chiều để thấy đàn hồi tốt, bạn kéo vải khi thả tay ra vải sẽ lập tức trở về trạng thái ban đầu.

- Chú ý tới các móc, khóa trên bộ áo tắm. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng sẽ tạo sự thoải mái và tiện lợi khi mặc. Các móc, khóa không nên nằm ở vị trí quá lộ liễu sẽ làm mất thẩm mỹ chung của bộ đồ.

- Kiểm tra kỹ phần đệm, lót của cúp ngực, không nên mua áo với phần lót quá cứng. Chọn áo có phần đệm cố định dáng để quá trình mặc và bảo quản phần đệm hay lót này không xô, lệch làm biến dạng ngực áo.

- Thử áo tắm để biết được dáng nào hợp với bạn nhất. Đừng ngại ghé nhiều cửa hàng VNxk khác nhau để so sánh cả chất lượng và giá cả.

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 8

Quai dây sau cổ và cúp ngực dọc, tối màu cho vòng ngực lớn

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 9

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 10

Những mẫu áo tắm giúp "ăn gian" kích thước vòng 1

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 11

Nhiều loại áo tắm dành cho mọi dáng người

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 12

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 13

Quần tối màu, cạp cao để kéo dài chân

Dấu hỏi lớn về áo tắm Việt Nam xuất khẩu - 14

Áo bèo nhún cho vòng ngực nhỏ, quần xếp bèo cho vòng 3 khiêm tốn

Theo Nguyên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang bikini