Dịch vụ ký gửi: "Cũ người mới ta"

Ngày 01/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Với phương châm 'Cũ người Mới ta' Nhà kho sẽ góp phần vào việc tuyên truyền cổ vũ thói quen sử dụng những sản phẩm đã qua sử dụng còn tốt

Mô hình “Consignment Store” (Cửa hàng ký gửi) từ lâu đã xuất hiện và trở nên phổ biến tại các nước phương Tây. Nhưng khái niệm này còn khá mới mẻ với đa số người Việt Nam. Xuất phát từ chính nhu cầu của cá nhân, cùng những lần du lịch được trải nghiệm thực tế, những người sáng lập của "Nhà kho ký gửi" đã cùng nhau gây dựng nên một mô hình mua bán nhiều tiện ích: mang đồ của bạn tới, nhờ Nhà kho bán lại giùm. Không chỉ là một dịch vụ thương mại, Nhà kho ký gửi còn hướng tới việc tạo ra sân chơi mua sắm thật sự tiết kiệm, thông minh và thú vị.

Chị Quỳnh Anh, quản lý của Nhà kho ký gửi là người sát sao mọi hoạt động của dịch vụ mới mẻ này đã chia sẻ nhiều hơn về những ý nghĩa xã hội khác: "Với phương châm 'Cũ người Mới ta' Nhà kho sẽ góp phần vào việc cổ vũ thói quen sử dụng những sản phẩm đã qua sử dụng còn tốt, tác động tích cực tới các vấn đề môi trường & cũng như thay đổi nhận thức về việc sử dụng đồ cũ giúp tiết kiệm các nguồn lực xã hội."

Ký gửi đồ, bạn được lợi ích gì?

So với các dịch vụ bán hàng qua internet mà chúng ta đã quá quen thuộc hay những hội chờ đổi đồ gần đây thì dịch vụ của Nhà kho ký gửi có thêm nhiều tiện ích đáng quan tâm. Bạn chỉ cần đem đồ đến ký gửi, còn lại tất cả các khâu từ bán hàng, quảng cáo sản phẩm, địa điểm, đều được Nhà kho ký gửi phụ trách và hoàn thành trong một quy trình khép kín. Bạn không cần phải thường xuyên ngồi máy tính để giao dịch với khách hàng, hay lích kích vận chuyển đồ tới hội chợ để bày bán, chưa kể đến một khoản phí không nhỏ cho việc thuê gian hàng tại các hội chợ.

Khi ký gửi hàng hóa tại Nhà kho, bạn có thể chia sẻ phong cách, xu hướng, cũng như nhu cầu của mình với những người khác. Điều đó giải quyết một vấn đề không nhỏ khi bạn có quá nhiều đồ không còn sử dụng đến nữa, nhưng chất lượng vẫn tốt, đúng như câu “bỏ thì thương, vương thì tội”! Ngoài ra, với việc ký gửi hàng hóa, bạn cũng thu về một khoản lợi nhuận tương ứng với mức ngày bán ra cho mỗi sản phẩm. Thêm nữa, các khách hàng ký gửi có thể đóng góp vào Quỹ từ thiện bằng các món đồ hoặc một phần lợi nhuận của mình cho các hoạt động xã hội khác của Nhà kho ký gửi.

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 1

Nhà kho ký gửi - dịch vụ mới mẻ đầy tiện ích

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 2

Rất nhiều phụ kiện thời trang hợp mốt và chất lượng tốt được đem ký gửi

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 3

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 4

Các sản phẩm đều được chọn lọc và gắn mác Nhà kho ký gửi

Đồ ký gửi có những tiêu chí gì?

“Đẹp, độc và rẻ” đó là tiêu chí chính cho việc lựa chọn hàng hóa tại Nhà kho ký gửi. Hoạt động theo phương châm “Cũ người mới ta” nên hầu hết sản phẩm tại Nhà kho đều là hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, các nhân viên ký gửi tại Nhà kho đều lựa chọn đồ chất lượng tốt, không lạc xu thế và có độ mới nhất định. Vì thế hàng hóa tại Nhà kho đều đảm bảo “đẹp, độc”, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Nguyễn Ngọc, 26 tuổi, một người biết tới mô hình ký gửi và mang đồ tới Nhà kho gửi gắm sau khoảng thời gian nghĩ cách giải phóng số đồ cũ ngày càng chất ngất của mình. Ngọc chia sẻ:

"Từ 2 năm trước mình đã tìm đủ cách để bán đi số lượng lớn quần áo cũ, do mình muốn thay đổi phong cách nên đồ mang bán cũng còn rất mới. Ban đầu mình cùng một cô bạn lập một gian hàng trên facebook, chúng mình tự chụp ảnh và giới thiệu đồ. Nhưng do không có nhiều thời gian và không nghĩ rằng việc bán một thứ gì đó lại khó hơn tưởng tượng, chúng mình đã bỏ cuộc vì không bán được mấy.

Cho tới năm ngoái, biết tới Nhà kho ký gửi, mình liền mang đồ tới, hầu hết các món hàng của mình được lựa chọn và bán hết. Một vài thứ khó bán vì thuộc nhóm hàng quá phổ biến hoặc size quá nhỏ. Tuy vậy, dịch vụ ký gửi là khá thuận tiện cho mình. Ngay cả khi mình mua đồ mới về, không thích, có thể mang tới Nhà kho để bán lại.

Ngoài việc kiểm tra đồ đã được bán hay chưa còn chưa thuận tiện lắm, mình thấy mọi công đoạn đều ổn, không tốn thời gian mà còn có nơi để chọn đồ độc giá rẻ."

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 5

Những sản phẩm cùng chất lượng có thể được bán đồng giá theo từng đợt với giá cả vô cùng phải chăng

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 6

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 7

Thời trang nam, nữ, đều có mặt tại Nhà kho

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 8

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 9

Nhiều món đồ thời trang cho các bé

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 10

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 11

Qua sự chọn lọc với tiêu chí "đẹp, độc" các sản phẩm bày bán có mẫu mã đa dạng, giá cả hấp dẫn

Ký gửi đồ như thế nào?

Ngoài quần áo, các phụ kiện thời trang, dịch vụ ký gửi còn nhận các món đồ trang trí, đồ trẻ em hoặc một số đồ nội thất. Tuy vậy, đồ thời trang vẫn chiếm ưu thế lớn với nhu cầu ký gửi và mua sắm áp đảo.

Bạn sẽ mang những món đồ muốn bán đến trực tiếp "Nhà kho ký gửi". Các món đồ này sẽ trải qua một công đoạn chọn lọc của nhân viên Nhà kho, để đảm bảo hàng hóa bày bán đều có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Sau đó, nhân viên ký gửi sẽ ghi biên lai ký gửi cho bạn. Qua biên lai đó, bạn có thể kiểm soát được số đồ mình đã ký gửi tại Nhà kho, và các thông tin cần thiết để liên hệ với Nhà kho khi muốn kiểm tra trạng thái hàng hóa. Đặc biệt, đồ ký gửi khi được chọn lọc và chấp nhận, bạn sẽ tự mình định giá từng món đồ để nhân viên nhập giá bán theo đúng yêu cầu của bạn. Khi món hàng được bán, số tiền bạn nhận là 70% giá bán, 30% còn lại thuộc về Nhà kho.

Bên cạnh đó, Nhà kho ký gửi còn cung cấp dịch vụ ký gửi tại nhà. Trong thời tiết nắng hè oi bức, hay những ngày mưa tầm tã, hoặc những khi bạn quá bận với công việc không trực tiếp tới ký gửi đồ được.Lúc đó bạn chỉ cần chụp lại sản phẩm mình muốn ký gửi và gửi qua địa chỉ email hoặc qua fanpage của Nhà kho ký gửi, nhân viên của Nhà kho sẽ liên hệ lại với bạn để hoàn tất thủ tục nhận đồ.

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 12

Khách tới ký gửi quần áo trải qua bước chọn lọc của nhân viên Nhà kho

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 13

Nhân viên Nhà kho phân loại, sắp xếp đồ trước khi mang bày bán

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 14

Phụ kiện thời trang

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 15

Đồ decor độc đáo

Dịch vụ ký gửi: quot;Cũ người mới taquot; - 16

Quần áo ký gửi được bày biện đẹp mắt như những cửa hàng thời trang bạn thường lui tới

Đối tượng khách hàng Nhà kho ký gửi rất đa dạng, từ những bạn học sinh, sinh viên, các nhân viên văn phòng, các bà mẹ, đến các khách hàng lớn tuổi… họ đến ký gửi đồ và cũng đồng hành cùng những mục đích thú vị như trao đổi, chia sẻ phong cách và nhu cầu với nhau.

Nhu cầu bán đi những món đồ cũ ngày càng gia tăng do thói quen tiêu dùng "phóng khoáng" trở nên phổ biến. Các tín đồ mùa mua sắm chắc chắn phát sinh thêm mong muốn cần bán bớt đồ dùng bên cạnh thói quen sắm đồ "điên cuồng" của mình. Ngoài ra, có rất nhiều lý do mà bạn cần bán lại những thứ mình không còn nhu cầu cho dù chúng vẫn rất tốt và đẹp. Chính vì vậy, mô hình Nhà kho ký gửi như một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại, tác động tích cực vào thói quen tiêu dùng trong thời buổi kinh tế suy thoái như hiện nay.

Thứ 6 tuần sau, eva.vn sẽ giới thiệu về những bí quyết chọn được đồ cũ cực chất từ bạn Vũ Thái An, tác giả của cuốn truyện ngắn mới xuất bản “Ngoại tình” chính là một tín đồ đích thực, có con mắt rất sành sỏi, nhạy bén với các sản phẩm đã qua sử dụng.

Theo Nguyên (Khampha.vn)