Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu

Ngày 03/03/2015 16:02 PM (GMT+7)

Cư dân mạng đồng loạt phản đối bộ đồng phục mới của hãng Hàng không Việt Nam.

Nhằm tạo nên một diện mạo mới trong bối cảnh phát triển mới, hãng Hàng không Vietnam Airlines đã quyết định thay đổi đồng phục của hãng nằm trong dự án đầu tư làm mới thương hiệu, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu để phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh chung.

Từ ngày hôm nay, 3/3, loạt đồng phục dành cho phi công và tiếp viên của Vietnam Airline đã được ra mắt. Theo đó, lãnh đạo Vietnam Airline vẫn quyết định giữ lại hình ảnh chiếc áo dài nhưng gần như thay đổi toàn bộ về màu sắc và kiểu dáng. Đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành. Với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao.

Theo các nhà thiết kế, bộ đồng phục áo dài Vietnam Airlines ra mắt lần này có thể nói là cuộc cách mạng về kỹ thuật và công nghệ dành cho áo dài, bởi đây là lần đầu tiên áo dài Việt Nam được may trên dây chuyền công nghiệp và may theo size, điều trái ngược hoàn toàn từ trước là áo dài chỉ may đo theo từng người.

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 1

Đồng phục mới của Vietnam Airline được ra mắt ngày hôm nay, 3/3

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 2

Đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành. Với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao.

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 3

Đây là lần đầu tiên áo dài Việt Nam được may trên dây chuyền công nghiệp và may theo size, điều trái ngược hoàn toàn từ trước là áo dài chỉ may đo theo từng người.

Mọi ý tưởng về bộ đồng phục mới đều được Vietnam Airline chú tâm đầu tư bằng cách lựa chọn công ty tư vấn uy tín, khảo sát thiết kế trong vòng 2 năm và người chủ trì thiết kế đồng phục chính là nhà thiết kế nổi tiếng Minh Hạnh. Tuy nhiên, đồng phục mới này lại không nhận được đánh giá cao từ công chúng. Cụ thể, bộ đồng phục của nữ tiếp viên bị chê là không tôn dáng, "giống đồ trưng bày trong bảo tàng" trong khi đồng phục của tiếp viên nam lại bị cho là giống "nhân viên batender".

Nhà thiết kế Thuận Việt - một trong những nhà thiết kế Việt nổi tiếng với những thiết kế áo dài ấn tượng - cũng chia sẻ một đoạn status nhiều ẩn ý trước bộ đồng phục mới rằng: "Cần một khoảng thời gian lâu để cảm nhận!". Bản thân NTK Thuận Việt khi được hỏi ý kiến về đồng phục mới của Vietnam Airline cũng không đưa ra bất kỳ đánh giá nào, anh chỉ chia sẻ rằng: "Cá nhân mình đã viết là cần thêm thời gian để cảm nhận.Vì mình không muốn đưa ra nhận xét khi bản thân chưa hiểu và phân tích chính xác.Nếu như đây là mẫu áo dài đại diện cho quốc phục Việt Nam thì mình sẵn sàng nêu lên ý kiến của cá nhân mình. Nhưng thực tế đây là vấn đề của công ty hàng không và các cộng sự. Nên để đánh giá và nhận định thuộc về họ và khách hàng của họ. Giống như chuyện xôn xao mấy ngày nay về màu sắc của 1 chiếc váy vậy. Khi không cùng quan điểm thì có trăm bình luận cũng là thừa!"

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 4

NTK Thuận Việt đưa ra lời nhận xét đầy ẩn ý về đồng phục mới của Vietnam Airline được thực hiện bởi NTK Minh Hạnh

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 5

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 6

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 7

Đồng phục mới của tiếp viên Vietnam Airlines bị chê xấu - 8

Cư dân mạng đồng loạt phản đối bộ đồng phục mới của Vietnam Airline

Theo Minh Hoàng
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc