Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp

Sol - Ngày 14/05/2024 09:30 AM (GMT+7)

Chọn váy phù hợp với hình dáng cơ thể sẽ giúp các nàng tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc.

Mùa hè đến rồi, đương nhiên phải mặc váy xinh. Nhưng có nhiều chị em lại e ngại không dám mặc váy vì sợ lộ khuyết điểm mỡ bụng, đùi to, chân cột đình,... Tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn kiểu váy phù hợp với dáng người, các nàng hoàn toàn có thể có được diện mạo xinh đẹp mà chẳng hề lộ chút điểm yếu nào. 

Hãy tham khảo cách chọn váy theo từng dáng người dưới đây để giúp bạn có hình ảnh hoàn hảo nhất. 

1. Dáng người quả lê

Hãy bắt đầu với dáng người hình quả lê phổ biến nhất của các cô gái châu Á. Đặc điểm lớn nhất của kiểu cơ thể này là vai hẹp, hông rộng, mông và đùi dày nhưng vòng eo vẫn khá thon. Vì vậy ý ​​tưởng khi chọn váy là làm nổi bật vòng eo nhỏ và che đi phần mông, đùi to.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 1

Trước hết, bạn cần tránh những loại vải quá ôm sát cơ thể, chẳng hạn như váy dệt kim, chúng sẽ làm lộ khuyết điểm hông rộng. Thay vào đó, hãy chọn những loại vải như voan và satin có độ rủ và không bám vào cơ thể để chỉnh sửa dáng người tốt hơn.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 2

Về kiểu dáng, váy chữ A là người bạn tốt cho dáng người hình quả lê vì chúng che đi phần thân dưới to và khiến bạn trông thon thả hơn. Với thiết kế váy như vậy, người khác sẽ chỉ nghĩ rằng bạn có vòng eo thon, đôi chân dài và đường cong hình chữ S.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 3

Với những cô gái có đôi chân dày nên tránh diện váy ngắn trước tiên. Nếu vẫn muốn khoe đôi chân một cách khéo léo, bạn có thể chọn một chiếc váy có độ dài vừa phải, xẻ tà để khoe đôi chân lấp ló sẽ tạo cảm giác chân thon mà không lộ khuyết điểm.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 4

Về vấn đề bờ vai hẹp của chị em dáng quả lê, so với váy hai dây, những kiểu váy có phần vai nở một chút có thể điều chỉnh tỷ lệ thân trên tốt hơn, giúp tổng thể sẽ hài hòa.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 5

2. Dáng người quả táo

Thân hình quả táo cũng rất phổ biến. Phần thân trên tròn trịa có thể khiến bạn trông đồ sộ và “to con” nếu không lựa chọn thiết kế phù hợp.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 6

Vì vậy khi chọn váy, trước tiên bạn nên chú ý đến thiết kế đường viền cổ áo. Đường viền cổ cực nhỏ khiến cổ trông ngắn hơn và khiến tổng thể người trở nên đầy đặn hơn. Ngược lại, cổ chữ V và cổ vuông có thể chỉnh sửa đường viền cổ rất tốt, tạo cảm giác thoải mái và giảm diện tích của phần thân trên.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 7

Ngoài ra, thiết kế tổng thể của phần thân trên nên đơn giản hơn. Một số kiểu váy có thiết kế quá rườm rà, nổi bật, có thể làm cho phần trên tăng thêm vài phân, càng thêm lớn. Một số kiểu váy trễ vai, tay phồng cũng vô tình khiến bờ vai vốn đã rộng lại càng lớn hơn.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 8

Chất liệu váy cũng nên được làm từ những loại vải cứng cáp hơn để đứng dáng, chẳng hạn như váy sơ mi và váy có phần cổ áo polo là bạn tốt của chị em dáng người quả táo.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 9

Bên cạnh đó, phần eo của váy cũng rất quan trọng đối với những chị em có dáng quả táo. Hãy chọn một chiếc váy eo cao. Bằng cách này, viền váy có thể che đi hoàn toàn phần mỡ thừa và tạo ra một số đường cong. Hoặc sử dụng thắt lưng để điều chỉnh vị trí vòng eo giúp thân hình lập tức có đường cong chữ S tinh tế.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 10

Đừng quên chị em thân hình quả táo có lợi thế là có đôi chân thon dài nên phải khoe chân khi mặc váy bằng những kiểu váy dáng ngắn. Chiều dài váy được ưa thích là trên đầu gối, trọng tâm thị giác sẽ tập trung vào phần thân dưới, giúp bạn dễ dàng giảm vài cân.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 11

3. Thân hình thước kẻ (thân hình chữ H)

Nhìn chung thân hình chữ H có rất ít sự khác biệt về chu vi vai, ngực, eo và hông. Dáng người phẳng và không có đường cong. Về lựa chọn trang phục không quá khó nhưng lại dễ bị thiếu đi nét nữ tính do không có đường cong hình thể.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 12

Dù vậy, bạn có thể dùng quần áo để tạo hiệu ứng cơ thể uốn lượn, làm khơi dậy nét gợi cảm của người phụ nữ. Nếu bạn muốn có được những đường cong quyến rũ, hãy tránh những chiếc váy thẳng ôm sát nếu không cả người chắc khác gì một cái thước kẻ. 

Khi chọn váy, trước hết bạn có thể chọn một số thiết kế có thể làm nổi bật vòng 1 của mình, chẳng hạn như đường viền bèo nhún hoặc có đường cắt may tạo hình khuôn ngực để tạo cảm giác rằng bạn cũng có chút nhấp nhô ở thân trên.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 13

Kết hợp với thiết kế thắt eo và phần dưới xòe rộng sẽ tạo sự khác biệt về mặt thị giác và giúp bạn dễ dàng có được đường cong chữ S. Váy với thiết kế phần eo như chiếc corset là một đại diện xuất sắc cho kiểu váy này chắc chắn sẽ mở ra một thế giới mới cho chị em thân hình chữ H.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 14

Cơ thể hình chữ H về cơ bản không có bờ vai quá rộng, do đó có thể chọn váy làm tăng độ phồng của vai một cách thích hợp, phá vỡ thân hình thẳng đuột của cơ thể và làm nổi bật sự thon gọn của vòng eo.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 15

Một mẹo khác để tạo đường cong là chọn nhiều loại váy có thiết kế cut-out ở eo để tạo đường nét hình thể và khiến vòng eo có thể được thu hẹp trong tích tắc. Hơn nữa, thiết kế hở da còn phát huy tối đa giá trị gợi cảm, các nàng nhất định phải thử.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 16

Một số chị em có dáng người phẳng nhưng tổng thể gầy cũng rất phù hợp với một số mẫu váy có tác dụng mở rộng hình thể. Một chiếc váy babydoll bồng bềnh sẽ phá vỡ đường nét cơ thể thẳng tắp và khiến phái đẹp trông không quá gầy.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 17

4. Thân hình tam giác ngược

Đặc điểm chính của thân hình tam giác ngược là vai rộng + hông hẹp. Đối với những cô gái có dáng người kiểu này, khi mặc quần áo nên giảm sự thu hút ở phần thân trên và nhấn mạnh phần thân dưới.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 18

Vì vậy, đừng chọn những kiểu đầm có phần vai rộng như tay phồng sẽ khiến bạn trông nặng nề hơn. Nhìn vào hình ảnh của Lisa dưới đây có thể thấy thiết kế váy quây sẽ đẹp hơn váy cổ vuông, tay phồng.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 19

Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc váy có thể làm nổi bật ưu điểm của bờ vai vuông vắn của bạn, sau đó sử dụng hình dáng của gấu váy để tăng sự hiện diện cho phần thân dưới. Về kiểu dáng, bạn có thể chọn váy chữ A không tay hoặc 2 dây cũng rất tuyệt.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 20

Hoặc lựa chọn một số váy có thiết kế kiểu cách, cầu kỳ một chút cũng là một cách hay để dịch chuyển ánh nhìn. Chọn váy họa tiết bắt mắt và thiết kế thêu ren tạo thêm điểm nhấn cho tổng thể trang phục.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 21

5. Thân hình đồng hồ cát

Ai lại không ghen tị với thân hình đồng hồ cát với eo thon, ngực khủng và cặp mông săn chắc.

Những cô gái có thân hình như thế này, tất nhiên nên chọn một chiếc váy ôm sát để có thể làm nổi bật đường cong của mình nhất. Các nàng có thể mạnh dạn chọn váy ôm sát hông, váy hai dây hoặc váy ngắn mùa hè này chắc chắn sẽ rất hot.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 22

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 23

Nếu có bờ vai thon, bạn có thể chọn váy trễ vai để trông gợi cảm hơn. Hoặc cũng có thể chọn một chiếc váy cổ yếm vừa che da thịt vừa gợi cảm.

Đừng phí tiền mua sắm, tham khảo những kiểu váy phù hợp nhất với 4 dáng người, gầy hay béo đều mặc đẹp - 24

3 kiểu váy phối cùng áo chống nắng, giúp chị em lên hình xinh lung linh mà không lo đen da
Mặc đồ chống nắng mà vẫn thời trang nếu các nàng nắm được công thức phối đồ sau.

Thời trang Hè

Theo Sol
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Váy đẹp