Hoa hậu Jamaica bị "đánh bại" vì mái tóc tém?

Ngày 28/01/2015 10:44 AM (GMT+7)

Hoa hậu Jamaica là một cô gái rất cá tính và luôn muốn tạo sự khác biệt.

Nhan sắc lên ngôi Hoa hậu hoàn vũ 2014, Paulina Vega được đánh giá là hoàn hảo từ nhan sắc, vóc dáng đến tâm hồn. Nhưng kết quả của cuộc thi năm nay vẫn không vừa lòng nhiều người khi phần đông cho rằng Hoa hậu đến từ Jamaica, Kaci Fennel, xứng đáng hơn với danh hiệu cao quý này.

Trước khi đêm chung kết diễn ra, Kaci Fennel được dự đoán có nhiều khả năng giành được ngôi vị cao nhất nhưng kết quả hoàn toàn gây bất ngờ khi cô thậm chí chỉ giành được vị trí Á hậu 5. Kết quả này đã "gây bão" trên các trang mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Khi 2 MC công bố vị trí Á hậu 4 thuộc về Hoa hậu Jamaica cũng đã có những tiếng la ó phản đối từ khía khán giả có mặt.

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 1

Top 5 của Hoa hậu hoàn vũ 2014

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 2

Nhiều khán giả bức xúc vì Hoa hậu Jamaica chỉ đứng ở vị trí thứ 5 bởi trước đó họ tin chắc rằng người đẹp này có nhiều khả năng dành ngôi vị Hoa hậu

Video đăng quang của Hoa hậu Colombia, Paulina Vega

Trước kết quả này, ông nội của người đẹp Jamaica cũng đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc về cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2014. Ông cho rằng cháu gái của mình là nạn nhân của những "quy định bất thành văn" rằng Hoa hậu hoàn vũ cần phải có mái tóc dài và rằng ban giám khảo nên công bố thể lệ này trước cuộc thi.

"Nếu như tóc ngắn không phù hợp thì tại sao họ không chia sẻ điều này trước cuộc thi" - Ông Michael Fennell bộc lộ thẳng thắn.

"Trong tâm trí tôi, Kaci Fennell là một cô gái tóc ngắn vô cùng xinh đẹp. Nó khác biệt hẳn với những thí sinh còn lại nhưng vì ban giám khảo không thích tóc ngắn nên họ đã nói không với con bé. Tôi rất mong muốn biết được cách thức mà ban giám khảo chấm điểm các thí sinh, kể cả những thể lệ bất thành văn".

Bên cạnh đó, ông Michael Fennell cũng lên tiếng chỉ trích những người chê bai câu trả lời thiển cận của Hoa hậu Jamacai trong phần thi ứng xử rằng những đóng góp của đất nước Jamaica với thế giới chính là vận động viên điền kinh Usain Bolt và ca sĩ Bob Marley. 

"Tất nhiên, đó chính là Bob Marley và Usain Bolt. Những câu trả lời của các thí sinh khác không đi đúng trọng tâm của câu hỏi" - Ông nội của Kaci tỏ ra rất gay gắt.

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 3

Kết quả của HHHV 2014 gây bão trên các trang mạng xã hội

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 4

Hoa hậu Jamaica sở hữu nét đẹp cá tính, tự tin, thông minh và mái tóc tém khác biệt. Nhiều người cho rằng mái tóc chính là lý do khiến cô bị loại đầu tiên trong top 5

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 5

Người hâm mộ trên trang Twitter tỏ ra bất bình khi Kaci Fennell chỉ đứng ở vị trí thứ 5

Không mang vẻ đẹp quyến rũ nhẹ nhàng như Tân hoa hậu Paulina Vega, Hoa hậu Jamaica lại gây ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp cá tính, tự tin, thông minh và một phong cách hoàn toàn khác biệt với mái tóc tém rất giống với nữ ca sĩ Halle Berry thay vì một mái tóc dài thướt tha như các thí sinh khác.

Bản thân Kaci Fennel cũng chia sẻ: "Tôi không có mái tóc dài như những cô gái khác, tôi chỉ thể hiện bản thân mình và đó là những gì mà một cuộc thi sắc đẹp cần. Bạn không cần phải theo một lối mòn nào đó".

Nhiều người hâm mộ ngờ hoặc Kaci đã để lọt vương miện vào tay Hoa hậu Colombia vì lý do cô tự hào gọi tên vận động viên Usain Bolt và nam ca sĩ Bob Marley như những đóng góp của đất nước Jamaica cho thế giới.

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 6

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 7

Câu trả lời của cô tại phần thi ứng xử cũng gây tranh cãi

Hoa hậu Jamaica bị quot;đánh bạiquot; vì mái tóc tém? - 8

Theo Flion (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam