Hoa hậu Việt Nam 2016: Thừa nhận từng thi chui, Ngọc Trân gửi tâm thư xin rút lui

Ngày 14/08/2016 14:09 PM (GMT+7)

Ứng viên sáng giá nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay đã quyết định rút khỏi cuộc thi vì bị tố từng đi thi chui một cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Sự việc thí sinh sáng giá Nguyễn Thị Thành buộc phải rời vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 chưa khiến khán giả hết nuối tiếc thì hôm nay tiếp tục  một ứng viên nổi bật khác là Ngọc Trân cũng xin rút khỏi cuộc thi vì không chịu được sức ép từ dư luận.

Trước đó vài ngày, Lê Trần Ngọc Trần bị tố cáo từng thi chui một cuộc thi nhan sắc dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật vào năm 2014 và giành được ngôi Á hậu. Lời tố cáo khiến Ngọc Trân phải chịu sức ép khá lớn từ dư luận và khi không thể chịu đựng nổi, người đẹp đến từ Huế đã quyết định rút khỏi cuộc thi.

Theo chia sẻ của Ngọc Trân thì những ngày qua cô phải cố gắng để "giữ thái độ bình thường, vui vẻ tham gia các hoạt động nhưng trong lòng cảm thấy rất day dứt, nặng nề".  Đồng thời, cô cũng thừa nhận mình đã tham dự cuộc thi trên mà không xin phép các cơ quan chức năng vì "háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới".

Hoa hậu Việt Nam 2016: Thừa nhận từng thi chui, Ngọc Trân gửi tâm thư xin rút lui - 1

Trong lá thư gửi tới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Trân cũng giãi bày việc mình không hề giả mạo chữ ký của Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng vì cuộc thi này không yêu cầu bất kỳ thủ tục xác nhận nào.

Cô cũng khẳng định mình không đoạt ngôi Á hâu ở chung kết như vài nguồn tin trên mạng mà đã xin rút khỏi chung kết vì cảm thấy cuộc thi không phù hợp với bản thân.

Mặc dù vậy, Ngọc Trân vẫn quyết định rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay sau khi "xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước  không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép Ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết" - người đẹp tâm sự trong lá thư gửi tới BTC cuộc thi.

Đồng thời, Ngọc Trần gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức, người hâm mộ và những người lo lắng cho mình vì cái sai trong quá khứ làm ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh cuộc thi. Bản thân cô cũng rất tiếc khi phải dừng chân tại đây.

Dưới đây là toàn bộ bức thư mà Lê Trần Ngọc Trân gửi tới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016:

- Kính gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

-  Kính gửi các nhà báo và những người quan tâm

Em tên là Lê Trần Ngọc Trân - thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này.

Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề. Vì vậy, không để Ban Tổ chức mất thời gian thêm để có thể đi đến  kết luận, cũng là để nhẹ lòng, em quyết định gửi lá thư giãi bày này tới BTC, các anh chị nhà báo và những người quan tâm.

Đúng là năm 18 tuổi, em đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế. Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng.

Dù ở cuộc thi năm ấy, em đã dần nhận thấy là nó không phù hợp và đã xin rút khỏi trước chung kết (chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu ở chung kết như vài nguồn  tin trên mạng), em vẫn nhận thức đó là lỗi sai của mình. Sau khi rời khỏi cuộc thi và về Việt Nam, em đã suy xét lại bản thân và cố gắng rèn luyện mình trong học tập và làm việc. Khi thấy mình đủ độ trưởng thành, em quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tuy nhiên, sau khi có những thông tin nói trên, xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước  không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép Ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

Em thành thật xin lỗi Ban tổ chức, xin lỗi  các bác, các chú, các cô, các anh chị và các bạn là cái sai trong quá khứ của em đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm. Bản thân em cũng rất tiếc khi phải dừng chân ở đây, nhưng nhờ sự việc này, em mới nhìn nhận được sai lầm của mình trong giai đoạn còn non nớt.

Em rất cảm ơn Ban tổ chức, các anh chị quản lí thí sinh đã yêu thương và lo lắng cho em. Cảm ơn các anh chị nhà báo và khán giả đã quan tâm và ủng hộ cho em trong suốt thời gian qua.

Bằng lá thư này, em mong được Ban Tổ chức chấp thuận đề nghị của em, các cơ quan đoàn thể và cô bác, anh chị rộng lòng bỏ qua cho em sai lầm trong quá khứ.

Trong thời gian tới, em sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai.

Cho em gửi lời chúc các bạn thí sinh giữ gìn sức khoẻ tốt và thật toả sáng trong đêm Chung kết sắp tới. Thời gian không dài, nhưng cảm ơn các bạn đã cho Ngọc Trân những kỷ niệm rất đẹp khi chúng ta được ở bên nhau.

Em xin chân thành cảm ơn!

Theo Minh Thùy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h