Huyền Trang: Không dám nhận là siêu mẫu

Huyền Trang cho biết cô có tham vọng trở thành người mẫu đa quốc gia chứ không dám nhận là siêu mẫu.

Trang Khiếu là một trong những siêu mẫu thuộc hàng Top của Việt Nam. Cô đang dần trở thành một vedette thế hệ mới của làng mốt Việt nhờ quá trình cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ. Tuy nhiên rất nhiều khán giả hâm mộ đã rất bất ngờ khi Trang Khiếu vắng mặt tại những show diễn đình đám của showbiz Việt thời gian qua.

Chúng tôi đã tìm mọi cách liên lạc với Huyền Trang và được biết cô nàng đang ở Châu Âu từ hồi tháng 9. Cô quyết tâm lấn sân sang thị trường nước ngoài một cách thầm lặng, với Trang cô muốn làm tốt rồi hãy nói do vậy vì muốn có những kết quả khả quan, Trang Khiếu mới hé hộ với công chúng.

Rất khó khăn để gặp được Trang Khiếu thời điểm này vì cô rất bận cho những công việc tại Anh, Pháp... Tuy nhiên cô cũng đã dành cho phóng viên một khoảng thời gian để trò chuyện và chia sẻ về những khó khăn trong công việc khi lập nghiệp ở nước ngoài.

Huyền Trang đang làm việc tại thị trường thời trang châu Âu.

- Khán giả và những người quan tâm đến thời trang rất thắc mắc việc chị "mất tích" tại các sự kiện đến sàn catwalk. Việc đi châu Âu là một điều đáng tự hào, tại sao chị phải che dấu?

Tôi đã bắt đầu lên đường sang Châu Âu được hai tháng, do vậy những công việc ở Việt Nam đều được tôi gấp rút thực hiện và hoàn thành để thực hiện chuyến đi. Đây là một chuyến đi dài, tận ba tháng chứ không chỉ vài tuần như những lần trước. Hai tháng vừa rồi, tôi cũng chỉ tập trung tại thị trường nước bạn thế nên hình ảnh trong nước cũng không có quá nhiều những thứ đặc sắc.

Thú thật trong 2 tháng vừa qua, tôi còn sốt ruột hơn các bạn nhiều. Vì một nghệ sĩ chỉ cần chục ngày không có hoạt động, người ta đã dành tâm chí cho một cá thể khác xuất sắc hơn. Đằng nay tôi đi cả vài tháng, mất tăm mất tích. Thế nên rất dễ bị thụt lùi phía sau. Nhưng vì những dự án của mình, tôi bất chấp và chỉ tập trung vào làm. Tôi hi vọng cố gắng của mình sẽ đủ tốt để bù đắp cho khoảng thời gian thiếu vắng.

Tôi im lặng là bởi vì tôi muốn gửi đến những ai yêu tôi là kết quả tôi làm được chứ không dừng lại ở việc tuyên bố.

- Những tháng ngày ở Châu Âu của chị ra sao?

Công việc của tôi ở Châu Âu cũng chỉ mới là bắt đầu. Nếu nói sớm quá, lỡ không đạt được gì tôi  nghĩ mình sẽ thất vọng nhiều lắm. Thị trường bên này quá rộng lớn, quá khó khăn và không phải bất cứ điều gì mình tính cũng chắc chắn. Thế nên chưa cầm gì trong tay, tôi không dám hó hé gì đâu.

Cô đã có mặt ở Châu Âu từ tháng 9 và sẽ về nước vào cuối tháng 12.

- Đến giờ chị đã chịu lộ diện thì chắc hẳn chị đã có điều muốn chia sẻ?

(Cười) Đã có một tí. Nhưng chưa có hình ảnh. Vài ngày nữa bên công ty gửi ảnh, tôi sẽ nói cho mọi người biết sau. Giờ nói không không cũng không hay.

- Một kế hoạch kớn như vậy mà chị giấu được như vậy phải chăng chị cũng không tâm sự hay cần sự giúp đỡ từ ai ở Việt Nam?

Những ngày sắp đi và mới qua Châu Âu, tôi cũng muốn la làng cho thế giới biết tôi đang ở đâu, muốn làm gì, kế hoạch thế nào, ấp ủ tham vọng ra sao. Lúc đó nhiều báo sẽ đưa tin, nhiều người sẽ biết, sẽ có nhiều lời khen vì tôi đang làm một cái gì đó ở phạm trù “nước ngoài”, vươn ra thế giới. Người ta thích điều đó và sẽ đánh giá tôi cao lên. Cái hào quang đó thích chứ, vui chứ, nó là những thứ tốt đẹp mà.

Nhưng anh biết không, cuối cùng tôi vẫn chọn im. Vì tôi sợ, tôi sợ rằng mình thất hứa, sợ rằng những thông tin mình đưa ra đè bẹp mình. Tôi chọn cách né áp lực và cũng đi từ tốn thôi. Nếu để mọi thứ lan nhanh quá, tôi tin rằng, trong một lúc hào hứng để bắt kịp lời hứa, tôi sẽ không giữ được bình tĩnh, không giữ được cái đầu lạnh để quyết định và áp dụng những phương pháp sai lầm. 

Tôi có rất nhiều sự giúp đỡ của nhiều anh, chị trong nghề nhưng mọi người đều tôn trọng quyết định của tôi.

- Đã qua Châu Âu, sao chị không tham dự Fashion Week luôn rồi ở lại làm việc, tuần lễ thời trang vừa rồi Hoàng Thùy cũng tham gia nhưng chị thì không?

Thật ra tôi muốn đi lắm nhưng không kịp. Tôi có nhận lời một số công ty ở bên này và lịch di chuyển của tôi đều do họ sắp xếp nên tôi không thể sắp xếp thời gian cho mình. Một yếu tố nữa là thời gian của Fashion Week diễn ra, tôi vừa tham gia xong Amazing Race. Sau khoảng thời gian tham gia show truyền hình thực tế này, cơ thể tôi có rất nhiều “hậu quả” nghiêm trọng. Rất nhiều vùng thâm, sẹo chi chít mọc lên và da cơ thể không đều màu. Có qua bên đó cũng không có show diễn nào chấp nhận một người mẫu như vậy nên thôi Trang chọn ở nhà dưỡng thương.

- Hoạt động trong làng thời trang quốc tế chị muốn mình trở thành siêu mẫu thế giới hay một biểu tượng thời trang mới của Vbiz?

Tôi muốn mình là một người mẫu đa quốc gia. Có thể di chuyển khắp nơi theo mùa của từng khu vực. Còn siêu mẫu thì tôi không nhận đâu, cái danh đó lớn lắm. Tầm 5-10 năm nữa mình quay lại nói về điều đó nhé, giờ thì có ai đặt cho tôi cũng không dám nhận.

Đơn giản là tôi muốn thử xem mình đi được đến đâu, đi được bao lâu và đến được những nơi nào. Tôi muốn mình có thể trở thành một người mẫu làm được ở nhiều thị trường, được gặp nhiều người và hiểu được nhiều hơn về thời trang. Tôi xem việc diễn thời trang khắp nơi cũng là một cách đi du lịch và khám phá thế giới.

- Hoạt động ở nước ngoài nhưng những tháng cuối năm trong nước lại có rất nhiều show diễn lớn và quan trọng. tại sao chị không chọn thời gian vắng show mà đi mà lại buộc phải “dong buồm” trong khi thị trường "ở nhà" đang trong mùa nhộn nhịp nhất?

"Vắng mợ chợ vẫn đông mà", (cười lớn). Tôi không nghĩ thiếu tôi sẽ là một cái gì đó to tát. Việt Nam vô số người mẫu sáng giá và họ sẽ toả sáng rực rỡ. Hơn hết thảy tôi không thể tham lam. Thời điểm này thời trang trong nước nhộn nhịp thì ở nước ngoài cũng vậy. Tôi không cách nào ôm hết tất cả trong bàn tay mình. Nếu từ chối lời mời của các công ty đợt này, tôi không biết khi nào mới có dịp qua Châu Âu lần nữa. Tôi buộc phải lựa chọn và tôi muốn đánh cược một lần nữa cho một kế hoạch đặc biệt cuối năm.

Chưa kể, qua Châu Âu lần này, tôi sẽ mang tâm thế là một người đi làm. Có công ty hẳn hoi lo ăn ở, có visa working, có lương. Được di chuyển khắp Châu Âu và làm tất cả công việc như một người mẫu. Có thể tôi không được đặt chân lên catwalk trên sàn runway nhưng tôi sẽ được sống như một phần tử trong giới thời trang ở đây – một cách thực thụ.

- Cuộc sống bên đó của chị như thế nào, chị có thể chia sẻ thêm cho mọi người?

Khó – khổ và đáng để thử. Vừa rồi tôi gọi về nhà và tám bạn bè trên mạng một trận thoả thuê. Là một người mẫu từ nơi khác đến, dù làm thật tốt tôi vẫn không thể bằng những bạn bản địa dù các bạn an nhàn hơn nhiều. Tôi đôi khi thấy mình bị phân biệt đối xử. Kiểu dù cố đến đâu thì những cô bạn khác đều được ưu tiên hơn, dành phần tốt hơn và tôi toàn phải nhận những việc “giải quyết hậu quả”.

Thậm chí có lần tôi phải hỏi thẳng trực tiếp cho công ty tại sao lại như vậy. Cuối cùng mọi thứ sau đó cũng chẳng thay đổi được gì nhiều. Nhưng buồn một lúc thôi. Lúc sau thì tức, tức rồi la um tỏi lên như con nít với người thân và lên tinh thần “trả thù”, lấy làm động lực để chiến đấu. Tôi muốn mình sẽ chứng tỏ bản thân cho những người không đánh giá đúng mình và rồi họ phải tự xem xét lại.

- Chị đánh giá khả năng đi tiếp của mình trên trường quốc tế thế nào?

Ngày một cao khi tôi thấy mình đang trở thành một phần thật sự ở đây.

- Dự định của chị khi về nước sẽ làm gì tiếp theo?

Tôi sẽ về Việt Nam vào gần cuối tháng 12, ngay vào ngày Noel. Còn làm gì thì tôi sẽ lại tiếp tục bí mật khi có thành quả.

Trang Khiếu ấn tượng trên tạp chí nước ngoài.

- Đi đây đi đó, đủ thứ kế hoạch và dành toàn tâm toàn ý cho công việc. Vậy đến khi nào chị mới có "một nửa" cho riêng mình?

Tôi vẫn đang có đối tượng mà. Một người tham việc thì chỉ cần yêu một anh tham việc khác. Hà cớ gì mà không kiếm được một ai (cười).

- Gia đình chị có hỏi chị về việc lấy chồng như bạn bè đồng trang lứa chưa?

Chưa bao giờ. Tôi 23 chứ chưa đến 33 đâu. Những câu hỏi dạng này về quê tôi hay bị bắt lại hỏi và bắt trả lời và không mong là đến trên báo cũng bị hỏi y chang như vậy.

Cám ơn và chúc chị sớm thành công trên con đường đã chọn!

Theo Minh Trần (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Huyền Trang