Huyền Trang: "Tôi thích làm nhiều hơn nói"

Ngày 26/02/2014 10:33 AM (GMT+7)

Trang Khiếu đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh chuyến đi London Fashion Week vừa qua.

Vừa trở về từ London Fashion Week 2014, Huyền Trang chỉ kịp cho mình nghỉ ngơi và thư giãn bằng những giấc ngủ dài nhưng sau đó cô lại bắt đầu tinh thần để cho những công việc mới. Cô đến đúng giờ và làm việc rất chuyên nghiệp khi gặp gỡ người viết, đối với Huyền Trang mình phải làm việc chuyên nghiệp bất cứ môi trường nào dù là trong nước hay quốc tế. 

Hình ảnh street style ấn tượng của Huyền Trang tại London Fashion Week 2014.

Không phải là lần đầu xuất ngoại tham dự các tuần lễ thời trang nhưng với Trang Khiếu cô vẫn đang âm thầm và nỗ lực để có thêm những cơ hội mới. Trở về từ London, Huyền Trang đã có trong tay những cơ hội mới, cô được coi là vedette của thế hệ người mẫu 9X tại làng mốt Việt, niềm tự hào của giới mộ điệu. 

Chân dài 9X tự tin sải bước trên đường băng quốc tế.

Huyền Trang mở màn show của NTK Liz Black tại London Fashion Week 2014/2015.

Hình ảnh đầy ấn tượng của của Huyền Trang, thần thái của cô được đánh giá không thua kém gì người mẫu quốc tế đình đám.

-Trở về từ London Fashion Week 2014, hiện tại chị thấy năng lượng trong mình như thế nào?

Tôi vẫn cảm thấy khá mệt do lệch múi giờ và về Việt Nam thì thời tiết nóng hơn nhưng cảm nhận của tôi giống như bắt đầu "một năm mới" sau một năm mới vậy. Tôi đang tràn đầy năng lượng để chuẩn bị cho những dự định sắp tới. 

-Đây là cái Tết thứ 2 chị xa nhà và một mình casting tại trời Tây, chị có nghĩ là mình đang hy sinh cho nghề nghiệp không?

Đây là cái Tết thứ 2 xa nhà của tôi, lần đầu là năm tôi sang New York và bắt đầu tìm kiếm cơ hội tại đây. Cảm giác của việc xa nhà trong lúc gia đình đang đón Tết là nhớ những món ăn bố mẹ nấu, bây giờ tôi mới nhận ra dù đi đâu thì món ăn ngon nhất chính là hương vị quê hương. Mọi người có thể nghĩ tôi đang hi sinh nhưng khi còn trẻ chúng ta còn dám hi sinh được thì nên làm. Tôi thấy mỗi chuyến xuất ngoại tôi lại có thêm những trải nghiệm mới nên rất hứng thú.

- Chị lại rút thêm được những kinh nghiệm gì cho chuyến đi này?

Tôi có nghe những người bạn bè thân thiết khen chuyến đi ngắn ngày của mình khá thành công. Bản thân tôi thấy mình vẫn phải rút kinh nghiệm nhiều điều. Trước mọi việc đặc biệt trong các mục tiêu lớn phải luôn chuẩn bị kĩ càng, sắp xếp khoa học thì hiệu quả công việc sẽ tốt hơn. 

Hình ảnh ngập tràn năng lượng của cô chân dài 9X trên đường phố Việt Nam sau khi trở về từ London Fashion Week.

-Sau London, kinh đô thời trang nào đang được chị tiếp tục nhắm đến?

Tính tôi hay lắm, không thích chia sẻ những điểm đến tiếp theo, tôi sợ người ta nói khoa trương. Tôi đang tưởng tượng như những bia ngắm bắn vậy, phải tiếp tục đến khi bắn trúng tâm điểm thì thôi.

-Mặc dù lần này được chuẩn bị khá kỹ lưỡng nhưng dường như chị không muốn ồn ào trên truyền thông quá?

Tôi cũng mong là gần hết những ai quan tâm có thể theo dõi sát những thông tin của mình, tôi mong mình có thể làm được những gì mình nói, làm nhiều hơn và được biết với thành quả lao động của mình, theo Trang vậy là đủ. 

-Phải chăng chị nghĩ một người mẫu Việt Nam sải bước tại tuần lễ thời trang thế giới là điều bình thường và không có gì quá ngạc nhiên nữa?

Không. Hoàn toàn tôi không nghĩ như vậy, ngay đến bản thân tôi cũng phải cố gắng nhiều nữa với nhiều mục tiêu quốc tế trước mắt. 

Huyền Trang đã giảm được 3kg sau 2 tuần tham gia tuần lễ thời trang nhờ đi bộ và có chế độ ăn kiêng hợp lý.

- Điều  giá trị nhất mà chị học được qua chuyến đi London lần này?

Làm việc với ekip chuyên nghiệp, được gặp các người mẫu có kinh nghiệm lẫn các cô gái mới bước vào nghề, điều tôi thấy thú vị nhất mà tôi cảm nhận được trong chuyến đi là cách làm việc khoa học.

Tôi nhận ra mọi việc nếu được sắp xếp khoa học, kế hoạch rõ ràng thì sẽ giúp mình thành công hơn. Đôi khi hành động theo cảm tính và không có sự đầu tư thỏa đáng sẽ khiến kết quả công việc không như mình mong muốn. Qua chuyến đi vừa rồi, tôi nghĩ sau này mọi việc mình sẽ phải chuẩn bị kỹ càng hơn, trước tiên là bản thân sẽ không bị động và kế đến là mọi kết quả sẽ khả quan hơn.

-Truyền thông ưu ái đã gọi chị là “người mẫu quốc tế” chị nghĩ mình đã xứng đáng với danh xưng này chưa?

Bản thân tôi tự thấy mình là người mẫu có kinh nghiệm, từng trải qua và làm ở một số kinh đô thời trang, không dám tự nhận mình là gì. Còn việc quan điểm mọi người thấy thế nào và gọi nó thì là một việc khác. Tôi cũng qua đây xin được cám ơn truyền thông đã luôn theo dõi và ủng hộ tôi tại London Fashion Week 2014 vừa qua. 

Ước muốn của Huyền Trang là đưa nền thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới, cô cho biết sẽ tiếp tục thử sức tại các kinh đô thời trang khác như Milan hay Paris.

-Thời trang của chị ở trời Tây luôn được đánh giá cao nhưng về trong nước chị lại thất thường, tại sao vậy?

Ở Việt Nam tôi có thể tìm đến với nhiều quần áo thay vì 1, 2 cái vali khi đi nước ngoài. Đơn giản là tôi muốn cập nhật thêm nhiều style, xu hướng khác nhau đến bạn đọc. Có lẽ tôi nên dựng cho mình một kiểu style duy nhất thì sẽ dễ ghi nhớ hơn trong lòng mọi người.

-Chị có gặp Hoàng Thùy tại London không? Chị có truyền đạt kinh nghiệm gì cho người em đồng môn này?

Cả tôi và Thùy đều bận với lịch trình riêng được sắp sẵn trước nên dù muốn chị em cũng chỉ gặp nhau được vài lần. Tôi đã mong có thể dẫn Thùy đi casting nhiều hơn nữa, gặp gỡ vội vàng nên tôi và Thùy cũng không chia sẻ được quá nhiều điều.

-Nhiều người hâm mộ thắc mắc tại sao chị và Hoàng Thùy không có tấm hình chung mặc dù cùng tham gia Tuần lễ thời trang London?

Không như các lần fashion week trước, nói thật lần này tôi đã bỏ qua mảng streetstyle dù đã chuẩn bị đồ đạc kĩ càng. Tôi và em Thùy có gặp nhau trong vài lần casting mà có lẽ cả hai đã quên mất việc đó chăng.

Không đón Tết ở Việt Nam, một mình casting tại trời Tây, niềm đam mê nghề nghiệp của Huyền Trang được nhiều người nể phục. Cô đang được coi là người mẫu 9X xứng đáng với vị trí vedette thế hệ mới của làng mốt Việt.

-Có ý kiến cho rằng chị và Hoàng Thùy bằng mặt chứ không bằng lòng chị nghĩ sao?

Tôi không rõ ý kiến đó xuất phát từ đâu, nhưng nếu lần tới có cơ hội gặp nhau ở fashion week tiếp tôi rất mong hai chị em có thể cùng diễn trên một sàn catwalk với nhau. 

-Làng mẫu Việt giờ cũng có ít đất diễn cho người mẫu hoạt động, chị có dự tính gì không?

Thực ra, không phải là ít mà tôi có thể làm nhiều xoay quanh công việc của mình. Hiện tại tôi cảm thấy rất thoải mái, chỉ cần vẽ thêm mục tiêu và phấn đấu tiếp. Mong là có thể cống hiến thêm trên con đường này đem đến cái nhìn gần hơn về nghề nghiệp, thời trang. Cũng như mong mình sẽ góp mặt tiếp trong các tuần lễ thời trang quốc tế để cập nhật tới mọi người. 

-Lần này xuất ngoại chị có được sự giúp đỡ của ai hay một mình từ A-Z?

Từ trước đến nay tôi vẫn luôn hoạt động độc lập nhưng tôi cảm thấy rất may mắn vì cạnh tôi luôn có bạn bè, gia đình luôn động viên giúp đỡ tôi. Sang London lần này, tôi gặp được nhiều bạn mới và học được rất nhiều điều hay từ họ. 

Street style ấn tượng của Trang Khiếu trên đường phố Sài thành, cô tạo cho mình một dấu ấn riêng và không hề lẫn với bất cứ người mẫu nào khác.

-Chị gặp khó khăn gì trong lần tham dự London Fashion week này hay không?

Luôn luôn có khó khăn trong nghề này nhất là khi ở thị trường quốc tế vì ở đó là cả một nghành công nghiệp thời trang, yếu tố cạnh tranh rất cao. Còn chi tiết thì cũng quen thuộc như nhiều lần Trang tâm sự trên mặt báo. 

- Một vài kỷ niệm chị nhớ nhất của chuyến đi này?

Vì phải di chuyển nhiều trong thời tiết lạnh giá nên tôi đã giảm được 3kg trong 2 tuần. Chi trả hết 50 triệu cho chuyến đi, trúng được 5 show diễn, thực hiện 5 buổi chụp hình và fitting cho 2 nhà thiết kế. Nhờ chế độ ăn kiêng nên tôi chưa bao giờ thấy mình lại uống nhiều trà và cafe đến như vậy. Cafe, chocolate, trà và các loại trái cây như táo, dâu tây, dâu đen… là các món ăn quen thuộc của tôi những ngày sinh sống tại London.

Chuyên nghiệp, cá tính, bản lĩnh, tự tin là những gì Trang Khiếu có được ngay thời điểm này. 

Sở hữu khuôn mặt đậm chất Á Đông, Huyền Trang đang được giới mộ điệu kỳ vọng sẽ trở nên nổi tiếng như các chân dài châu Á như Liuwen hay Supei.

Một vài hình ảnh mới nhất của Huyền Trang.

Cám ơn những chia sẻ của chị!

Theo H.R- Ảnh: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Huyền Trang