Lý Quí Khánh: Tóc Tiên máu lửa, Hà Hồ đẳng cấp

NTK Lý Quí Khánh chia sẻ về công việc, tình yêu và các dự định đầy tham vọng.

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã ghi dấu ấn cá nhân khi là NTK Việt Nam đầu tiên trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York - New York Fashion Week 2015. 

Trong năm 2015 này, Lý Quí Khánh đã có tần suất xuất hiện lớn trên truyền thông qua hình ảnh quảng cáo, sự kiện nổi bật. Anh cũng là người đứng sau các thiết kế mỹ miều của ca sĩ Tóc Tiên và Hồ Ngọc Hà.

Dịp đầu năm này, NTK Lý Quí Khánh có dịp nhìn lại một năm qua và chia sẻ một số dự định tương lai.

2015 - Lý Quí Khánh thăng hoa

- Năm 2015 đối với Lý Qúi Khánh có được gọi là thành công?

Năm 2015 đem lại cho tôi những thành quả có thể nói là ngoài mong đợi. Giải thưởng lớn được công nhận bởi hội đồng thẩm định quốc tế, những chuyến công tác mang tầm cỡ lớn đem lại nhiều uy tín, mối quan hệ và những bài học đáng giá.

Tôi đã có một năm hài lòng!

- Đầu năm 2015 anh đã trình diễn BST tại New York Fashion Week, năm nay không thấy anh có kế hoạch này. Vì sao vậy?

Năm nay tôi khá bận rộn với nhiều chiến lược phát triển kinh doanh. Tôi tập trung phục vụ khách hàng của mình nhiều hơn là quảng bá thương hiệu. Đối với tôi, show diễn là cái cần thiết nhưng không phải là ở thời điểm hiện tại. Vì những ngôi sao nổi tiếng đang giúp tôi phần nào nói lên giá trị thương hiệu cũng như sản phẩm đến với người yêu thời trang.

Tôi có những kế hoạch lớn nhưng cần vài năm để thành hiện thực. Tôi là người nói ít làm nhiều nên hy vọng khi "gạo đã thành cơm" sẽ được mọi người chung vui.

ly qui khanh: toc tien mau lua, ha ho dang cap - 1

Lý Quí Khánh và người mẫu Tuyết Lan trong buổi trình diễn tại New York Fashion Week 2015.

ly qui khanh: toc tien mau lua, ha ho dang cap - 2

Ba trong số các thiết kế Lý Quí Khánh giới thiệu tại Tuần lễ Thời trang New York - New York Fashion Week 2015. 

- Trong năm qua các tuần thời trang, cùng nhiều sự kiện trình diễn khá chuyên nghiệp đã được tổ chức ở Việt Nam, vì sao Lý Qúi Khánh không tham gia?

Tôi vẫn thích làm khán giả hơn, vì lúc đó mình có thể học hỏi và đặt mình vào vị trí người tiếp nhận sản phẩm thời trang. Tôi nghĩ mình đã đủ hiểu biết để có một hướng đi riêng cho thương hiệu của mình nên sẽ đi theo con đường ấy, mọi thứ đang thuận lợi nhiều bề. 

Còn việc tôi ít cho ra mắt bộ sưu tập ư, thật ra tôi có diễn đấy thôi, ở nhiều nước khác nhau nhưng tôi không muốn rùm beng lên, không nhắc đến... 

Sẽ có một ngày khi tôi đủ tự tin, tôi sẽ cho ra mắt bộ sưu tập chính thức tạo Việt Nam cho người Việt Nam xem. Tôi yêu quý khán giả của nước mình nên muốn họ được chiêm ngưỡng những gì hoàn hảo nhất.

- Công chúng không thấy được việc cho ra mắt định kỳ theo mùa thời trang của Khánh như dòng chảy thế giới: Xuân – Hè, Thu – Đông. Phải chăng anh chỉ thiết kế theo đơn hàng và làm theo cảm hứng?

Tôi chỉ làm theo định kỳ khi thương hiệu của mình mang tầm quốc tế, khi sản xuất đủ số lượng lớn. Show chỉ thành công khi sau show số lượng sản phẩm bán ra được tỉ lệ thuận với số tiền bạn đầu tư. Tôi không muốn bỏ ít tiền làm show cho có và không muốn cho có show để lấy tiếng mà không có lợi nhuận. 

Thế giới của thương hiệu và show diễn hoàng tráng theo mùa chỉ có những nhà mốt nổi tiếng và quy mô lớn. Tôi không chơi lớn rồi mất tích. Tôi nhắm tới mục tiêu chuyên nghiệp hóa thương hiệu để xứng tầm quốc tế trong tương lai.

- Anh có ấn tượng với nhà thiết kế nào trong năm qua?

Tôi có ấn tượng với nhà thiết kế của Valentino. Sự nữ tính đầy tinh tế của thương hiệu này khiến tôi mê mẩn. Tôi yêu những dải chiffon mỏng, cách phối màu và họa tiết đa dạng của Valentino.

Tôi như thấy được mình trong những thiết kế ấy. Có thể nói đó là thần tượng của tôi.

- Người đẹp nào là “nàng thơ” tâm đắc nhất của Lý Quí Khánh trong năm 2015?

2015 tôi có hai người đẹp là "nàng thơ" tâm đắc nhất.

Người đầu tiên, người đột phá, đó là Tóc Tiên. Tiên quậy, Tiên nóng bỏng, Tiên cho tôi một làn gió mới trong sáng tạo. Tiên cho tôi thêm "lửa" và "máu điên" trong thiết kế.

Người thứ hai, đẳng cấp cho thương hiệu của tôi, chị Hồ Ngọc Hà. Chị Hà luôn tạo ra những đẳng cấp cho sản phẩm của tôi. Mỗi lần xuất hiện chị luôn để lại những giá trị về hình ảnh cũng như ấn tượng tốt cho công chúng. Các thiết kế của tôi phần nào được nâng tầm nhờ hình ảnh Hồ Ngọc Hà.

Quá hoàn hảo! Quá đẳng cấp!

Tôi muốn là nhà thiết kế ngôi sao...

- Về chuyện đạo ý tưởng thiết kế chiếc váy Tóc Tiên mặc tại Zing Music Award vừa rồi, anh có thể một lần nữa chia sẻ quan điểm của mình?

Tôi không lấy cảm hứng chứ đừng nói là đạo ý tưởng.

Đây là xu hướng pyjamas. Đầm của tôi là rã 3 tầng cách biệt. Đầm của Rihanna là cắt liền từ trên xuống dưới rồi xoắn ngay hông.

Tôi không hề giống, tôi làm đầm đuôi cá, ôm sát. Chiếc đầm của Rihanna là một chiếc đầm nổi tiếng, rất cá tính, bụi bặm, còn đầm tôi làm cho Tóc Tiên nghiêng về sự nữ tính dành cho thảm đỏ. 

ly qui khanh: toc tien mau lua, ha ho dang cap - 3

Chiếc đầm bên phải do Lý Quí Khánh thiết kế cho ca sĩ Tóc Tiên, bị dư luận cho là sao chép từ chiếc đầm của nữ ca sĩ Rihanna.

- 2015 là năm công chúng thấy Lý Qúi Khánh xuất hiện nhiều trên thông tin đại chúng qua hình ảnh quảng cáo, nhiều sự kiện giải trí. Phải chăng Khánh đang dần bước sâu hơn vào giới giải trí, và đang trên đường trở thành ngôi sao giải trí?

Tôi muốn hướng tới một nhà thiết kế ngôi sao chứ không phải một thợ may cao cấp.

Tôi muốn sức ảnh hưởng của mình phải lớn hơn để khi người mặc thiết kế của tôi phải tự tin nói rằng đó là Lý Quí Khánh thực hiện.

Như TomFord chẳng hạn, anh ấy rất quyền lực trong giời thời trang, anh rất giá trị về mặt quảng cáo, sự xuất hiện của anh ấy không hề kém cạnh ngôi sao hàng đầu Hollywood.

Tôi chỉ muốn chuyên nghiệp hóa hình ảnh bản thân bằng cách cố gắng xây dựng hình ảnh tốt nhất có thể.

- Tình yêu chiếm phần quan trọng như thế nào trong cuộc sống của Lý Qúi Khánh?

50 phần trăm... và tôi đang có được 50 phần trăm ấy!

- Có bao giờ Khánh dự định giới thiệu người yêu chính thức với công chúng không? Vì sao?

Tôi không giới thiệu người tôi đang yêu. Nhưng tôi sẽ mời cả nước đi đám cưới khi tôi sẵn sàng lấy người đó.

ly qui khanh: toc tien mau lua, ha ho dang cap - 4

Lý Quí Khánh bên hai "nàng thơ" của mình, Hồ Ngọc Hà và Tóc Tiên.

ly qui khanh: toc tien mau lua, ha ho dang cap - 5

Năm qua, Hồ Ngọc Hà thường chọn các thiết kế của Lý Quý Khánh để dự sự kiện cũng như biểu diễn.

ly qui khanh: toc tien mau lua, ha ho dang cap - 6

Lý Quí Khánh cũng thường xuất hiện như một "ngôi sao" tại nhiều sự kiện giải trí.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Thời trang yêu thích của Sao