Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online

Ngày 09/03/2014 00:03 AM (GMT+7)

Để mua được món đồ online ưng ý nhất thì việc đầu tiên là bạn cần nắm chính xác số đo các vòng trên cơ thể.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, mô hình bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều chị em chọn làm hình thức mua sắm mới để tiết kiệm thời gian. Đồng thời cũng nhờ mô hình bán hàng online, chị em cũng có thể lựa chọn được nhiều trang phục từ các thương hiệu quốc tế không có mặt tại Việt Nam như Zara, Mango, H&M.

Tuy nhiên, một trong những hạn chế của việc mua hàng online quốc tế là rủi ro mua phải món đồ không vừa với kích thước trên cơ thể là rất cao bởi bạn sẽ không thể thử và các số size quốc tế cũng chưa chắc là phù hợp với người Việt Nam. Song, trên mỗi trang web bán hàng online của các hãng đều có ghi rõ các số size tương đương với số vòng eo, ngực, hông, vòng 3 như thế nào. Vì thế điều quan trọng là bạn cần phải nắm chính xác chỉ số đường cong trên cơ thể mình.

Thế nhưng có một thực tế là rất nhiều chị em không thể biết chính xác số đo các vòng của mình là bao nhiêu và thậm chí không biết cả cách đo đúng nhất.  Và hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây sẽ giúp chị em có được các số đo chính xác trên cơ thể, rất tiện lợi khi mua hàng online.

Dụng cụ cần:

- 1 chiếc thước dây- Bút và giấy để ghi lại- Chỉ mặc nội y để đo được chính xác

Thao tác:

Đo sải cánh ( Wing Span)

Có nhiều ý kiến khác nhau khi xác định độ dài của một sải cánh tay. Có nhiều người cho rằng bạn nên đo từ nách đến cổ tay nhưng cách chính xác nhất là đo từ đầu ngón tay giữa tới vai.

Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online - 1

Đo ngực

Trong trường hợp không có người giúp đỡ thì bạn có thể tự đo vòng ngực bằng cách luồn thước dây qua ngực từ điểm nhô cao nhất, vòng ra song song với phần ngực. Sau đó buông thõng 1 cánh tay xuống dưới, cánh còn tại giữ chặt 2 đầu thước dây để xác định số đo.

Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online - 2

Đo độ dài chân

Để đo độ dài của chân thì bạn phải đo khoảng cách từ phần trên cùng của mặt trong đùi tới đáy của mắt cá chân.

Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online - 3

Đo hông

Để xác định chu vi của hông, bạn nên đo ở phần rộng nhất trên hông. Thường thì phần này sẽ nằm cách rốn khoảng 17cm.

Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online - 4

Đo vai

Đây là một thông số rất quan trọng để bạn có thể lựa chọn một chiếc áo blazer, áo phông hay áo khoác vừa vặn nhất. Vòng thước dây sau vai và đo từ đầu mép cánh tay này sang đầu mép cánh tay kia.

Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online - 5

Đo eo

Quần thước dây quanh phần mỏng nhất trên eo. Phần này sẽ nằm giữa rốn và lồng ngực.

Mách chị em cách đo cơ thể mua hàng online - 6

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn mặc đẹp