Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị

Ngày 13/05/2015 16:03 PM (GMT+7)

Thông tin đã được đăng tải trên trang Dailymail vào hôm qua 12/5.

Theo đó, người mẫu gốc Việt, Jessica Minh Anh đã gây xôn xao giới thời trang thế giới khi thực hiện một dự án thời trang vô cùng độc đáo là tạo một sàn diễn thời trang năng lượng mặt trời có tên Gemasolar tại Tây Ban Nha. Đây cũng được xem là sàn diễn năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới.

Với giới thời trang,  Jessica Minh Anh không phải là một cái tên lạ lẫm. Cô sinh năm 1983, là cựu học sinh trường Amsterdam. Hiện tại, cô là giám đốc kiêm người mẫu công ty thời trang J Model Management nổi tiếng tại Anh.

Jessica Minh Anh là niềm tự hào của người Việt Nam trong ngành thời trang khi được báo chí thế giới nhắc đến rất nhiều sau show diễn quốc tế đẳng cấp J Autumn trên cây cầu biểu tượng dài 61m, cách mặt nước biển 44m tại London. Cô cũng tạo nên rất nhiều show thời trang đầy táo bạo và mang tính nghệ thuật cao.

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 1

Năm ngoái, Jessica Minh Anh đã tạo một ra một show thời trang trên cao đầy nghẹt thở tại Grand Canyon. Cô phát biểu sẽ cố gắng và tái tạo lại một không gian tương tự tại nhà máy điện tại Tây Ban Nha vào tháng 7.

Và mới đây,  Jessica Minh Anh tiếp tục khiến giới thời trang xôn xao khi tạo nên một sàn diễn thời trang năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, đặt trên độ cao 100m, có tên J Summer Fashion Show, tại Gemasolar - một nhà máy điện năng lượng mặt trời đặt tại Seville, Tây Ban Nha.

Chương trình sẽ được tổ chức ngay tại trung tâm nhà máy Gemasolar, trong một bối cảnh đậm chất điện ảnh với ánh sáng từ hàng nghìn tấm gương mặt trời xung quanh. J Summer Fashion Show cũng sẽ được quay ở nhiều góc độ khác nhau, sử dụng flycam để làm nổi bật hiệu ứng ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà máy năng lượng mặt trời được xếp thành hình tròn tuyệt đẹp.

Gemasolar là nhà máy đầu tiên trên thế giới tạo ra một hệ thống cung cấp nguồn điện phục vụ 24h/ngày chỉ sử dụng năng lượng mặt trời. Trước đây, nó đã từng trở thành bối cảnh cho các chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu như  Louis Vuitton, Mercedes Benz và Ford nhưng chưa bao giờ được thiết lập thành một show thời trang.

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 2

J Summer Fashion Show sẽ được tổ chức ngay tại trung tâm nhà máy Gemasolar, trong một bối cảnh đậm chất điện ảnh, được bao quanh bởi hàng ngàn chiếc gương mặt trời tỏa sáng.

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 3

Địa điểm  diễn ra J Summer Fashion Show

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 4

Jessica Minh Anh đi vào lịch sử khi tạo ra show thời trang chạy băng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 5

Chương trình sẽ được quay ở rất nhiều góc bằng việc sử dụng camera trên cao

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 6

Jessica Minh Anh bên trong nhà máy điện Gemasolar.

Giám đốc nhà máy, ông Raul Mendoza Ruiz nói: "Gemasolar là một biểu tượng quốc tế về tính sáng tạo, nó đại diện cho thế hệ tương lai của nhà máy điện và đại diện cho công nghệ tương lai nhưng Jessica lại sử dụng nó làm tư liệu cho thời trang. Chúng tôi mong muốn thu hút cả thế giới tới sự pha trộn giữa công nghệ cao với thời trang cao cấp trong dự án đặc biệt này".

J Summer Fashion Show sẽ được giới thiệu như một sự kết hợp giữa những bộ thời trang haute couture và thời trang ready-to-wear- từ hơn 15 quốc gia trên khắp thế giới. Các thương hiệu sẽ được tuyển chọn rất cẩn thận, nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa và truyền thống  đồng thời thử nghiệm các kỹ thuật tiên tiến của mô hình hiện đại.

Đây là năm thứ 10, Jessica Minh Anh đứng ra tổ chức những show thời trang mang tính nghệ thuật cao, đầy kịch tính tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới như trên tòa tháp Eiffel của Pháp, trên cây cầu bắc qua dòng sông Hudson River ở New York hay tại cây cầu Tower Bridge ở Anh. Chia sẻ với tờ Marie Claire Brazil gần đây về sự khởi đầu khiêm tốn của mình trong giới thời trang, Minh Anh tuyên bố rằng cô sẽ làm việc không ngừng nghỉ để chứng minh rằng "Bạn không cần phải được ưu ái quá nhiều mới có thể thành công".

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 7

Trước đó, Minh Anh đã tổ chức một show thời trang trên tòa tháp Eiffel của Pháp

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 8

Nữ người mẫu tạo dáng táo bạo trên tòa tháp

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 9

Người mẫu trình diễn trên tòa tháp Eiffel với phông nền là toàn cảnh thành phố Paris

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 10

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 11

Minh Anh diện một thiết kế của Ziad Nakad trình diễn tại show Grand Canyon Skywalk vào năm 2013. Đây được xem là sàn diễn thời trang cao nhất thế giới.

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 12

Khung cảnh đẹp nghẹt thở nhìn trên Grand Canyon

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 13

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 14

Jessica Minh Anh mặc một bộ váy trắng sải bước trên con đường Skyway nằm tại công viên Gardens by the Bay vào tháng 3 năm 2014

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 15

Mẫu Việt khiến thế giới xôn xao với sàn catwalk độc nhất vô nhị - 16

Jessica diện thiết kế của Tony Ward tạo dáng tại show thời trang New York nằm tại Trung tâm One World Trade  vào tháng 6 năm 2014

Theo Minh Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu