Nếu ghét em mặc áo chống nắng, hãy kiếm tiền mua ô tô

Ngày 21/05/2015 00:08 AM (GMT+7)

Nếu anh muốn em không mặc áo chống nắng giữa cái ngày hè đổ lửa này thì hãy kiếm tiền mua ô tô!

Những ngày đầu hè nắng đã rát mặt. Vào cái thời tiết khủng khiếp này, một số điều đã thay đổi để phù hợp với thời tiết hơn, người ta ngừng cái việc nắm tay nhau đi bộ như  hồi mùa Đông còn lạnh lẽo, người ta cũng nhận ra cần phải ôm nhau bớt chặt và làm bất cứ điều gì cũng phải thật nhanh chóng, đi làm hối hả để đến chỗ làm, tan làm cũng vội vã về nhà để chạy nắng. 

Duy chỉ có một việc, dù là vội đến đâu cánh con gái sẽ không bao giờ quên đó là tuân thủ các bước chống nắng: bôi kem chống nắng, mặc áo thêm cả váy chống  nắng mới yên tâm, không thể thiếu khẩu trang che mặt, găng tay, tất chân, rồi cả…  kính che mắt.

Biết là nó phiền toái, là mất nhiều thì giờ nhưng không thể nào thiếu một trong các bước ấy cả. Họ coi đó là một công cuộc khởi động quan trọng, mà chỉ cần quên bất cứ bước nào thì sẽ cảm thấy bất an vô cùng.

Cô và anh có một cái hẹn với nhau vào giờ ăn trưa thứ tư tuần này. Cô vẫn dành nhiều thời gian vào việc chọn đồ, và trang điểm, nhưng còn cần thêm một khoảng nữa vào việc thực hiện đủ thao tác cho phần chống nắng.  Anh có vẻ chưa kịp làm quen với “phong trào bảo vệ toàn thân” này.

Từ nóng đợi chờ cho đến lúc anh bàng hoàng khi thấy cô xuất hiện với trang phục kín mít từ đầu đến chân đến mức không thể nhận ra. Cứ có gì bị hở ra, cô đều có biện pháp che chắn toàn tập để “cách li” ánh nắng mặt trời. 

Nếu ghét em mặc áo chống nắng, hãy kiếm tiền mua ô tô - 1

Anh bàng hoàng khi thấy cô xuất hiện với trang phục kín mít từ đầu đến chân đến mức không thể nhận ra (Ảnh minh họa)

Nhưng người đàn ông trầm lặng, nhẫn nại mọi khi đã gần như không thể chịu nổi tới khi các thao tác này được lặp lại lần thứ tư, khi họ đến quán ăn, khi họ rời quán  ăn, khi họ tới một quán café, và cả khi họ rời đi. Anh bắt đầu thể hiện việc khó chịu khi phải đợi cô thêm 10 phút, bắt đầu sự phàn nàn bằng cái nhíu mày, thở dài và đỉnh điểm là những lời làu bàu phê phán. 

Cô hiểu cảm giác đợi chờ mệt mỏi, cô yêu anh và thương anh. Nhưng cô không vội vã hay đúng hơn là không thể vội vã. Cô vẫn mặc đủ những thứ cần mặc, đeo những thứ cần đeo. Đối với phụ nữ, trên đời này, có người yêu mình thật lòng cũng không thể may mắn bằng việc có người toàn tâm toàn ý đợi chờ mình.

Anh đã nói sẽ đợi được cô cả đời, thì giờ cô để anh chứng tỏ điều đó đấy thôi. Có một thực tế, cánh đàn ông đã nghe cụm từ “phụ nữ là phái đẹp” hàng ngàn lần rồi nhưng họ vẫn không hiểu hết ý nghĩa.

Đơn giản thôi, một khi đã được mệnh danh là phái đẹp, họ thực sự rất trân trọng quyền năng làm đẹp và gìn giữ cái đẹp. Họ có thể bỏ ra hàng triệu đồng mua mỹ phẩm dưỡng da, thì đừng ngạc nhiên khi họ dành 10 phút để mặc áo chống nắng.

Nếu họ cứ “phong trần” đầu đội trời chân đạp đất như các anh thì cái tên “phái đẹp” nó đã bị xóa sổ từ lâu rồi. 

Này anh, muốn có bạn gái đẹp thì đừng có phàn nàn, càu nhàu, cau có nhiều khi bạn gái làm đẹp và bảo vệ cái đẹp. Còn nếu anh muốn em không mặc áo chống nắng khi ra ngoài giữa cái ngày hè đổ lửa này thì hãy kiếm tiền mua ô tô!

Nếu ghét em mặc áo chống nắng, hãy kiếm tiền mua ô tô - 2

Nếu anh muốn em không mặc áo chống nắng khi ra ngoài giữa cái ngày hè đổ lửa này thì hãy kiếm tiền mua ô tô. Nhưng thực ra khi đi ô tô, em vẫn... chống nắng (ảnh minh họa)

Theo Hiền Sunny (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cảm hứng Eva