Nếu không có những "luật lệ" này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My

Ngày 18/07/2018 00:00 AM (GMT+7)

Tại thời điểm đó thể lệ của Hoa hậu Việt Nam quy định, thí sinh phải sở hữu chiều cao 1m55 đến 1m65 và trong độ tuổi từ 16 đến 23 tuổi.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đang bước vào vòng chung khảo phía Bắc với dàn thí sinh vô cùng nổi trội về học vấn lẫn chiều cao ấn tượng. Thế nhưng, ít ai biết được những quy chuẩn về cái đẹp trước đây khác biệt rất nhiều so với hiện tại, nếu không chúng ta đã có một nàng Hoa hậu mang tên Diễm My.

Có lẽ đối với công chúng, Diễm My đã không còn là cái tên quá xa lạ. Sở hữu nhan sắc vô cùng sắc sảo và xinh đẹp, Diễm My tại thời điểm đó đã "càn quét" trên tất cả các tạp chí lẫn ảnh lịch, thế nên khán giả đã yêu quý gọi cô là "Nữ hoàng ảnh lịch". 

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 1

Diễm My sinh năm 1962 tại Nha Trang, trong một gia đình có 3 chị em. Sau khi bố mất, năm 1972 gia đình Diễm My chuyển vào Sài Gòn sinh sống và định cư đến giờ.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 2

Diễm My là nhan sắc lộng lẫy, từng làm xao xuyến biết bao con tim khi xuất hiện hàng loạt trên tất cả các ảnh lịch những năm 1980.

Thế nhưng câu hỏi khiến các tín đồ nhan sắc luôn hoài nghi là, với nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" tại sao Diễm My lại không dự thi một cuộc thi Hoa hậu ? 

Nhìn ngược về quá khứ, những người đẹp đầu tiên đăng quang Hoa hậu Việt Nam đều là những cô gái sở hữu chiều cao không quá nổi trội nếu không gọi là thấp. Không những thế độ tuổi đăng quang của họ đều là những cô gái trong độ tuổi đôi mươi.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 3

Hoa hậu Việt Nam 1988, Bùi Bích Phương và Hoa hậu Việt Nam 1990, Nguyễn Diệu Hoa đều đồng sở hữu chiều cao 1m58

Ở những năm thập niên 1980-1990, quy chế của Hoa hậu Việt Nam quy định thí sinh  tham dự phải là các cô gái mang quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi từ 16 đến 23. Tốt nghiệp Trung học phổ thông và có chiều cao 1m55 đến 1m65.

Nhưng tại thời điểm đó, Diễm My lại sở hữu chiều cao quá vượt trội 1m73 và ở độ tuổi 27. Với những quy định trên, người đẹp đành lỡ hẹn vì vượt quá tiêu chuẩn của cuộc thi.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 4

Chiều cao vượt trội 1m73 là rào cản lớn nhất của Diễm My không thể tham dự bất kỳ cuộc thi nhan sắc.

Nếu xét về thời điểm hiện tại theo thể lệ của Hoa hậu Việt Nam 2018, thì Diễm My sẽ được đánh giá là có chiều cao tốt (1m65 trở lên) và độ tuổi vừa chạm ngưỡng quy định (18 đến 27 tuổi).

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 5

Những năm 1980 khi công nghệ chưa phát triển, thì photoshop là một điều không tưởng trên thế giới. Thế nên thân hình chuẩn mực, cùng làn da nâu nóng bỏng kia của Diễm My là hoàn toàn tự nhiên 100%.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 6

Không những thế, những cô gái đăng quang thời điểm đó đều sở hữu gương mặt phúc hậu, tròn đầy. Ngược lại Diễm My lại sở hữu vẻ đẹp quá đỗi sắc sảo quyến rũ.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 7

Vào năm 1992, áo tắm 1 mảnh là trang phục gần như "hở" nhất tại Hoa hậu Việt Nam.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 8

Thì Diễm My những năm trước đó đã nóng bỏng cực độ khi diện những bộ bikini 2 mảnh. Quy chuẩn về cái đẹp những năm xưa cũ vẫn ưa chuộng sự dịu dàng, khép nép của một người phụ nữ trong xã hội Việt Nam.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 9

Cho đến tận năm 1992, Hoa hậu Hà Kiều Anh đăng quang với chiều cao 1m69 được xem là cao nhất tính đến thời điểm bấy giờ.

Nếu không có những amp;#34;luật lệamp;#34; này, chúng ta đã có một Hoa hậu Việt Nam mang tên Diễm My - 10

Từ năm 2004 đến năm 2016, các Hoa hậu đăng quang đều sở hữu chiều cao không dưới 1m70.

Tại mỗi thời điểm, quy chuẩn về cái đẹp là mỗi định hướng khác nhau. Thế nhưng dù cho quy chế cuộc thi có thay đổi như thế nào, thì vẻ đẹp tâm hồn vẫn là thước đo được gìn giữ cho đến tận bây giờ của Hoa hậu Việt Nam.

Dù xuất hiện chớp nhoáng, Tăng Thanh Hà vẫn có màn đụng váy áo với Diễm My
Xuất hiện và rời đi nhanh chóng sau khi show thời trang kết thúc, thế nhưng sức hút nàng ngọc nữ Tăng Thanh Hà vẫn không hề giảm nhiệt.
Theo Vincent - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam