Nếu không muốn che kín mít mà vẫn đen, hãy nhớ 3 điều sau khi mua áo chống nắng

Ngày 13/04/2017 11:21 AM (GMT+7)

Có rất nhiều mẫu mã được bày bán trên thị trường nhưng việc chọn mua áo chống nắng ra sao để phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Mùa hè bắt đầu đến, nắng chói chang và nóng nực khiến nhiều người cảm thấy ngại ngần mỗi khi phải ra ngoài. Và năm nào cũng thế, thời điểm này những người bán áo chống nắng lại "được mùa" khi ai nấy đều muốn sắm một chiếc áo để tự tin chống chọi với thời tiết.

Dạo qua những con phố, cửa hàng bày bán nhiều áo chống nắng, có thể thấy các mặt hàng năm nay vẫn không có gì đột biến so với mọi năm. Chị em vẫn ưa chuộng những mẫu áo - váy liền tiện che chắn khi mặc váy. Những kiểu áo từ Nhật mức giá cao nhưng có nhiều ưu điểm nên vẫn được chọn mua nhiều.

Trước khi mua áo chống nắng, bạn nên quan tâm đến một vài gợi ý sau.

1. Quan tâm đến chất liệu

Để có một chiếc áo chống nắng tốt, khi mua bạn nên chọn những loại áo làm từ chất liệu vải dày. Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng nhưng đơn giản nhất, bạn nên kiểm tra độ dày của vải dưới nắng. Nếu nắng lọt qua vải nhiều thì khả năng tiếp xúc với da càng lớn và ngược lại.

Tuy nhiên, vải vẫn phải đảm bảo chất liệu thoáng, mát và đặc biệt thấm mồ hôi. Các yếu tố như chống tia từ ngoại cũng nên lưu ý.

Nếu không muốn che kín mít mà vẫn đen, hãy nhớ 3 điều sau khi mua áo chống nắng - 1

Có rất nhiều chất liệu trên thị trường được bày bán. Nhưng 2 yếu tố bạn nên quan tâm là độ  dày, thoáng mát và chống tia UV tốt.

2. Nên có khoảng 2 chiếc áo chống nắng

Mỗi chị em nên có tối thiểu 2 chiếc áo chống nắng để thay đổi trong tuần. Mùa hè mồ hôi ra nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển từ đó dễ gây ra mụn hoặc các bệnh viên da. Khi sử dụng, chị em cũng nên thường xuyên giặt sạch để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cơ thể. Tốt nhất là nên giặt sau một ngày vì thực tế có rất nhiều bụi bẩn và mồ hôi sinh ra chỉ một thời gian ngắn.

Nếu không muốn che kín mít mà vẫn đen, hãy nhớ 3 điều sau khi mua áo chống nắng - 2

Mặt hàng đồ chống nắng đa dạng từ trẻ nhỏ cho tới người lớn.

3. Quan tâm đến màu sắc sản phẩm

Bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của đồ chống nắng. Màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Vì thế hãy chọn một chiếc áo tối màu nếu bạn muốn chống tia UV hiệu quả nhất.

Nếu không muốn che kín mít mà vẫn đen, hãy nhớ 3 điều sau khi mua áo chống nắng - 3

Màu sắc của sản phẩm cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng áo, đồ chống nắng.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang Hè