Ngộp thở trước họa tiết khảm vàng của Dolce&Gabbana

Ngày 25/02/2013 11:05 AM (GMT+7)

BST thu-đông 2013 của D&G là một bài thơ ca tụng nền văn hóa lâu đời “rực rỡ” của Ý và vấn đề tín ngưỡng.

Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã khiến cả thế giới không khỏi ngỡ ngàng khi mang những chi tiết khảm vàng của nhà thờ Monreale thuộc vùng Sicily vào BST thu đông 2013 của mình. Với cảm hứng chủ đạo từ tín ngưỡng yêu cầu mỗi chi tiết phải tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối, ngay cả các nhân vật đình đám nhất của làng thời trang cũng phải tỏ ra “quá thán phục” trước bước đi lần này của Dolce&Gabbana- “Chúng ta vừa được chiêm ngưỡng một nguồn cảm hứng thời trang “trên cả tuyệt vời” mà ai cũng có thể nghĩ tới, nhưng người dám làm và làm được chỉ có Domenico và Stefano.”


BSt thu-đông 2013 của Dolce&Gabbana mở màn bằng các trang phục họa tiết lấy cảm hứng từ những chi tiết khảm vàng của nhà thờ Monreale.


Dù tông màu chủ đạo của trang phục sau đó được thay đổi, phụ kiện là các tràng hạt vàng óng đính ngọc rực rỡ vẫn được các siêu mẫu trình diễn xuyên suốt chương trình.


BST của hai NTK ra đời với những trang phục họa tiết thể hiện nền văn minh dưới thời Byzantine-Venetian và gam màu đỏ thắm lấy ý tưởng từ “Hồng y giáo chủ” (một tước hiệu danh dự dành cho những người đang đảm nhận các chức vụ chủ chốt trong Giáo triều Rôma). Thêm vào đó, sự xuất hiện của những phụ kiện đi cùng là các tràng hạt vàng óng đính ngọc rực rỡ đã mang lại “một làn gió” mới cho những nhà hoàn kim thực thụ trong tương lai.


Với gam màu đỏ thắm lấy ý tưởng từ “Hồng y giáo chủ”, Dolce&Gabbana đã tạo ra một "làn gió mới" cho thời trang thu-đông 2013.


Khá nhiều người lo lắng về sự “cồng kềnh và phức tạp hóa” trong các thiết kế của D&G cho đến khi những siêu mẫu xuất hiện với kiểu đầm ren đen ôm sát có phần sexy thể hiện đúng tiêu chí “đơn giản và hiện thực hóa” của làng thời trang đương đại. Đó cũng là lí do vì sao BST mới nhất của D&G được đánh giá là hấp dẫn và thuyết phục hơn những thiết kế của mùa trước.


Những chiếc đầm ren gam màu đen-trắng đã mang lại tính hiện thực cần thiết cho BST có phần "bay bổng" của Domenico Dolce và Stefano Gabbana.


Mở màn với những thiết kế họa tiết lấp lánh, D&G khéo léo sắp xếp những chiếc áo khoác rộng đi cùng chân váy và kiểu quần ôm “giản dị” từ vải-tuýp ở phần giữa đêm diễn như những giây phút “giải lao” cho người xem trước khi quay trở lại với các trang phục khảm vàng và kết thúc bằng chính xu hướng lộng lẫy này. Có thể nói BST thu-đông 2013 của D&G là một bài thơ ca tụng nền văn hóa lâu đời “rực rỡ” của Ý và vấn đề tín ngưỡng của đất nước này. 


Đêm diễn khép lại thành công với các trang phục khảm vàng lộng lẫy.

Mời bạn xem thêm các bài viết:

Phát sốt' với sọc kẻ ô vuông của Moschino

Gucci khai màn nóng bỏng cho Milan FW

Sắc vàng, đỏ 'bá chủ' sàn diễn Versace

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014