Sắc vàng, đỏ 'bá chủ' sàn diễn Versace

Ngày 24/02/2013 07:38 AM (GMT+7)

BST Thu-Đông 2013 của Versace ra đời với cảm hứng chủ đạo từ những ngôi sao dòng nhạc Punk Rock.

Nếu có cơ hội tới thăm Bảo tàng Metropolitan NewYork vào triển lãm hàng năm, chắc chắn mọi người sẽ nhận ra rằng đây chính là nguồn cảm hứng có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ tới xu hướng thời trang hiện đại. Và BST thu-đông 2013 của Versace là một minh chứng vô cùng rõ ràng cho điều đó. Donatella Versace đã đặt tên cho “đứa con tinh thần” vừa mới ra đời của mình là “Vunk” –nghĩa là sự kết hợp giữa Versace và Punk- dòng nhạc rock cực mạnh phổ biến vào những năm 1970.


BST Thu-Đông 2013 của Versace ra đời với cảm hứng chủ đạo từ những ngôi sao dòng nhạc Punk Rock với hai gam màu tươi mới là vàng và đỏ làm "điểm nhấn".....


..khiến sàn catwalk trở nên rực rỡ và "nóng" hơn bao giờ hết.


Với ý tưởng là phong cách của những ngôi sao dòng nhạc Punk Rock nếu như trào lưu này chỉ mới bắt đầu ngày hôm qua, Versace đã khẳng định rằng BST lần này không hề có hơi hướng quá khứ mà chỉ thể hiện xu hướng thời trang hiện đại. Tuy nhiên, những con mắt tinh tường đều nhận ra rằng “Vunk” vẫn chứa đựng phong cách thời trang của thập niên 90. Và bất chấp gam màu đen trắng chiếm ưu thế về số lượng trong BST thu-đông 2013 của Versace, bất kì ai cũng sẽ nhận ra rằng hai màu vàng và đỏ tươi mới thật sự là “bá chủ” trên sàn diễn ngày hôm qua.


Dễ rằng nhận ra rằng gam màu trắng đen thật sự chiếm ưu thế hơn về số lượng trong BST "Vunk".


Những thiết kế với hai gam màu cổ điển trở nên thu hút hơn với mẫu vải caro cách điệu và các chi tiết chấm bi.


Về mặt chất liệu, Versace đang đưa ra những “suy nghĩ trùng lặp” với Burberry , Simone Rocha hay Topshop Unique khi ra mắt BST với nhựa PVC- chất liệu hứa hẹn sẽ “bùng nổ” trong làng thời trang năm 2013. Bên cạnh đó là những bộ “móng vuốt” dài được sử dụng khéo léo gợi mở về chiếc váy của nữ ca sĩ nhạc rock “đình đám” Elizabeth Hurley trên nền thảm đỏ tại liên hoan ra mắt bộ phim “ Bốn đám cưới, một đám ma” năm 1994 (Lady Gaga cũng xuất hiện với mẫu váy “y chang” vào năm ngoái).


Những bộ "móng vuốt" sắc nhọn bằng kim loại là chi tiết "đắt giá" của Versace.Tổng kết lại, sự thành công từ triển lãm trang phục của Bảo tàng Metropolitian New York và BST thu-đông 2013 của Versace chắc hẳn sẽ mang thời hoàng kim của xu hướng Punk Rock quay trở lại làng thời trang hiện đại.


Tuy phần lớn BST mang phong cách mạnh mẽ và có phần "lập dị" của những ngôi sao dòng nhạc rock "cực mạnh", Versace vẫn không quên những chiếc váy điệu đà và nữ tính.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tuần lễ thời trang thu đông 2014