NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bỏ qua những "bộ xương di động" tại Tuần lễ Thời trang New York

Ngày 10/09/2017 16:07 PM (GMT+7)

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định những bộ áo dài Việt Nam chỉ đẹp khi khoác lên những cơ thể khỏe mạnh chứ không phải những bộ xương di động.

Trong buổi casting người mẫu chuẩn bị cho show diễn khai mạc mở màn New York Couture Fashion Week, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không lựa chọn những người mẫu gầy trơ xương cho BST áo dài dát vàng của mình.

Theo NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, các siêu mẫu lựa chọn cho BST Sen Vàng phải có số đo vượt cỡ 32 theo chuẩn Pháp, tương đương cỡ 6 theo chuẩn Anh và cỡ 0 theo chuẩn Mỹ. Anh cũng không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi để trình diễn cho BST này.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bỏ qua những amp;#34;bộ xương di độngamp;#34; tại Tuần lễ Thời trang New York - 1

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thẳng tay loại người mẫu siêu gầy và tận tay chăm chút cho từng thiết kế.

Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Luật cấm người mẫu siêu gầy có hiệu lực ở Pháp từ tháng 5 và đang được nghiên cứu đưa vào luật pháp bảo hộ ở nước Mỹ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho show diễn lần này, tôi cùng ê-kíp phải tính toán kỹ để tránh những sai sót có thể xảy ra. Với việc lựa chọn người mẫu như thế này, chúng tôi mong muốn bạn bè quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh áo dài Việt Nam không cần phải khoác lên những siêu mẫu gầy trơ mà vẫn toát lên vẻ đẹp cuốn hút, phản ánh đời sống thật, con người thật và văn hóa thật của đất nước Việt Nam”. 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bỏ qua những amp;#34;bộ xương di độngamp;#34; tại Tuần lễ Thời trang New York - 2

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam nói không với những người mẫu siêu gầy. Một ê-kíp chuyên nghiệp từ bác sĩ đến chuyên gia tâm lý sẽ đồng hành cùng người mẫu trong suốt quá trình làm việc. Sự chuẩn bị này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho show diễn. 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bỏ qua những amp;#34;bộ xương di độngamp;#34; tại Tuần lễ Thời trang New York - 3

Khâu tuyển chọn mẫu trình diễn cho BST áo dài của NTK nổi tiếng Việt Nam diễn ra rất kỹ lưỡng để đảm bảo cho đêm diễn thật thành công.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bỏ qua những amp;#34;bộ xương di độngamp;#34; tại Tuần lễ Thời trang New York - 4

Rất đông người mẫu quốc tế mong muốn được khoác lên mình bộ quốc phục của Việt Nam.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bỏ qua những amp;#34;bộ xương di độngamp;#34; tại Tuần lễ Thời trang New York - 5

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng đạo diễn Quang Tú đang cố gắng từng giờ để hướng tới một đêm diễn thành công.

Người mẫu Anastasia Inobina chia sẻ: “Tôi đã trình diễn cho nhiều thương hiệu thời trang lớn như Chanel, Versace, Valentio, Dior… ở trong những show Haute Couture lớn tại Paris hay Milan và đương nhiên, cách xử lý chất liệu thêu đính của họ rất cao cấp. Nhưng đến với show diễn này, khi nhìn thấy BST Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, tôi thật sự bất ngờ bởi có thêm một sự khám phá mới về thời trang khi được tận mắt chiêm ngưỡng sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang và giá trị truyền thống.

Những kĩ thuật thêu đính thủ công của BST Sen Vàng sánh ngang tầm với những hãng thời trang lớn nhưng nó lại có một giá trị lớn hơn bởi nó thể hiện văn hóa truyền thống của đất nước các bạn. Tôi rất thích sự sáng tạo này của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và đây có lẽ là BST gây được nhiều ấn tượng với tôi nhất trong show diễn này.”

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định những bộ áo dài Việt Nam chỉ đẹp khi khoác lên những cơ thể khỏe mạnh chứ không phải những bộ xương di động. NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng đã nhắn gửi đến phái đẹp nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng: "Thời trang áo dài không chỉ dành cho những người phụ nữ phải cố nhịn ăn hay giảm cân để mặc cho đẹp. Bởi, áo dài vốn dĩ đã đẹp bởi tâm hồn, bởi văn hóa và bởi đó là nét truyền thống bao đời nay của người Việt".

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Duyên dáng áo dài Việt