Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu

Ngày 12/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Những thử thách đầu tiên thú vị nhưng cũng đầy căng thẳng.

Tập đầu tiên của chương trình Project RunwayNhà Thiết Kế Thời Trang Việt Nam 2014 vừa lên sóng đêm 11/5 đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với khán giả với những tình tiết kịch tính, “nghẹt thở” xen lẫn những trường hợp hài hước thú vị. 45 phút lên sóng đã khắc họa rõ nét con đường đến ngôi nhà chung cũng như cá tính của 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ tuyển tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội; đồng thời thử thách đầu tiên thú vị nhưng cũng đầy căng thẳng của chương trình cũng được hé lộ.

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 1

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 2

Thành phần ban giám khảo của Project Runway năm nay người dẫn dắt chương trình Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam, cố vấn thiết kế thời trang Tùng Leo và Hoàng Minh Hà – quán quân Project Runway Vietnam mùa giải đầu tiên

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 3

Các thí sinh trong phần thi sơ khảo

Để có được chiếc vé vàng, 12 nhà thiết kế đã liên tục đối mặt với những thử thách rất “khắc nghiệt” từ ban giám khảo để kiểm tra những kĩ năng cơ bản của một nhà thiết kế, bao gồm vẽ phác thảo, cắt may và thiết kế sáng tạo. Đặc biệt, trong mùa giải thứ hai, các nhà thiết kế phải thực hiện đến hai thử thách cắt may liên tục. Theo đó, họ được cung cấp 1,5m vải trắng và 1m vải đen để thực hiện một mẫu thiết kế sáng tạo. Chưa kịp “thở phào nhẹ nhõm” sau 90 phút thực hiện thử thách, họ đã ngay lập tức đối mặt với thử thách cắt may thứ hai bằng việc “chế biến lại” một chiếc áo sơ mi cỡ lớn thành một thiết kế hoàn toàn mới. Việc liên tục đưa ra những thử thách trong thời gian ngắn chính là cách mà ban giám khảo có thể đánh giá được năng lực thực sự cùng khả năng sáng tạo của các nhà thiết kế.

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 4

Cách thí sinh trong phần thi cắt may vải đen trắng

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 5

Vòng thi biến một chiếc sơ mi thành một chiếc váy mới

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 6

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 7

Toàn cảnh phần thi cắt may của các thí sinh

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 8

Nhà thiết kế Hồng Lam

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 9

NTK Diệu Linh được xem là đối thủ nặng ký trong nhà chung

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 10

NTK Đặng Khánh là một trong những hotboy của nhà chung

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 11

Nguyễn Quốc Thịnh mang đến phần thi rất thư giãn cho ban giám khảo

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 12

Minh Quân là NTK mùa màu của nhà chung

Bên cạnh những thí sinh có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho mùa giải mới, ban giám khảo đã rất bức xúc khi có nhiều thí sinh hành trang cho mình những sản phẩm cũ kĩ, không hợp thời. Điển hình như Bùi Thị Bích Ngọc mang theo một sản phẩm mà cô chỉ góp phần may gia công, hay Doãn Thùy Nga giới thiệu một mẫu thiết kế đã được cô thực hiện từ hai năm trước. Giám khảo Thiên Hương nhận định: “Đam mê thời trang chưa đủ. Một nhà thiết kế thời trang muốn thành công ngoài tố chất sẵn có, sự sáng tạo, cần cù,khả năng làm việc với các tiểu tiết; thì yếu tố quan trọng nhất là phải luôn không ngừng học hỏi, làm mới bản thân mình!” Trong hai đợt tuyển chọn, ban giám khảo cũng liên tục đưa ra những thử thách có phần… không liên quan đến thiết kế thời trang, như yêu cầu Lan Anh chơi đàn piano tưởng tượng, Nguyên Phong nhảy salsa, Minh Công múa đương đại, Đình Chiến đóng kịch,… Lý giải về điều này, giám khảo Trương Ngọc Ánh cho biết: “Chúng tôi mong muốn qua những yêu cầu có phần khác thường này, sẽ thấy được những cá tính tiềm ẩn bên trong từng nhà thiết kế. Những sở thích đó có thể đơn giản và bình thường, nhưng sẽ là nơi để các nhà thiết kế có được nguồn cảm hứng sáng tạo thổi vào trong từng tác phẩm.”

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 13

Doãn Thùy Nga giới thiệu trang phục mà cô đã làm từ 2 năm trước

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 14

Thí sinh Bích Ngọc mang đến một tác phẩm mà cô chỉ góp phần may gia công

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 15

Thí sinh này chỉ học may 2 ngày trước khi tham dự Project Runway

Các nhà thiết kế hào hứng khám phá ngôi nhà chung tiện nghi và hiện đại. Họ nhanh chóng chia phòng, phân công nhiệm vụ và hòa mình vào làn nước mát lạnh tại bể bơi của ngôi nhà chung. Chưa kịp vui mừng trong ngày đầu đến với ngôi nhà chung, giám khảo Trương Ngọc Ánh bất ngờ xuất hiện tại hồ bơi và mang đến thử thách đầu tiên với thông điệp “thời gian vui chơi đã hết”. Theo đó, 12 thí sinh phải thực hiện một thiết kế mang đậm phong cách cá nhân với nguyên liệu từ những trang phục họ đang mặc trên người và tất cả những gì đang có sẵn tại hồ bơi. Một “cuộc hỗn chiến” tranh giành nguyên liệu đã nổ ra, và các nhà thiết kế nhanh tay lấy cho mình tất cả những gì có thể sử dụng được từ những chiếc phao bơi, khăn tắm cho đến khăn trải bàn. Thử thách này hứa hẹn sẽ mang đến những thiết kế đầy sáng tạo.

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 16

Các thí sinh sẵn sàng để tiếp cận ngôi nhà chung

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 17

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 18

Cuộc diến dành phòng ngủ diễn ra rất quyết liệt

Project Rrunway 2014: Nghẹt thở từ những phút đầu - 19

Các thí sinh thống nhất cách sinh hoạt trong nhà chung

Không dừng lại ở đó, giám khảo Trương Ngọc Ánh còn hé lộ đây chưa phải là điểm dừng của thử thách lần này, các nhà thiết kế sẽ tiếp tục đối mặt với phần tiếp theo của thử thách với cố vấn Tùng Leo.

Sau đợt tuyển chọn tại hai khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất lọt vào ngôi nhà chung đã được ban giám khảo lựa chọn gồm Lê Đình Chiến (Vũng Tàu), Đặng Tuấn Vũ (Long An), Phan Nguyễn Minh Quân (Hồ Chí Minh), Tô Phan Diệu Linh (Hà Nội), Nguyễn Minh Công (Vĩnh Long), Lý Giám Tiền (Hồ Chí Minh), Nguyễn Hoàng Nguyên Phong (Hồ Chí Minh), Hà Thị Hồng Lam (Cà Mau), Doãn Thùy Nga (Hưng Yên), Phạm Đặng Khánh (Quảng Ninh), Nguyễn Thị Thảo (Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Lan Anh (Đăk Lăk). Họ chính thức bước vào sinh sống và làm việc tại ngôi nhà chung

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016