Sự cố ngoại ngữ của HH Thu Vũ: Micro của tôi gặp vấn đề

Ngày 25/06/2016 07:20 AM (GMT+7)

Thu Vũ trải lòng sau khi sự cố nói tiếng Anh tại cuộc thi Nam vương Quốc tế bị dư luận chê bai.

Sự cố ngoại ngữ khi làm giám khảo cuộc thi Mister International 2015 tại Philippines của Hoa hậu Thu Vũ đã làm "nóng" cộng đồng mạng nhiều ngày qua. Trong vai trò giám khảo, Thu Vũ đã đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho một nam thí sinh Hàn Quốc. Tuy nhiên, dù đã nhắc lại lần thứ hai, hoa hậu vẫn chưa khiến thí sinh và giám khảo hiểu câu hỏi.

Sự việc khiến dư luận xôn xao và đa phần chỉ trích khả năng ngoại ngữ của một hoa hậu. Áp lực dư luận quá lớn khiến Thu Vũ phải đóng trang facebook cá nhân trong một ngày.

Ngày 24/6, Hoa hậu Thu Vũ đã mở lại trang cá nhân, đồng thời đăng tải tin nhắn động viên cô từ người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á và Nam vương Quốc tế.

Sự cố ngoại ngữ của HH Thu Vũ: Micro của tôi gặp vấn đề - 1

Thu Vũ chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh Nam vương Mister International 2015 tại Philippines, là người mà trước đó cô đặt câu hỏi.

Cùng nghe Thu Vũ trải lòng sau khi sự cố nói Tiếng Anh tại cuộc thi Nam vương Quốc tế bị dư luận chê bai.

- Việc đoạn clip phát tán trên truyền thông đại chúng của bạn khi đặt câu hỏi bằng Tiếng Anh cho một nam thí sinh Hàn Quốc tại Mister International 2015 chắc hẳn đã khiến bạn phải nhận nhiều cảm xúc tiêu cực?

 Đối với tôi sự việc này đã qua từ một năm trước, bây giờ mọi người lật lại tôi cũng bất ngờ. Nhưng những người chỉ trích tôi họ đâu có ở sự kiện hôm đó để hiểu hết tình huống ấy.

Đoạn clip đã bị cắt xén, không còn nguyên vẹn khiến người xem không thể hiểu đúng trường hợp thực tế. Micro của tôi khi ấy có gặp vấn đề, và sau khi tôi nói còn có một người nữa đọc lại câu hỏi và cũng chưa ai hiểu cho tới lúc có người thứ ba như mọi người thấy trong clip. 

- Cho tới hôm nay, sự việc cũng dần lắng xuống và tôi thấy bạn mở lại trang facebook của mình. Bạn đã bình tâm chưa?

Tôi nhận được tin nhắn động viên của ngài Alan, người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á và Nam vương Quốc tế và nhiều cuộc thi khác. Lời chia sẻ, động viên của Alan khiến tôi thấy thoải mái hơn nhiều. Alan nói rằng sự việc rất bình thường, không có gì sai trái. Và Alan còn muốn tôi tham gia một số chương trình khác của ông ấy.

- Sau sự việc lần này bạn cảm thấy thế nào? Liệu sự cố có mang lại cho bạn bài học quý báu?

Sự việc lần này đã bị thổi phồng lên. Tôi nghĩ sự cố đó không phải là sai phạm gì về đạo đức. Tôi không mặc hở, không có ăn cắp hay làm gì tổn hại danh hiệu hoa hậu cả. Tôi không đáng bị lên án đến vậy. 

Thông thạo ngoại ngữ là một quá trình phải trau dồi chứ ngoại ngữ không phải là một tài năng. Không giỏi ngoại ngữ không thể mang ra để đánh giá một con người. Không giỏi tiếng Anh có thể học. Tôi sẽ trở lại và nói tiếng Anh tốt để mọi người hiểu tôi hơn.

Hiện giờ tôi được gắn với danh xưng là "Hoa hậu hot nhất cộng đồng mạng". Tôi chỉ mong cái sự "hot" ấy được nhìn nhận khách quan hơn. Đừng phán xét và vùi dập!

Sự cố ngoại ngữ của HH Thu Vũ: Micro của tôi gặp vấn đề - 2

Hoa hậu Thu Vũ hiện đang là Giám đốc đối ngoại của một công ty game.

Theo Lucas (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thu Vũ