Báo nước ngoài bênh vực HH Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh

Ngày 23/06/2016 06:32 AM (GMT+7)

Trang Manila Channel đã lên tiếng bênh vực cho Thu Vũ và thậm chí còn chỉ trích cộng đồng mạng Philippines tại sao lại “phân biệt đối xử” với cô như vậy.

Thu Vũ là cái tên được tìm kiếm và nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua bởi sự cố ngoại ngữ của cô khi tham gia làm giám khảo, tại cuộc thi Nam vương Mister International 2015.

Trong đoạn clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt, người đẹp Việt đặt ra câu hỏi ứng xử cho một thí sinh đến từ Hàn Quốc. Câu hỏi có nội dung như sau " What do you think is the essence of winning this pageant?” (Bạn nghĩ ý nghĩa của việc giành chiến thắng tại cuộc thi này là gì?).

Tuy nhiên khả năng phát âm của cô không tốt nên dù đã nhắc lại câu hỏi đến hai lần, cả hai MC cùng thí sinh vẫn không hiểu được nội dung mà người đẹp muốn hỏi là gì. Cho đến khi giám khảo, nam diễn viên hài nổi tiếng người Philippines Vice Ganda giúp đỡ người đẹp Việt Nam nhắc lại câu hỏi thì mọi người mới hiểu được.

Đoạn clip này đã được truyền thông Philippines cũng như cộng đồng mạng nước này nhắc đến rầm rộ ngay sau khi cuộc thi kết thúc, tuy nhiên mãi hơn một năm sau nó mới xuất hiện và gây sốt tại Việt Nam.

Trong thời điểm khi đoạn clip được người dân Philippines chia sẻ với tốc độ chóng mặt, thì báo chí nước này cũng đã dành sự cảm thông cho Thu Vũ.

Trang Manila Channel, đã lên tiếng bênh vực cho người đẹp Việt Nam, thậm chí còn chỉ trích cộng đồng mạng Philippines tại sao lại “phân biệt đối xử” với cô như vậy.

Báo nước ngoài bênh vực HH Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh - 1

Thu Vũ ngồi ghế BGK tại cuộc thi Mister International 2015, được diễn ra tại Philippines.

Báo nước ngoài bênh vực HH Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh - 2

Hình ảnh Hoa hậu Thu Vũ cùng thí sinh Hàn Quốc sau khi cuộc thi Mister International 2015 kết thúc.

Báo nước ngoài bênh vực HH Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh - 3

Bài đăng trên mục Giải trí của Manila Channel bênh vực cho Thu Vũ, bài viết bắt đầu bằng một tiêu đề: “Tại sao mọi người lại phân biệt đối xử như vậy? 

Báo nước ngoài bênh vực HH Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh - 4

Trên trang mạng xã hội của trang báo này cũng cho đăng tải với dòng caption thể hiện thái độ cảm thông với người đẹp Việt Nam " Hãy đọc bài báo này để biết chúng ta đang đối xử phân biệt với nữ giám khảo (người đẹp Thu Vũ) như thế nào tại cuộc thi Nam vương Mister International. Họ nghĩ rằng họ nói tiếng Anh rất giỏi".

Báo nước ngoài bênh vực HH Thu Vũ sau sự cố nói tiếng Anh - 5

Bài báo còn cố ý viết sai cú pháp trong bài để thể hiện sự tôn trọng cũng như thông cảm cho sự cố mà Thu Vũ gặp phải. Đây được xem là một hành động đẹp và giàu tính nhân văn của họ.

Thật ra khi xem đoạn clip, cô MC của cuộc thi gọi tên Thu Vũ, nếu như không biết trước tên của người đẹp Việt Nam, bạn sẽ khó mà nghe được chính xác là tên gì.

Điều này rất bình thường, bởi ở Philippines người dân chỉ thông thạo tiếng bản xứ và tiếng Anh, họ không biết quá nhiều về tiếng Việt.

Vậy khi người Việt nói tiếng Anh (một ngoại ngữ chỉ mới thông dụng thời gian gần đây) thì có những sai sót cũng là điều dễ hiểu.

Lee - Ảnh: Tổng Hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam