Sức mạnh của trang sức hình rắn

Ngày 15/02/2013 04:49 AM (GMT+7)

Những món trang sức hình rắn là biểu tượng của sức mạnh và vẻ đẹp vĩnh cửu.

Người ta cho rằng những trang sức hình rắn của thế giới hiện đại được bắt nguồn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại. Trên vương miện của Nữ hoàng Ai Cập các nhà khảo cổ đã tìm thấy những họa tiết mô hình rắn làm từ vàng ròng như một minh chứng cho sức mạnh của rắn có từ thời xa xưa. Rắn biểu tượng cho sự đoàn kết của các vị thần và nguồn năng lượng thiên nhiên của Pharaoh.

Bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, rắn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống con người. Nó là hiện thân của sự tái sinh, của cái chết và sự sống. Từ khoảng năm 100 trước công nguyên, hình tượng những chú rắn cuốn tròn thân 4-5 vòng xuất hiện rất nhiều trên các công trình nghệ thuật điêu khắc và hội họa. Và với những nền văn hóa khác như Ấn Độ cổ đại, hình tượng con rắn cắn đuôi biểu tượng cho sự tuần hoàn của cuộc sống. Người Ấn Độ cổ đại tin rằng những viên đá sa phia, kim cương sáng nhất, đỏ rực nhất luôn luôn bị một con rắn sống trong thung lũng cất giữ. Chính vì thế, họ thường sử dụng hình rắn trên những món đồ trang sức, sản phẩm thủ công để tăng giá trị cho các tác phẩm của mình.

gười Ấn Độ cổ đại tin rằng những viên đá sa phia, kim cương sáng nhất, đỏ rực nhất luôn luôn bị một con rắn sống trong thung lũng cất giữ.

Trang sức rắn là biểu tượng của tình yêu và sự may mắn.

Từ những quan niệm cổ đại đầy huyền bí đó về thế giới của loài rắn, Nữ hoàng Anh - Victoria đã có ý tưởng sử dụng rắn cho các sản phẩm trang sức của thế giới hiện đại. Trong thời Nữ hoàng Victoria, các món trang sức hình rắn là trào lưu được phái đẹp lùng sục, tìm kiếm. Họ xem đó là biểu tượng của tình yêu và sự may mắn. Và cho đến nay, những  món trang sức hình rắn vẫn rất được yêu thích trong làng thời trang như một món trang sức biểu tượng cho sức mạnh và vẻ đẹp vững bền cùng thời gian.

Ngày nay, trang sức rắn vẫn rất được yêu thích như sự thể hiện sức mạnh và vẻ đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ

Hình ảnh rắn thể hiện sự quyến rũ. Nó không dành cho một người phụ nữ 'bình thường' mà cho những người có một sinh lực, tinh thần mạnh mẽ.

Không chỉ thể hiện sức mạn mà trang sức rắn có toát lên vẻ đẹp sang trọng

Nó rất thích hợp với những cô gái có cá tính mạnh mẽ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tìm hiểu lịch sử thời trang