Trang Khiếu tự nhận mình tham lam "vô độ"!

Ngày 18/02/2015 00:02 AM (GMT+7)

Quán quân VNTM mùa đầu tiên đã có 4 năm hoạt động sôi nổi nhưng cô vẫn không ngừng "đuổi" theo những kỳ vọng của chính bản thân mình.

Trang Khiếu rất “tham lam”, cô vừa mong muốn khẳng định bản thân ở trong nước nhưng lại không ngừng tìm cơ hội ở nước ngoài. Khi gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp, Trang không ngừng nói về những kế hoạch nghề nghiệp. Đến với nghề mẫu như một ngã rẽ định mệnh, Trang Khiếu yêu công việc, ham mê và trở nên "tham lam" một cách thật tự nhiên.

Trang muốn... và Trang muốn...!

Muốn làm việc ở cả Việt Nam và nước ngoài.

Trang rất thích làm việc tại Việt Nam. Ekip chụp hình đều là người thân, quen biết cũng lâu nên rất hợp tính nhau. Người Việt Nam mình khả năng cũng không hề thua kém các nước khác, hình ảnh được chụp ở Việt Nam vẫn nằm trong hồ sơ đi casting của Trang bên châu Âu, có rất nhiều người ngạc nhiên và khen hình ảnh đẹp.

Tất nhiên đồ ăn Việt và con người Việt vẫn là niềm yêu thích của Trang, bởi không đâu bằng nhà mình mà! Tuy nhiên Trang vẫn còn trẻ, vẫn muồn thử sức mình thêm nữa. Nói là không muốn trải nghiệm và đạt được thành tựu ở trời Tây thì thực là đang nói dối mất. Trang rất muốn thử xem mình làm được tới đâu, cũng như mong muốn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, được thể hiện mình ở những môi trường mới lớn hơn và đa dạng hơn.

Muốn có nhiều trải nghiệm hơn nữa!

Ban đầu khá khó khăn khi không biết mình phải bắt đầu từ đâu. Sau đó Trang nhận ra không thể cứ chờ đợi một phép màu, hoặc ai đó cất nhắc giúp đỡ mình. Bản thân Trang lần mò tìm các thông tin về công ty quản lý người mẫu, tự liên hệ và thuyết phục họ tin tưởng khả năng của mình, cho họ thấy bản thân mình có gì. Khi có được sự đồng thuận đồng thuận, công ty chấp nhận ký hợp đồng và gửi giấy mời về cho Trang làm visa.

Muốn làm việc ở Singapore nhưng vẫn còn ham chơi.

Làm quen với thị trường Singapore hồi tháng Tư năm ngoái, thông qua một công ty quản lý có tiếng ở Singapore nên Trang có nhiều cơ hội được tham gia chụp hình cho một số tạp chí, catalogue. Cuộc sống bên đó cũng thú vị, tự mình tìm nhà thuê, kết bạn và tự xoay sở.

Công việc khá ổn định và cũng không quá áp lực, nhưng ngay trong mùa fashion week Trang lại cao hứng trở về tham gia chương trình Cuộc đua kì thú, có lẽ vì đó thực sự là một chương trình hay và tạo điều kiện cho Trang được đi nhiều nơi, và nhất là trải qua vô số thử thách.

Bản thân Trang rất gan lì nên khi nghe đến thử thách thì mê tít, liền muốn thử sức ngay! Mặc dù vậy thị trường Singapore cũng là một trong những nơi mình muốn làm việc do những thành công đã có làm mình tự tin hơn, ngoài ra về khoảng cách địa lý, làm việc ở Sing cũng giúp Trang không bỏ lỡ những hoạt động trong nước.

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 1

Trang Khiếu trên sàn diễn thời trang Việt

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 2

Trang Khiếu trình diễn trong show thời trang xuân hè của NTK Đỗ Mạnh Cường

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 3

Trang Khiếu trên tạp chí Harper's Bazaar của Singapore

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 4

Trang Khiếu trên tạp chí của Singapore

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 5

Hào hứng tham gia chương trình truyền hình thực tế "Cuộc đua kỳ thú"

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 6

Hơn 1 tháng tham gia Cuộc đua kỳ thú để lại nhiều ấn tượng trong Trang Khiếu 

Trang Khiếu ở Milan... 

Sau khi qua Milan và thấy ở nhà có rất nhiều show lớn, em cũng tiếc!

Có luyến tiếc, nhưng đó là lựa chọn nằm trong kế hoạch. Bản thân Trang cũng thu được những điều hay trong chuyến đi Milan.

Giờ đây thị trường thời trang thế giới mở cửa rộng hơn với người mẫu châu Á, nhu cầu về người mẫu Á Đông cũng cao hơn. Chính người mẫu châu Á ở thị trường châu Âu cũng phải cạnh tranh với nhau vì có rất nhiều các gương mặt mới thường xuyên đổ về tìm kiếm cơ hội. Những gương mặt trẻ đẹp thì không thiếu, nhưng để có cá tính riêng thì khó. Trong những buổi casting người ta muốn nhìn thấy nhiều hơn cả là sự cố gắng và tác phong chuyên nghiệp của mình chứ không hoàn toàn là bề ngoài hay cách trình diễn.

Một ngày làm việc bạn có thể phải đi casting tới 7 - 8 nơi, di chuyển chủ yếu bằng tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi bộ. Bạn có thể phải việc nửa ngày, nửa ngày còn lại thì tiếp tục casting, thời gian cứ đan xen như vậy. Cuối tuần nếu rảnh rỗi, Trang thường đi chơi cùng những người bạn mới. Dần dần khi đã quen lối sống ở Milan, Trang tự đi chợ và về nấu ăn ở nhà. Do cũng là người khá dễ ăn, nên đồ ăn bản địa không làm khó được mình mấy ( cười).

Phải luôn biết mình có những điểm yếu.

Độ tuổi lý tưởng cho hoạt động người mẫu là 17 tới 25, Trang không còn quá trẻ, body thì không phải là mình dây, mảnh mai, mà theo kiểu thể thao, khỏe khoắn. Đây vừa là ưu điểm lại cũng là nhược điểm của mình. Trang rất yêu nghề nhưng tất nhiên cũng từng có những lo lắng nhất định, khi tuổi nghề càng thu hẹp.

Ưu điểm của người châu Á là có khuôn mặt trẻ hơn tuổi so với các bạn nghề cùng trang lứa, tuy nhiên ưu điểm này cũng không giúp mình tồn tại được quá lâu nếu không biết cố gắng. Vừa rồi được feedback từ phía công ty rằng khách hàng có sự hài lòng khi làm việc với mình, muốn được hợp tác tiếp, nhờ vậy còn được thưởng một khoản tiền nhỏ nữa. Điều này thực sự làm Trang rất vui!

Trang và nghề

Trang nghĩ rằng nghề chọn mình.

Trang từng có khoảng thời gian khó khăn, muốn buông bỏ, sau khi đã cố gắng quá nhiều mà vẫn chật vật. Luôn luôn áp lực rằng phải làm tốt hơn những gì đã làm. Nhiều lúc cứ nghĩ cái nghề này lại khó như vậy.

Trang đã từng muốn bỏ tất cả để quay lại học. Đó là thời điểm mà hình ảnh của Trang bị xấu đi, đó là lúc mình chưa kiểm soát được bản thân. Nhưng chính lúc đó lại là thời gian cần có để bản thân nhìn nhận lại tất cả, nhìn lại mình và nhìn ra xung quanh những người khác. Xác định cho mình hướng đi đúng, định rõ được mục tiêu của mình mà không còn bị ảnh hưởng từ những điều không liên quan đến mình. Lúc đó mới cảm thấy nghề đã chọn mình, tổ nghề cũng cho mình được nhiều thứ.

Nhìn theo hướng tích cực thì người ta thường được nhiều hơn mất, chỉ là mình quá chú trọng vào việc mình mất gì.

Trang cũng phải cảm ơn truyền thông thời gian đấy đã liên tục “soi xét” Huyền Trang, phơi ra những cái xấu, như vậy mình mới kịp “tỉnh ngộ”. Thật ạ, nhờ đó mà giờ Trang không dám xấu lại như vậy nữa. (Cười)

Nhìn lại 2014, chắc Trang thấy thích thời gian tham gia Cuộc đua kỳ thú.

Cuộc đua kì thú làm Trang có cái nhìn mới hơn về cuộc sống. Trong quá trình tham gia tuy cũng nảy sinh nhiều rắc rối cũng như xung đột trong đội, nhưng nhờ vậy bản thân mình đã biết kiềm chế, biết cách hành xử hơn. Trang cho Cuộc đua kì thú như một chuyến đi chơi hơi tốn nhiều năng lượng hơn là một cuộc thi. Bởi vì được thăm thú những nơi mình chưa từng đến, làm những điều mình chưa từng làm. Cơ hội chỉ đôi khi đến với mình vài làn trong đời, nếu không nắm lấy thì thật không biết hưởng. ( cười lớn)

Dự định trong năm mới

Thật sự những điều Trang quan tâm còn nhiều hơn việc chỉ sải bước trên sàn catwalk, tất nhiên luôn là những việc liên quan đến thời trang, hoặc nghệ thuật. Nhưng cũng như bản tính của Trang, sợ nói trước bước không qua, chỉ khi nào đạt được những thành quả nhất định, Trang mới xin chia sẻ với mọi người.

Còn dự định trong năm 2015 tuy rất nhiều, nhưng cũng có câu: "tham thì thâm", Trang luôn muốn cân nhắc thật kĩ mọi quyết định để mình không chỉ được theo nghề vài năm nữa, mà còn sống trong thị trường thời trang thêm một khoảng thời gian dài bằng những đam mê mà mình đã chọn theo đuổi.

Có thể thời gian tới Trang sẽ lại im hơi lặng tiếng biến mất, hoặc lại tham gia một cuộc chinh phục địa hình nào đấy thì sao? Trang còn chẳng quản được máu “điên” trong người mình nữa kìa! Nhưng nhất quyết là phải đi nhiều nơi, làm việc với nhiều người mới, vì mình còn trẻ, và còn mong muốn được học hỏi cũng như thể hiện bản thân.

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 7

Trang trong những giờ thư giãn ở Milan

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 8

Tự tin trên sàn diễn thời trang Milan

Trang Khiếu tự nhận mình tham lam quot;vô độquot;! - 9

Chụp hình cho tạp chí Men's Health của Italia

Theo Thùy Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Huyền Trang